Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 23 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 23 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 23 नोव्हेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतातील सर्वात स्वच्छ शहर म्हणून 2021 चा स्वच्छ सर्वेक्षण पुरस्कार कोणत्या शहराला मिळाला आहे?
(a) अहमदाबाद
(b) इंदूर
(c) मुंबई
(d) सुरत
(e) भोपाळ

Q2. संयुक्त राष्ट्र महासभेने कोणता दिवस जागतिक दूरदर्शन दिवस म्हणून समर्पित केला आहे?
(a) १९ नोव्हेंबर
(b) २० नोव्हेंबर
(c) १८ नोव्हेंबर
(d) २१ नोव्हेंबर
(e) २२ नोव्हेंबर

Q3. इंडियन पोलिस फाउंडेशन (IPF) द्वारे जारी केलेल्या IPF स्मार्ट पोलिसिंग इंडेक्स 2021 मध्ये कोणत्या राज्याने अव्वल स्थान पटकावले आहे?
(a) आंध्र प्रदेश
(b) गुजरात
(c) उत्तर प्रदेश
(d) राजस्थान
(e) उत्तराखंड

Q4. दक्षिण आफ्रिकेचा माजी कर्णधार एबी डिव्हिलियर्सने सर्व प्रकारच्या क्रिकेटमधून निवृत्ती जाहीर केली आहे. तो कोणत्या आयपीएल फ्रँचायझीसाठी खेळला?
(a) मुंबई इंडियन्स
(b) चेन्नई सुपर किंग्ज
(c) कोलकाता नाइट रायडर्स
(d) रॉयल चॅलेंजर्स बंगलोर
(e) दिल्ली कॅपिटल्स

Geography Daily Quiz in Marathi | 22 November 2021 | For MHADA Bharti

Q5. जागतिक मत्स्यव्यवसाय दिन जागतिक स्तरावर कधी पाळला जातो?
(a) 20 नोव्हेंबर
(b) १९ नोव्हेंबर
(c) २१ नोव्हेंबर
(d) १८ नोव्हेंबर
(e) २२ नोव्हेंबर

Q6. The World Day of Remembrance for Road Traffic Victims , दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?
(a) नोव्हेंबरचा तिसरा रविवार
(b) नोव्हेंबरचा तिसरा शनिवार
(c) नोव्हेंबरचा तिसरा शुक्रवार
(d) नोव्हेंबरचा तिसरा सोमवार
(e) नोव्हेंबरचा तिसरा बुधवार

Q7. प्रसिद्ध पंजाबी लोक गायक __________ यांचे दीर्घ आजाराने निधन झाले.
(a) चेनी बेन्स
(b) दिलप्रीत ढिल्लॉन
(c) गुरमीत बावा
(d) बब्बाई राय
(e) गगन कोकरी

Q8. भारतीय तिरंदाजांनी पदक टेबलमध्ये दुसरे स्थान मिळविण्यासाठी स्पर्धेत __________ पदके जिंकली.
(a) ४
(b) ५
(c) ६
(d) ७
(e) ८

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 22 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. आंतरराष्ट्रीय क्रिकेट परिषदेच्या मुख्य कार्यकारी अधिकारीपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) मनू साहनी
(b) ज्योफ अॅलार्डिस
(c) इम्रान ख्वाजा
(d) ग्रेग बार्कले
(e) जॉन वॉकर

Q10. 2021 F1 कतार ग्रांप्री कोणी जिंकली आहे?
(a) मॅक्स वर्स्टॅपेन
(b) वाल्टेरी बोटास
(c) फर्नांडो अलोन्सो
(d) E. Ocon
(e) लुईस हॅमिल्टन

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Indore has been adjudged as the cleanest city of India for the fifth consecutive year.

S2. Ans.(d)

Sol. World Television Day is commemorated on 21 November every year. The day is a reminder of the power of visual media and how it helps in shaping public opinion and influencing world politics.

S3. Ans.(a)

Sol. Andhra Pradesh Police has topped the ‘IPF Smart Policing’ Index 2021, among 29 states and Union Territories, released by Indian Police Foundation (IPF) on November 18, 2021.

S4. Ans.(d)

Sol. Former South Africa captain AB de Villiers has announced his retirement from all forms of cricket on November 19, 2021. He had already retired from international cricket in 2018. However, AB de Villiers was still playing in the Indian Premier League (IPL) for Royal Challengers Bangalore (RCB), ever since joining the franchise in 2011.

S5. Ans.(c)

Sol. World Fisheries Day is celebrated on 21 November every year by fishing communities across the world.

S6. Ans.(a)

Sol. The World Day of Remembrance for Road Traffic Victims is marked every year on Third Sunday in the month of November. In 2021, World Day of Remembrance for Road Traffic Victims falls on 21 November 2021.

S7. Ans.(c)

Sol. Renowned Punjabi folk singer Gurmeet Bawa has passed away following a prolonged illness. She was 77.

S8. Ans.(d)

Sol. The 2021 Asian Archery Championships was held in Dhaka, Bangladesh from November 14, 2021, to November 19, 2021. The Indian archers bagged seven medals at the competition to occupy second place in the medal table. This included one gold, four silver and two bronze medals.

S9. Ans.(b)

Sol. The International Cricket Council (ICC) has appointed Geoff Allardice as the permanent CEO of the International Cricket governing body. He was serving as interim CEO for more than eight months.

S10. Ans.(e)

Sol. Lewis Hamilton (Mercedes-Great Britain), has won the 2021 F1 Qatar Grand Prix. Max Verstappen (Red Bull – Netherlands) came second while Fernando Alonso (Alpine- Spain) came third.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 23 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?