Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 8 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 8 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 8 नोव्हेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. सुमारे 35 टन (35,000 किलो) वजनाची 12 फूट लांबीची श्री आदि शंकराचार्य मूर्ती म्हैसूर येथील शिल्पकार ___________ यांनी बांधली आहे.
(a) गिरीशकुमार रावत
(b) राजकुमार शर्मा
(c) विमल त्रिपाठी
(d) अर्जुन योगीराज
(e) संजय नेगी

Q2. भारतातील पहिले रूफटॉप ड्राईव्ह-इन थिएटर ___________ मध्ये लाँच झाले.
(a) दिल्ली
(b) जयपूर
(c) लखनौ
(d) कोलकाता
(e) मुंबई

Q3. कोणत्या कंपनीने ०१ नोव्हेंबर २०२१ पासून चीनमध्ये सेवा देणे बंद केल्याचे जाहीर केले आहे?
(a) Yahoo Inc
(b) Google
(c) Microsoft
(d) Intel
(e) Adobe

Q4. खालीलपैकी कोणत्या कंपनीने अलीकडेच ‘सेफकार्ड’ टोकनायझेशन सोल्यूशन लाँच केले आहे जे वापरकर्त्यांना आरबीआयचे नियम पूर्ण करण्यात मदत करेल?
(a) Mobikiwi
(b) Paytm
(c) CCAvenue
(d) PayU
(e) PhonePe

Polity Daily Quiz in Marathi | 3 November 2021 | For MHADA Bharati

Q5. भारतीय बॉक्सर _________ 2021 AIBA पुरुषांच्या जागतिक बॉक्सिंग चॅम्पियनशिपमध्ये कांस्यपदक जिंकण्यात यशस्वी झाला.
(a) प्रखर राणा
(b) आकाश कुमार
(c) विकास शुक्ला
(d) शिखर प्रभात
(e) सुमित वर्मा

Q6. युद्ध आणि सशस्त्र संघर्षातील पर्यावरणाचे शोषण रोखण्यासाठी आंतरराष्ट्रीय दिवस हा दरवर्षी ________ रोजी साजरा केला जातो.
(a) ६ नोव्हेंबर
(b) ५ नोव्हेंबर
(c) ४ नोव्हेंबर
(d) ३ नोव्हेंबर
(e) २ नोव्हेंबर

Q7. QS वर्ल्ड युनिव्हर्सिटी रँकिंग 2022 मध्ये भारतीय विद्यापीठांमध्ये कोणती भारतीय संस्था शीर्षस्थानी होती?
(a) IISc- बेंगळुरू
(b) IIT-बॉम्बे
(c) IIT- दिल्ली
(d) IIT-मद्रास
(e) IIT-गुवाहाटी

Q8. “द सेज विथ टू हॉर्न्स: अनजुअल टेल्स फ्रॉम मिथॉलॉजी” या नवीन पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) विजय गोखले
(b) अवनी दोशी
(c) सत्यदेव बर्मन
(d) सुधा मूर्ती
(e) नमिता गोखले

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 3 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. दरवर्षी कोणत्या तारखेला राष्ट्रीय कर्करोग जागरूकता दिवस साजरा केला जातो?
(a) ३ नोव्हेंबर
(b) ४ नोव्हेंबर
(c) ५ नोव्हेंबर
(d) ६ नोव्हेंबर
(e) ७ नोव्हेंबर

Q10. अलीकडे, खालीलपैकी कोणत्या देशाने कोविड-19 वर उपचार करण्यासाठी जगातील पहिली ओरल पिल मंजूर केली?
(a) यूएसए
(b) ब्रिटन
(c) फ्रान्स
(d) ब्राझील
(e) यूएई

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. The 12-feet long statue weighing around 35 tonnes (35,000kg) has been constructed by Mysore-based sculptor Arjun Yogiraj.

S2. Ans.(e)

Sol. The first open air rooftop drive-in movie theatre in India has been inaugurated at Jio World Drive mall of Reliance Industries’ in Mumbai, Maharashtra

S3. Ans.(a)

Sol. Yahoo Inc. has announced that the company has stopped providing service in mainland China with effect from November 01, 2021 due to the increasingly challenging business and legal environment in the country.

S4. Ans.(e)

Sol. Digital Payment firm, PhonePe has launched a tokenization solution named ‘SafeCard’ for online debit and credit card transactions.

S5. Ans.(b)

Sol. Indian boxer Akash Kumar managed to clinch bronze medal at the 2021 AIBA Men’s World Boxing Championships on November 05, 2021 at Belgrade in Serbia.

S6. Ans.(a)

Sol. The International Day for Preventing the Exploitation of the Environment in War and Armed Conflict is an international day observed annually on November 6.

S7. Ans.(b)

Sol. Indian Institute of Technology Bombay (IITB) (42nd regionally) and IIT Delhi (45th regionally) are the only two Indian institutions among the Top-50. IIT Madras, which was in 50th place last year, has lost four places and now ranks 54th.

S8. Ans.(d)

Sol. A new book titled “The Sage with Two Horns: Unusual Tales from Mythology” authored by Sudha Murty.

S9. Ans.(e)

Sol. The National Cancer Awareness Day is observed annually in India on November 7, to spread awareness on cancer, its symptoms and treatment. According to the World Health Organization (WHO), cancer is the second leading cause of death globally.

S10. Ans.(b)

Sol. Britain’s health regulators have approved the world’s first pill to treat cases of symptomatic COVID-19. Medicines and Healthcare Products Regulatory Agency (MHRA) said, the antiviral molnupiravir has been found to be safe and effective at reducing the risk of hospitalisation and death in people with mild to moderate COVID-19, who are at increased risk of developing disease.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 8 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-नोव्हेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?