Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 27 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 27 सप्टेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. जागतिक फार्मासिस्ट दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 23 सप्टेंबर

(b) 24 सप्टेंबर

(c) 25 सप्टेंबर

(d) 22 सप्टेंबर

(e) 21 सप्टेंबर

 

Q2. अंत्योदय दिवस भारतात कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 25 सप्टेंबर

(b) 24 सप्टेंबर

(c) 23 सप्टेंबर

(d) 22 सप्टेंबर

(e) 21 सप्टेंबर

 

Q3. जगातील सर्वात उंच इलेक्ट्रिक वाहन चार्जिंग स्टेशनचे उद्घाटन कोणत्या राज्यात झाले आहे?

(a) उत्तराखंड

(b) सिक्कीम

(c) आसाम

(d) हिमाचल प्रदेश

(e) त्रिपुरा

 

Q4. अंत्योदय दिन कोणत्या भारतीय नेत्याच्या जयंतीला साजरा केला जातो?

(a) पंडित दीनदयाल उपाध्याय

(b) राम मनोहर लोहिया

(c) श्यामा प्रसाद मुखर्जी

(d) जानेश्वर मिश्रा

(e) इंदिरा गांधी

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 25 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams |

Q5. Appleपलचे सह-निर्माता _________ यांनी एक नवीन स्पेस स्टार्ट-अप लॉन्च केले आहे ज्याला प्रायव्हेटर स्पेस म्हणतात

(a) जेफ बेझोस

(b) एलोन मस्क

(c) रिचर्ड ब्रॅन्सन

(d) स्टीव्ह वोझ्नियाक

(e) बिल गेट्स

 

Q6. ग्लोबल हेल्थ फायनान्सिंगसाठी WHO राजदूत म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) डेव्हिड कॅमेरून

(b) थेरेसा मे

(c) टोनी ब्लेअर

(d) जॉन मेजर

(e) गॉर्डन ब्राउन

 

Q7. “The Long Game: How the Chinese Negotiate with India” या पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव सांगा.

(a) विजय गोखले

(b) रामजीत सिंग सोधी

(c) गिरीश रूपाला

(d) संजय अरोरा

(e) रोशनी कपूर

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 25 September 2021 | For Jilha Parishad Bharati

Q8. भारतीय सैन्य _______ मध्ये 26 ते 29 सप्टेंबर दरम्यान “बिजॉय सांस्कृतिक महोत्सव” आयोजित करेल.

(a) बेंगळुरू

(b) कोलकाता

(c) डेहराडून

(d) लेह

(e) पाटणा

 

Q9. जागतिक फार्मासिस्ट दिन 2021 ची थीम काय आहे?

(a) जागतिक आरोग्य बदलणे

(b) सर्वांसाठी सुरक्षित आणि प्रभावी औषधे

(c) फार्मसी: तुमच्या आरोग्यासाठी नेहमीच विश्वास ठेवला जातो

(d) फार्मासिस्ट आपले औषध तज्ञ आहेत

(e) फार्मासिस्ट तुमच्या आरोग्यातील साथीदार आहेत

 

Q10. _________ द्वारा लिखित “द फ्रॅक्चर्ड हिमालय: हाऊ द पास्ट शॅडोज द प्रेझेंट इन इंडिया-चीन रिलेशन्स” नावाचे पुस्तक.

(a) लक्ष्मण सिंग

(b) निशा नारायण

(c) सोनी खान

(d) विद्या सेठी

(e) निरुपमा राव

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. The World Pharmacist Day is observed on September 25 annually to encourage activities that promote and advocate for the role of the pharmacist in improving health in every corner of the world.

S2. Ans.(a)

Sol. In India, the Antyodaya Diwas is observed every year on September 25, to mark the birth anniversary of Pandit Deendayal Upadhyaya.

S3. Ans.(d)

Sol. The world’s highest electric vehicle charging station has been inaugurated in Kaza village of Lahaul and Spiti district in Himachal Pradesh on September 23, 2021. The electric vehicle charging station is set up at a height of 500 ft.

S4. Ans.(a)

Sol. In India, the Antyodaya Diwas is observed every year on September 25, to mark the birth anniversary of Pandit Deendayal Upadhyaya.

S5. Ans.(d)

Sol. Apple’s co-creator Steve Wozniak has launched a new space start-up called Privateer Space, bringing potential competition to a field dominated by billionaires Elon Musk, Jeff Bezos and Richard Branson.

S6. Ans.(e)

Sol. The WHO announced the appointment of The Rt Hon Gordon Brown, former Prime Minister of the United Kingdom, as WHO Ambassador for Global Health Financing.

S7. Ans.(a)

Sol. A book titled “The Long Game: How the Chinese Negotiate with India” authored by Vijay Gokhale. In this new book, former foreign secretary of India, Vijay Gokhale, unpacks the dynamics of India-China relations through the prism of six historical and recent events.

S8. Ans.(b)

Sol. Indian Army will organize “Bijoya Sanskritik Mahotsav” from 26 to 29 September in Kolkata. This Mahotsav will be observed to mark the golden jubilee of the India-Pak war 1971.

S9. Ans.(c)

Sol. The day was an initiative of the International Pharmaceutical Federation (FIP) along with the council of this organization. This year’s theme is “Pharmacy: Always trusted for your health“.

S10. Ans.(e)

Sol. A book titled “The Fractured Himalaya: How the Past Shadows the Present in India-China Relations”, authored by Nirupama Rao. The book traces how the origins of the dispute between India and China form part of a living history that shapes their fractious relationship today.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 27 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?