Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 2 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 2 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 2 नोव्हेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारताच्या पहिल्या मानवी महासागर मोहिमेचे औपचारिक उद्घाटन डॉ जितेंद्र सिंग यांच्या हस्ते करण्यात आले. मोहिमेचे काय नाव दिले आहे?
(a) नीरनिधी
(b) सागरयन
(c) समुद्रयान
(d) सिंधुयन
(e) शक्ती

Q2. 2020-21 साठी कर्मचाऱ्यांच्या भविष्य निर्वाह निधी (EPF) ठेवींवरील व्याज दर किती आहे?
(a) 6.1%
(b) 7.4%
(c) 8.9%
(d) 8.1%
(e) 8.5%

Q3. जागतिक शाकाहारी दिवस दरवर्षी ___________ रोजी आयोजित केला जातो.
(a) १ नोव्हेंबर
(b) २ नोव्हेंबर
(c) ३ नोव्हेंबर
(d) ४ नोव्हेंबर
(e) ५ नोव्हेंबर

Q4. नॅशनल कंपनी लॉ अपिलेट ट्रिब्युनल (NCLAT) च्या नवीन अध्यक्षांचे नाव काय आहे ?
(a) विमल जालन
(b) रामलिंगम सुधाकर
(c) दिलीप आसबे
(d) अशोक भूषण
(e) रंजन गोगोई

Geography Daily Quiz in Marathi | 1 November 2021 | For MHADA Bharati

Q5. मायक्रोसॉफ्ट___ कंपनीच्या विलनीकरनंतर मार्केट कॅपनुसार सर्वात मोठी कंपनी बनली आहे.
(a) Apple
(b) Google
(c) Intel
(d) Adobe
(e) Tesla

Q6. केंद्रीय सहकार मंत्री श्री अमित शहा यांनी “दुग्ध सहकार” योजनेचा शुभारंभ केला. डेअरी सहकार योजनेचा एकूण नियतव्यय ________ आहे.
(a) रु. 1000 कोटी
(b) रु. 2000 कोटी
(c) रु. 3000 कोटी
(d) रु. 4000 कोटी
(e) रु. 5000 कोटी

Q7. केंद्रीय मंत्री डॉ जितेंद्र सिंह यांनी ___________ मध्ये ‘सरदार पटेल लीडरशिप सेंटर’ राष्ट्राला समर्पित केले.
(a) मनाली
(b) नैनिताल
(c) मसुरी
(d) श्रीनगर
(e) इंफाळ

Q8. नरेंद्र सिंह तोमर यांनी खालीलपैकी कोणत्या राज्य/केंद्रशासित प्रदेशात “ऍपल फेस्टिव्हल” चे उद्घाटन केले?
(a) अंदमान आणि निकोबार बेट
(b) जम्मू आणि काश्मीर
(c) उत्तराखंड
(d) चंदीगड
(e) लडाख

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 1 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. सार्वजनिक व्यवहार केंद्र (PAC) च्या सार्वजनिक व्यवहार निर्देशांकाच्या (PAI 2021) 6व्या आवृत्तीच्या अहवालानुसार, प्रशासनाच्या कामगिरीमध्ये ‘मोठ्या राज्यांमध्ये’ कोणते राज्य अव्वल आहे?
(a) गुजरात
(b) केरळ
(c) ओडिशा
(d) कर्नाटक
(e) पश्चिम बंगाल

Q10. इंडियन रेल्वे केटरिंग अँड टुरिझम कॉर्पोरेशन लिमिटेड (IRCTC) ने प्रवाशांना दळणवळणावर अधिक विश्वास देण्यासाठी खालीलपैकी कोणाशी भागीदारी केली आहे?
(a) Facebook
(b) Google Play
(c) Truecaller
(d) Yellow Pages
(e) WhatsApp

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. The Union Minister of State (Independent Charge) Earth Sciences Dr Jitendra Singh officially launched India’s First Manned Ocean Mission called “Samudrayan project”at Chennai.

S2. Ans.(e)

Sol. Ministry of Finance has approved the interest rate on employees’ provident fund (EPF) deposits for 2020-21 at 8.5%. The rate has been kept unchanged as for year 2019-20.

S3. Ans.(a)

Sol. World Vegan Day is held every year on November 1. The day was first celebrated in the year 1994 to commemorate the 50th anniversary of the founding of UK-based The Vegan Society and the coining of the terms “vegan” and “veganism”.

S4. Ans.(d)

Sol. Centre has appointed former Supreme Court Judge Justice Ashok Bhushan as the new Chairperson of the National Company Law Appellate Tribunal (NCLAT).

S5. Ans.(a)

Sol. Microsoft Corp. has surpassed Apple Inc. to become the world’s most valuable publicly-traded company by market capitalisation.

S6. Ans.(e)

Sol. The Union Minister of Cooperation Shri Amit Shah launched the “Dairy Sahakar” scheme on October 31, 2021 at Anand, Gujarat during a function organised by Amul to celebrate the 75th Foundation Year of Amul. Total outlay of the Dairy Sahakar scheme is Rs 5000 crore.

S7. Ans.(c)

Sol. Union Minister Dr Jitendra Singh dedicated to the nation “Sardar Patel Leadership Centre” at Lal Bahadur Shastri National Academy of Administration (LBSNAA) in Mussoorie.

S8. Ans.(b)

Sol. Union Agriculture Minister, Narendra Singh Tomar and Lt Governor, Manoj Sinha has virtually inaugurated Apple Festival, organized for the first time in Srinagar, Jammu and Kashmir.

S9. Ans.(b)

Sol. Public Affairs Index (PAI 2021): Kerala topped in governance performance. According to the 6th edition of Public Affairs Index (PAI 2021) report by the Public Affairs Centre (PAC), a Bengaluru- based non-profit think tank, the top three slots have been taken by Kerala, Tamil Nadu and Telangana among 18 large states.

S10. Ans.(c)

Sol. IRCTC & Truecaller partnered to reduce fraud in the railways. The Indian Railway Catering & Tourism Corporation Limited (IRCTC) has partnered with Truecaller India to provide passengers with greater trust in communication. This partnership aims to reduce fraud in the railways.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 2 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?