Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 24 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 24 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 24 नोव्हेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. जागतिक मत्स्यव्यवसाय दिन 2021 रोजी कोणत्या राज्याला 2021-22 चा सर्वोत्कृष्ट सागरी राज्य पुरस्कार मिळाला आहे?
(a) महाराष्ट्र
(b) गुजरात
(c) आंध्र प्रदेश
(d) ओडिशा
(e) गोवा

Q2. माहिती आणि संप्रेषण तंत्रज्ञान (ICT) ‘कनेक्ट 2021’ या विषयावरील आंतरराष्ट्रीय परिषद आणि प्रदर्शन कोणत्या संस्थेद्वारे आयोजित केले जाईल?
(a) FICCI
(b) CII
(c) NPCI
(d) ASSOCHAM
(e) NITI AAYOG

Q3. टाटा लिटरेचर लाईव्हच्या , 2021 साठी जीवनगौरव पुरस्कार विजेत्याचे नाव सांगा!
(a) अनिता देसाई
(b) अरुंधती रॉय
(c) विक्रम सेठ
(d) सलमान रश्दी
(e) चेतन भगत

Q4. जगातील पहिले बिटकॉइन सिटी स्थापन करण्याची योजना कोणत्या देशाने आखली आहे?
(a) युनायटेड स्टेट्स
(b) स्वित्झर्लंड
(c) सिंगापूर
(d) इक्वेडोर
(e) अल साल्वाडोर

English Daily Quiz | 23 November 2021 | For MHADA Bharti

Q5. स्टेट बँक ऑफ इंडिया (SBI) इकोरॅप अहवालानुसार 2021-22 या आर्थिक वर्षात भारतासाठी GDP वाढीचा अंदाज किती आहे?
(a) 8.3% -8.6%
(b) 9.3% -9.6%
(c) 9.7%-9.9%
(d) 8.5%-8.9%
(e) 8.1% -8.3%

Q6. 2021 इंडोनेशिया मास्टर्स बॅडमिंटन स्पर्धेत पुरुष एकल विजेतेपद कोणत्या खेळाडूने जिंकले आहे?
(a) शी युकी
(b) लिन डॅन
(c) व्हिक्टर ऍक्सेलसेन
(d) के. श्रीकांत
(e) केंटो मोमोटा

Q7. शिक्षण मंत्रालयाने अलीकडेच कोणत्या संस्थेत सेंटर फॉर नॅनोटेक्नॉलॉजी (CNT) आणि सेंटर फॉर इंडियन नॉलेज सिस्टीम (CIKS) स्थापन केले आहे?
(a) IIT दिल्ली
(b) IIT गुवाहाटी
(c) IIT कानपूर
(d) IIT बॉम्बे

Q8. EPFO ला त्यांच्या वार्षिक ठेवीपैकी किती टक्के रक्कम वैकल्पिक गुंतवणूक निधी (AIFs) मध्ये गुंतवण्याची परवानगी देण्यात आली आहे?
(a) ३%
(b) ७%
(c) ४ %
(d) ५%
(e) ८%

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 23 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. जगातील सर्वात मोठ्या वाद्यवृंदाचा गिनीज रेकॉर्ड कोणत्या देशाने नोंदवला आहे?
(a) व्हेनेझुएला
(b) अर्जेंटिना
(c) चिली
(d) इक्वेडोर
(e) स्पेनL

Q10. टाटा लिटरेचर लाईव्हने 2021 चा कवी पुरस्कार कोणाला सन्मानित केले आहे?
(a) मीना कंडासामी
(b) विक्रम सेठ
(c) आदिल जुसावाला
(d) जीत थायल
(e) रोशन शर्मा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Andhra Pradesh has been named as the best marine state in the country by the Department of Fisheries.

S2. Ans.(b)

Sol. The Confederation of Indian Industry (CII) will organise its flagship event ‘Connect 2021’ from November 26 to 27 in Chennai, Tamil Nadu. Connect is an international conference and exhibition on information & communication technology (ICT). Theme : “Building a Sustainable Deep T’ech’N’ology Ecosystem”.

S3. Ans.(a)

Sol. India’s one of the best-selling authors, Anita Desai has been conferred with the Tata Literature Live! Lifetime Achievement Award for 2021 to recognise her long literary career which spans over 50 years.

S4. Ans.(e)

Sol. El Salvador President Nayib Bukele has announced that the country is planning to build the world’s first “Bitcoin City”.

S5. Ans.(b)

Sol. The State Bank of India (SBI) economists in its research report – Ecowrap, has revised upwards the GDP growth projection for India to range of 9.3%-9.6% for FY22 (2021-22).

S6. Ans.(e)

Sol. In badminton, top-seeded Kento Momota of Japan beat Anders Antonsen of Denmark 21-17, 21-11 to win men’s singles title at 2021 Indonesia Masters Super 750 badminton tournament.

S7. Ans.(b)

Sol. The Union Education Minister Dharmendra Pradhan inaugurated two new state-of-the-art centres at IIT, Guwahati in Assam.

S8. Ans.(d)

Sol. The Central Board of Trustees (CBT) of the Employees’ Provident Fund Organisation (EPFO) have approved that up to 5 percent of the annual deposits can be invested in alternative investment funds (AIFs) including infrastructure investment trusts (InvITs).

S9. Ans.(a)

Sol. Venezuela has set a new Guinness World Record for the largest orchestra with 8,573 musicians playing together for more than five minutes. The record was set by the country’s National System of Youth and Children’s Orchestras, known as “El Sistema”.

S10. Ans.(c)

Sol. The Poet Laureate award for 2021 has been conferred upon Indian poet Adil Jussawala.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 24 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?