Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 3 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 3 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 3 नोव्हेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. ‘Ganga Utsav 2021 – The River Festival’, खालीलपैकी कोणत्या दिवसात साजरा केला जाईल?
(a) 31 ऑक्टोबर ते 4 नोव्हेंबर 2021 पर्यंत
(b) 1 नोव्हेंबर ते 3 नोव्हेंबर 2021 पर्यंत
(c) 2 नोव्हेंबर ते 5 नोव्हेंबर 2021 पर्यंत
(d) 5 नोव्हेंबर ते 7 नोव्हेंबर 2021 पर्यंत
(e) 3 ऑक्टोबर ते 2 नोव्हेंबर 2021 पर्यंत

Q2. तुशील हे कोणत्या देशाने विकसित केलेले P1135.6 वर्गाचे भारतीय नौदलाचे फ्रिगेट आहे?
(a) रशिया
(b) यूएस
(c) जपान
(d) इस्रायल
(e) चीन

Q3. ऑक्सफर्ड इंग्लिश डिक्शनरी (OED) 2021 ने खालीलपैकी कोणता शब्द वर्षातील सर्वोत्तम शब्द म्हणून निवडला आहे?
(a) Quarantine
(b) Covid
(c) Vax
(d) Samvidhaan
(e) Climate Emergency

Q4. “International Day to End Impunity for Crimes against Journalists”, दरवर्षी ___________ रोजी साजरा केला जातो.
(a) ६ नोव्हेंबर
(b) ५ नोव्हेंबर
(c) ४ नोव्हेंबर
(d) ३ नोव्हेंबर
(e) २ नोव्हेंबर

History Daily Quiz in Marathi | 2 November 2021 | For MHADA Bharati

Q5. अलीकडेच कोणत्या बँकेने आदित्य बिर्ला हेल्थ इन्शुरन्ससोबत बँकाशुरन्स भागीदारी केली आहे?
(a) RBL Bank
(b) Karur Vysya Bank
(c) Federal Bank
(d) DCB Bank
(e) IDFC FIRST Bank

Q6. कोणत्या बँकेने , बँकबाजार. com, बरोबर ग्राहकांची पत मोजण्यासाठी FinBooster नावाचे को-ब्रँडेड क्रेडिट कार्ड लॉन्च केले आहे?
(a) HDFC Bank
(b) RBL Bank
(c) Axis Bank
(d) ICICI Bank
(e) Yes Bank

Q7. एडेलगिव्ह हुरुन इंडिया फिलान्थ्रॉपी लिस्ट 2021 मध्ये खालीलपैकी कोण अव्वल आहे?
(a) रतन टाटा
(b) अझीम प्रेमजी
(c) जमशेदजी टाटा
(d) लक्ष्मी मित्तल
(e) मुकेश अंबानी

Q8. “John Lang: Wanderer of Hindoostan, Slanderer of Hindoostanee, Lawyer for the Ranee, ” हे पुस्तक कोणी लिहिले आहे?
(a) अयाज मेमन
(b) संजय बारू
(c) सी के गरयाली
(d) अमित रंजन
(e) रजनीश कुमार

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 2 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. अहमद शाह अहमदझाई यांचे नुकतेच निधन झाले. ते कोणत्या देशाचे माजी पंतप्रधान होते?
(a) पाकिस्तान
(b) सौदी अरेबिया
(c) बांगलादेश
(d) इराण
(e) अफगाणिस्तान

Q10. वर्ल्ड डेफ ज्युडो चॅम्पियनशिप खालीलपैकी कोणत्या देशात झाली?
(a) जर्मनी
(b) भारत
(c) फ्रान्स
(d) इटली
(e) न्यूझीलंड

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. ‘Ganga Utsav 2021 – The River Festival’ will be Celebrated From 1st to 3rd Nov., 2021. National Mission for Clean Ganga (NMCG) celebrates Ganga Utsav every year to mark the anniversary of announcement of River Ganga as the ‘National River’ i.e. 4th November. This year’s Ganga Utsav is being organised from 1st to 3rd November, 2021.

S2. Ans.(a)

Sol. The ship has been developed under the Inter-Governmental Agreement (IGA) between India and Russia in 2016 for the construction of four additional P1135.6 class ships for Indian Navy.

S3. Ans.(c)

Sol. ‘Vax’ has been chosen as the word of the year by the Oxford English Dictionary (OED) in 2021.

S4. Ans.(e)

Sol. The International Day to End Impunity for Crimes against Journalists is observed annually on 2 November.

S5. Ans.(c)

Sol. The Federal Bank and Aditya Birla Health Insurance Co. Limited (ABHICL) entered into a Bancassurance Partnership.

S6. Ans.(e)

Sol. Yes Bank and BankBazaar. com together launched a Co-Branded credit card named FinBooster to measure the Creditworthiness of the customers.

S7. Ans.(b)

Sol. Hurun India and EdelGive have jointly released the Edelgive Hurun India Philanthropy List 2021. The list was topped by Azim Premji, the founder chairman of Wipro, with a donation of Rs 9,713 crore during fiscal 2020-21 which is around Rs 27 crore a day.

S8. Ans.(d)

Sol. Amit Ranjan authored the book “John Lang: Wanderer of Hindoostan, Slanderer of Hindoostanee, Lawyer for the Ranee”.

S9. Ans.(e)

Sol. Ahmad Shah Ahmadzai, the former Prime Minister (PM) of Afghanistan and a renowned jihadi leader passed away at the age of 77 in Kabul, Afghanistan.

S10. Ans.(c)

Sol. The J&K team for deaf clinched 1st position in World Deaf Judo Championship held at Paris Versailles, France.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 3 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?