Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 1 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 1 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 1 नोव्हेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. शक्तीकांत दास हे RBI चे _________ गव्हर्नर आहेत?
(a) 21 वा
(b) 22 वा
(c) 23 वा
(d) 24 वा
(e) 25 वा

Q2. राज्य ऊर्जा कार्यक्षमता निर्देशांक (SEEI) 2020 मध्ये कोणत्या राज्याने अव्वल स्थान पटकावले आहे?
(a) गुजरात
(b) केरळ
(c) राजस्थान
(d) कर्नाटक
(e) महाराष्ट्र

Q3. दरवर्षी जागतिक काटकसरी ___________ रोजी जगभरात पाळली जाते.
(a) 29 ऑक्टोबर
(b) 30 ऑक्टोबर
(c) 31 ऑक्टोबर
(d) 28 ऑक्टोबर
(e) 27 ऑक्टोबर

Q4. जगातील सर्वात मोठ्या हायड्रोजन फ्युएल सेल पॉवर प्लांटचे उद्घाटन कोणत्या देशाने केले?
(a) हाँगकाँग
(b) सिंगापूर
(c) रशिया
(d) मॉरिशस
(e) दक्षिण कोरिया

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 30 October 2021 | For Police Constable

Q5. टाइम्स हायर एज्युकेशन (THE) च्या जागतिक प्रतिष्ठा रँकिंग 2021 मध्ये कोणत्या संस्थेने भारतीय संस्थांमध्ये अव्वल स्थान पटकावले आहे?
(a) IIFT-नवी दिल्ली
(b) IISc -बंगळुरू
(c) IIT-मद्रास
(d) IIM-अहमदाबाद
(e) IIT-बॉम्बे

Q6. टाइम्स हायर एज्युकेशन (THE) च्या जागतिक प्रतिष्ठा रँकिंग 2021 मध्ये कोणत्या संस्थेने अव्वल स्थान पटकावले आहे?
(a) स्टॅनफोर्ड विद्यापीठ
(b) कॅलिफोर्निया इन्स्टिट्यूट ऑफ टेक्नॉलॉजी
(c) मॅसॅच्युसेट्स इन्स्टिट्यूट फॉर टेक्नॉलॉजी
(d) हार्वर्ड विद्यापीठ
(e) ऑक्सफर्ड विद्यापीठ

Q7. पद्मश्री डॉ माधवन कृष्णन नायर यांचे नुकतेच निधन झाले. ते एक ____________ होते.
(a) खगोलभौतिकशास्त्रज्ञ
(b) हृदयरोगतज्ज्ञ
(c) जीवाश्मशास्त्रज्ञ
(d) कॉस्मोलॉजिस्ट
(e) ऑन्कोलॉजिस्ट

Q8. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने भारतातील सर्वात मोठ्या सुगंधी उद्यानाचे उद्घाटन केले आहे?
(a) उत्तराखंड
(b) पंजाब
(c) हिमाचल प्रदेश
(d) आसाम
(e) केरळ

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 30 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. सुनाओ त्सुबोई यांचे नुकतेच निधन झाले. तो कोणत्या देशाचा आहे?
(a) चीन
(b) दक्षिण कोरिया
(c) जपान
(d) उत्तर कोरिया
(e) थायलंड

Q10. भारतात, राष्ट्रीय एकता दिवस किंवा राष्ट्रीय एकता दिवस दरवर्षी __________ रोजी साजरा केला जातो.
(a) ऑक्टोबर 31
(b) ऑक्टोबर 30
(c) ऑक्टोबर 29
(d) ऑक्टोबर 28
(e) 17 ऑक्टोबर

 

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. Shaktikanta Das assumed the charge as the 25th governor of RBI on December 12, 2018 for three years.

S2. Ans.(d)

Sol. Karnataka state has topped the State Energy Efficiency Index (SEEI) 2020. Rajasthan is on second rank followed by Haryana on third.

S3. Ans.(c)

Sol. World Thrift Day is celebrated every year on October 31, across the world, but in India, the day is celebrated annually on October 30.

S4. Ans.(e)

Sol. The Ministry of Trade, Industry and Energy of South Korea held that the ‘Shinincheon Bitdream Fuel Cell Power Plant’ at the Shinincheon Bitdream headquarters of Korea Southern Power in Seo-gu, Incheon has been completed and inaugurated.

S5. Ans.(b)

Sol. Indian Institute of Science (IISc) Bengaluru ranked among the top 100 (91-100) has topped the Indian Institutes.

S6. Ans.(d)

Sol. Harvard University of the United States of America (USA) has topped the 2021 ranking. Massachusetts Institute of Technology (MIT), USA and University of Oxford from the United Kingdom (UK) has secured the 2nd and 3rd rank respectively.

S7. Ans.(e)

Sol. Padma Shri Dr Madhavan Krishnan Nair, an eminent Oncologist and the founding director of the Regional Cancer Centre (RCC), Thiruvananthapuram, Kerala has passed away in Thiruvananthapuram, Kerala.

S8. Ans.(a)

Sol. The research wing of Uttarakhand forest department inaugrated the biggest aromatic garden of India in Lalkuan of Nainital district. Established in an area of over 3 acre, the garden has 140 different species of aromatic species from across India.

S9. Ans.(c)

Sol. Hiroshima nuclear bomb attack survivor, Sunao Tsuboi has passed away. A leading Japanese campaigner against nuclear weapons who survived the world’s first atomic bomb attack has died at the age of 96.

S10. Ans.(a)

Sol. In India, the Rashtriya Ekta Diwas or National Unity Day is observed every year on October 31 since 2014, to commemorate the birth anniversary of the Iron Man of India, Sardar Vallabhbhai Patel.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 1 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-नोव्हेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?