Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 25 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 25 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 25 नोव्हेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. राणी गैडिनलियू आदिवासी स्वातंत्र्य सैनिक संग्रहालयाची पायाभरणी नुकतीच कोणत्या राज्यात करण्यात आली?
(a) मणिपूर
(b) गुजरात
(c) तेलंगणा
(d) नागालँड
(e) त्रिपुरा

Q2. Goldman Sachs च्या अलीकडील अहवालानुसार, 2021-22 या आर्थिक वर्षात भारतीय अर्थव्यवस्थेचा GDP वाढीचा दर किती असेल?
(a) 8.8%
(b) 9.1%
(c) 10.5%
(d) 7.2%
(e) 7.9%

Q3. सर्वोत्कृष्ट अभिनेत्यासाठी 2021 चा आंतरराष्ट्रीय एमी पुरस्कार कोणाला प्रदान करण्यात आला आहे?
(a) डेव्हिड टेनंट
(b) मॅट स्मिथ
(c) पीटर कॅपल्डी
(d) मायकेल शीन
(e) जॉन ट्रिटी

Q4. भारतात २४ नोव्हेंबर हा गुरु तेग बहादूर यांचा हुतात्मा दिवस म्हणून साजरा केला जातो. ते शीखांचे _________ गुरु होते.
(a) 2 रे
(b) 4 थे
(c) 7 वे
(d) 9 वे
(e) 10 वे

Geography Daily Quiz in Marathi | 24 November 2021 | For MHADA Bharti

Q5. डिजिटल बँकिंग आणि मूल्यवर्धित सेवा देण्यासाठी कोणत्या बँकेने ‘ट्रेड इमर्ज’ नावाचे ऑनलाइन प्लॅटफॉर्म सुरू केले आहे?
(a) ICICI बँक
(b) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(c) पंजाब नॅशनल बँक
(d) HDFC बँक
(e) येस बँक

Q6. लचित दिवस भारतातील कोणत्या राज्यात दरवर्षी साजरा केला जातो?
(a) तामिळनाडू
(b) गोवा
(c) आसाम
(d) हरियाणा
(e) गुजरात

Q7. कोणता देश युनायटेड किंगडम आणि युनायटेड स्टेट्स सोबत नवीन अणु-शक्तीयुक्त पाणबुडी संरक्षण युतीचा भाग बनला आहे?
(a) ऑस्ट्रेलिया
(b) जपान
(c) रशिया
(d) भारत
(e) चीन

Q8. अब्दल्ला हमडोक यांची कोणत्या देशाच्या पंतप्रधानपदी पुनर्नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) नायजेरिया
(b) माली
(c) इरिट्रिया
(d) सुदान
(e) येमेन

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 24 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. PM च्या आर्थिक सल्लागार परिषदेने (EAC-PM) FY23 मध्ये भारताच्या वास्तविक सकल देशांतर्गत उत्पादनाच्या (GDP) वाढीचा अंदाज ___________ ठेवला आहे.
(a) 6.5-6.9%
(b) 7.0-7.5%
(c) 8.9-9.5%
(d) 9.8-10.3%
(e) 10.0-11.6%

Q10. मलेशियातील क्वालालंपूर येथे ABU – UNESCO Peace Media Awards-2021 मध्ये खालीलपैकी कोणला पुरस्कार प्राप्त झाला आहे?
(a) दूरदर्शन
(b) ऑल इंडिया रेडिओ
(c) विविध भारती
(d) प्रसार भारती
(e) दोन्ही a आणि b

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Union Home Minister Amit Shah laid the foundation for ‘Rani Gaidinliu Tribal Freedom Fighters Museum’ in Manipur.

S2. Ans.(b)

Sol. Wall Street brokerage Goldman Sachs has predicted India’s GDP for FY22 at 9.1% in its recent Macro Outlook 2022 report.

S3. Ans.(a)

Sol. David Tennant has been conferred with the 2021 International Emmy Awards for Best Actor.

S4. Ans.(d)

Sol. Every year, November 24 is celebrated as Martyrdom Day of Guru Tegh Bahadur, the ninth Guru of Sikhs, of Sikh religion.

S5. Ans.(a)

Sol. Private sector lender ICICI Bank has launched an online platform called ‘Trade Emerge’ for Indian exporters and importers to offer them digital banking and value-added services.

S6. Ans.(c)

Sol. Lachit Divas (Lachit Day) is celebrated annually in the Indian state of Assam, to  mark the birth anniversary of the legendary Ahom army general Lachit Borphukan.

S7. Ans.(a)

Sol. Australia officially became a part of the new Nuclear-Powered Submarine defence alliance with the United Kingdom and the United States after signing a deal with the countries in Canberra, Australia.

S8. Ans.(d)

Sol. Sudan’s removed Prime Minister Abdalla Hamdok was reappointed after signing a political declaration to end the current political crisis by Hamdok and Abdel Fattah Al-Burhan, general commander of the Sudanese Armed Force.

S9. Ans.(b)

Sol. Economic Advisory Council to PM projected India’s GDP growth at 7.0-7.5% in FY23.

S10. Ans.(e)

Sol. Doordarshan and radio show by All India Radio has received multiple awards at ABU – UNESCO Peace Media Awards-2021 at Kuala Lumpur in Malaysia. The awards were given by UNESCO in collaboration with Asia Pacific Broadcasting Union under ‘Together for Peace’ initiative.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 25 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?