Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 9 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 9 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 9 नोव्हेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या देशाने नुकतेच महात्मा गांधींचे जीवन आणि वारसा साजरे करणारे स्मरणार्थी नाणे सुरू केले आहे?
(a) रशिया
(b) जपान
(c) युके
(d) यूएसए
(e) सौदी अरेबिया

Q2. ऑक्टोबर 2021 मध्ये वस्तू आणि सेवा कर (GST) मधून किती महसूल जमा झाला?
(a) रु. 1.02 लाख कोटी
(b) रु. 1.16 लाख कोटी
(c) रु. 1.12 लाख कोटी
(d) रु. 1.17 लाख कोटी
(e) रु. 1.30 लाख कोटी

Q3. “द सिनेमा ऑफ सत्यजित रे” या नवीन पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) अमिताव घोष
(b) दिव्या दत्ता
(c) अवतार सिंग भसीन
(d) भास्कर चट्टोपाध्याय
(e) आदित्य गुप्ता

Q4. ‘Not Just Cricket: A Reporters Journey’ हे पुस्तक खालीलपैकी कोणी लिहिले आहे?
(a) अवतार सिंग भसीन
(b) प्रदीप मासिक
(c) के जे अल्फोन्स
(d) कुशन सरकार
(e) बोरिया मजुमदार

History Daily Quiz in Marathi | 8 November 2021 | For MHADA Bharati

Q5. आंतरराष्ट्रीय रेडिओलॉजी दिवस जागतिक स्तरावर दरवर्षी ___________ रोजी साजरा केला जातो.
(a) ८ नोव्हेंबर
(b) ७ नोव्हेंबर
(c) ९ नोव्हेंबर
(d) ६ नोव्हेंबर
(e) १० नोव्हेंबर

Q6. कोणत्या राज्याने देशातील पहिले बांबूपासून बनवलेले क्रिकेट बॅट आणि स्टंप तयार केले आहेत?
(a) आसाम
(b) मेघालय
(c) त्रिपुरा
(d) नागालँड
(e) बिहार

Q7. खालीलपैकी कोणत्या संस्थेने पेन्शनधारकांसाठी व्हिडिओ जीवन प्रमाणपत्र सेवा सुरू केली आहे?
(a) SBI
(b) PFRDA
(c) ICICI
(d) SIDBI
(e) RBI

Q8. बंधन बँकेने झुबीन गर्ग यांची कोणत्या राज्यासाठी ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून नियुक्ती केली आहे?
(a) आसाम
(b) मणिपूर
(c) पश्चिम बंगाल
(d) त्रिपुरा
(e) नागालँड

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 8 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. उर्जा मंत्री आर के सिंह यांनी कोणत्या राज्यात मरुसुदर नदीवरील “पाकल दुल हायड्रो इलेक्ट्रिक प्रोजेक्ट” चे उद्घाटन केले?
(a) तेलंगणा
(b) छत्तीसगड
(c) जम्मू आणि काश्मीर
(d) हिमाचल प्रदेश
(e) आसाम

Q10. आयसोमॉर्फिक लॅब्स हे AI-आधारित औषध शोध स्टार्टअप कोणत्या कंपनीचे आहे?
(a) TCS
(b) Adobe
(c) Microsoft
(d) Intel
(e) Alphabet Inc

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. The Government of the United Kingdom (UK) has unveiled a £5 coin to commemorate the life and legacy of Mahatma Gandhi. It is the first time Mahatma Gandhi has been commemorated on an official UK coin.

S2. Ans.(e)

Sol. Government collected Rs 1.30 lakh crores as GST for October, 2nd highest since GST implementation.

S3. Ans.(d)

Sol. A new book titled ‘The Cinema of Satyajit Ray’ written by the author Bhaskar Chattopadhyay and published by Westland details the life of legendary Indian Filmmaker – ‘Satyajit Ray’.

S4. Ans.(b)

Sol. A book titled ‘’Not just cricket: A Reporters Journey’’ by Pradeep Magazine is going to be released.

S5. Ans.(a)

Sol. International Day of Radiology is observed globally on 8th November every year. The theme for 2021 is ‘Interventional Radiology – Active care for the patient’.

S6. Ans.(c)

Sol. Bamboo and Cane Development Institute (BCDI) of Tripura (Agartala) along with North East Centre of Technology Application and Reach (NECTAR) claimed to have developed the country’s first-ever bamboo made cricket bat maintaining all the standard protocols used for manufacturing cricket bats.

S7. Ans.(a)

Sol. The State Bank of India has launched a video life certificate service for pensioners. This new facility will allow pensioners to submit their life certificates via video from their homes.

S8. Ans.(a)

Sol. Bandhan Bank has announced Popular Assamese & Bollywood singer Zubeen Garg as the brand ambassador for the Bank in Assam.

S9. Ans.(c)

Sol. Union Power Minister R K Singh virtually inaugurated the diversion of Marusudar River of Pakal Dul Hydro Electric Project in Kishtwar, J&K.

S10. Ans.(e)

Sol. Google parent company Alphabet Inc. has launched a new company in London called Isomorphic Labs. The company aims to use AI (artificial intelligence) for drug discovery and medicine to find cures for some of humanity’s most devastating diseases.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 9 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?