Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 25 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 25 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 25 सप्टेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. ‘400 दिवस’ पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) रवींदर सिंग

(b) चेतन भगत

(c) अमिष त्रिपाठी

(d) दुर्जोय दत्ता

(e) अमिताव घोष

 

Q2. पीएफआरडीए ने राष्ट्रीय पेन्शन प्रणाली दिवस (एनपीएस दिवस) कोणत्या दिवशी साजरा करण्याची घोषणा केली आहे?

(a) 31 डिसेंबर

(b) 30 सप्टेंबर

(c) 01 ऑक्टोबर

(d) 01 नोव्हेंबर

(e) 02 ऑक्टोबर

 

Q3. खराब कर्ज व्यवस्थापित करण्यासाठी सरकारने स्थापन केलेल्या इंडिया डेट रिझोल्यूशन कंपनी लिमिटेड (IDRCL) चे पेड-अप भांडवल काय आहे?

(a) रु. 50.5 लाख

(b) रु. 60.5 लाख

(c) रु. 70.5 लाख

(d) रु. 80.5 लाख

(e) रु. 90.5 लाख

 

Q4. दिल्ली पोलिसांचे माजी आयुक्त, युधवीर सिंह डडवाल, ज्यांचे नुकतेच निधन झाले आहे, ते कोणत्या राज्याचे माजी राज्यपाल होते?

(a) सिक्कीम

(b) अरुणाचल प्रदेश

(c) नागालँड

(d) मणिपूर

(e) आसाम

 

Q5. बिल अँड मेलिंडा गेट्स फाउंडेशनने कोणाला 2021 ग्लोबल गोलकीपर पुरस्कार प्रदान केला आहे?

(a) जेनिफर कोल्पास

(b) जेकब झुमा

(c) बालेका एमबेटे

(d) फुम्झिले व्हॅन दम्मे

(e) फुम्झिले म्लाम्बो-एनगुका

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 24 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q6. शाळांसाठी नवीन अभ्यासक्रम विकसित करण्यासाठी शिक्षण मंत्रालयाच्या पॅनेलचे प्रमुख कोण आहेत?

(a) अशोक लवासा

(b) के कस्तुरीरंगन

(c) चॅन संतोखी

(d) राजकिरण राय जी

(e) साहिल सेठ

 

Q7. नागरी उड्डयन मंत्रालयात सचिव म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजीव बन्सल

(b) शेखर C. मांडे

(c) अनुराधा प्रसाद

(d) विक्रम राणा

(e) संजय सिंह

 

Q8. भारत सरकारने नागा शांती चर्चेसाठी वार्ताहर म्हणून नेमलेल्या  _____ यांचा राजीनामा स्वीकारला.

(a) रमेश बैस

(b) बंडारू दत्तात्रय

(c) आचार्य देव व्रत

(d) फागु चौहान

(e) आर एन रवी

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 24 September 2021 | For Police Constable

Q9. आंतरराष्ट्रीय खगोलशास्त्रीय संघाने चंद्राच्या दक्षिण ध्रुवावर एका खड्ड्याला आर्कटिक एक्सप्लोरर __________ नंतर नाव दिले आहे.

(a) सॅली राइड

(b) वलीद अब्दलती

(c) जॉन एम. ग्रन्सफेल्ड

(d) जॉर्डन ब्रेट्झफेल्डर

(e) मॅथ्यू हेन्सन

 

Q10. खालीलपैकी कोणत्या देशाने बिटकॉइनचे संस्थापक सातोशी नाकामोतो यांच्या पुतळ्याचे अनावरण केले आहे?

(a) स्लोव्हाकिया

(b) ऑस्ट्रिया

(c) हंगेरी

(d) युक्रेन

(e) रोमानिया

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. Chetan Bhagat will release his new novel titled ‘400 Days’ on October 08, 2021. He has released the cover for the same. It is the third novel in the Keshav-Saurabh series, after ‘The Girl in Room 105’ and ‘One Arranged Murder’.

S2. Ans.(c)

Sol. Pension Fund Regulatory and Development Authority (PFRDA) will observe October 01, 2021 as the National Pension System Diwas (NPS Diwas). This campaign has been started by PFRDA under the ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’ to promote pension and retirement planning for a carefree ‘azad’ retirement.

S3. Ans.(d)

Sol. The government has set up an asset management company (AMC) named India Debt Resolution Company Ltd (IDRCL) with a paid-up capital of Rs. 80.5 lakh on an authorized capital of Rs 50 crore.

S4. Ans.(b)

Sol. Former Governor of Arunachal Pradesh and Commissioner of Delhi Police, Yudhvir Singh Dadwal, has passed away. He was 70.

S5. Ans.(e)

Sol. The 2021 Global Goalkeeper Award : Phumzile Mlambo-Ngcuka, former United Nations under-secretary-general and executive director of UN Women.

S6. Ans.(b)

Sol. Former ISRO chief K Kasturirangan to head education ministry’s panel to develop new curriculum for schools. The committee will discuss “position papers” finalised by national focus groups on different aspects of the four areas drawing inputs from state curriculum frameworks.

S7. Ans.(a)

Sol. Rajiv Bansal appointed as Secretary in the Ministry of Civil Aviation. Bansal is currently Chairman & Managing Director (CMD) of Air India.

S8. Ans.(e)

Sol. The government of India accepts RN Ravi’s resignation as interlocutor for Naga peace talks. Ravi has negotiated for several years with key insurgent groups for the signing of the Naga Peace Accord.

S9. Ans.(e)

Sol. The International Astronomical Union has named a crater at the Moon’s south pole after the Arctic explorer Matthew Henson, a Black man who in 1909 was one of the first people to stand at the very top of the world.

S10. Ans.(c)

Sol. Hungary has unveiled the statue of Bitcoin founder Satoshi Nakamoto. The imposing bronze statue was unveiled in Hungary’s capital, Budapest.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 25 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?