Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 30 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 30 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 30 ऑक्टोबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणते राज्य स्वतःचा वन्यजीव कृती योजना 2021-30 पास करणारे भारतातील पहिले राज्य बनले?
(a) पश्चिम बंगाल
(b) झारखंड
(c) महाराष्ट्र
(d) छत्तीसगड
(e) आसाम

Q2. पेगाससचा वापर करून अनधिकृत पाळत ठेवल्याच्या आरोपांची चौकशी करण्यासाठी सर्वोच्च न्यायालयाने तीन सदस्यीय समिती नेमली आहे. या समितीचे प्रमुख कोण आहेत?
(a) आर व्ही रवींद्रन
(b) कौशिक बसू
(c) तहमिमा अनम
(d) रमेश बाबू
(e) सी के गरयाली

Q3. MeitY Startup Hub ने ‘Appscale Academy’ कार्यक्रम सुरू करण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या कंपनीसोबत भागीदारी केली आहे?
(a) IBM
(b) मायक्रोसॉफ्ट
(c) Google
(d) इन्फोसिस
(e) इंटेल

Q4. ‘पाच वर्षे चालू: पॅरिस करारापासून जागतिक हवामान तंत्रज्ञान गुंतवणूक ट्रेंड’ या अहवालानुसार, भारताचा क्रमांक काय होता?
(a) 5 वा
(b) 6 वा
(c) 7 वी
(d) 8 वा
(e) 9 वा

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 29 October 2021 | For Police Constable

Q5. Google Pay ने आरोग्य विमा ऑफर करण्यासाठी कोणत्या जनरल इन्शुरन्स कंपनीशी करार केला आहे?
(a) SBI जनरल इन्शुरन्स कंपनी
(b) ओरिएंटल इन्शुरन्स कंपनी
(c) रेलिगेअर इन्शुरन्स कंपनी
(d) भारती AXA जनरल इन्शुरन्स
(e) बजाज अलियान्झ जनरल इन्शुरन्स कंपनी

Q6. खालीलपैकी कोणत्या कंपनीला इंडिया ग्रीन एनर्जी अवॉर्ड 2020 मध्ये ‘उत्कृष्ट नवीकरणीय ऊर्जा वापरकर्ता’ म्हणून सन्मानित करण्यात आले आहे?
(a) Hero MotoCorp
(b) TVS मोटर कंपनी
(c) बजाज ऑटो
(d) इंडिया यामाहा मोटर
(e) होंडा मोटरसायकल आणि स्कूटर इंडिया

Q7. रायन टेन डोशेटने आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमधून निवृत्ती घेतली. तो कोणत्या क्रिकेट संघाशी संबंधित होता?
(a) स्कॉटलंड
(b) आयर्लंड
(c) इंग्लंड
(d) नेदरलँड
(e) ऑस्ट्रेलिया

Q8. ‘एम्स में एक जंग लडते हुए’ हे पुस्तक कोणी लिहिले आहे?
(a) रमेश पोखरियाल निशंक
(b) हर्षवर्धन
(c) किरेन रिजिजू
(d) नरेंद्र मोदी
(e) जितेंद्र सिंग

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 29 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. आर्थिक सल्लागार परिषद-PM चे अध्यक्ष कोण आहेत?
(a) विमल कुमार
(b) प्रखर मित्तल
(c) रोहित शर्मा
(d) बिबेक देबरॉय
(e) अमित दत्ता

Q10. पंतप्रधान श्री नरेंद्र मोदी _________ असोसिएशन ऑफ साउथईस्ट एशियन नेशन्स (ASEAN)-भारत शिखर परिषदेला उपस्थित होते.
(a) 16
(b) 17
(c) 18
(d) 19
(e) 20

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. During the 17th meeting of the State Board for Wildlife (SBWL), the government of Maharashtra approved its own Wildlife Action Plan (2021-2030), which will be implemented over the next 10 years.

S2. Ans.(a)

Sol. SC set up a committee to Probe unauthorized surveillance using Pegasus in India; headed by R V Raveendran.

S3. Ans.(c)

Sol. MeitY Startup Hub, an initiative of the Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY), and Google partnered to launch ‘Appscale Academy’, a growth and development programme, to train early to mid-stage startups across India.

S4. Ans.(e)

Sol. In accordance with the report ‘Five years on: Global climate tech investment trends since the Paris Agreement’ by London & Partners, and Dealroom. Co, India ranked 9th in the list of top 10 countries for climate technology investment from 2016 to 2021.

S5. Ans.(a)

Sol. SBI General Insurance made a technological partnership with Google Pay to enable the users to buy SBI General’s health insurance on the Google Pay app.

S6. Ans.(b)

Sol. TVS Motor Company has been awarded the ‘Outstanding Renewable Energy User’ at the third Edition of India Green Energy Award 2020 by the Indian Federation of Green Energy (IFGE).

S7. Ans.(d)

Sol. Ryan ten Doeschate, 41-year-old Cricket all-rounder from the Netherlands, announced retirement from International Cricket after Netherland failed to qualify for the Super 12 stage of the International Cricket Council (ICC) T20 World Cup.

S8. Ans.(a)

Sol. Former Education Minister Ramesh Pokhriyal gifted his book ‘AIIMS Mein Ek Jang Ladte Hue’ to PM Modi.

S9. Ans.(d)

Sol. Central Government has reconstituted the seven-member Economic Advisory Council to the PM (EAC-PM). Bibek Debroy continues to be the Chairman of the Council.

S10. Ans.(c)

Sol. Prime Minister Shri Narendra Modi attended the 18th Association of Southeast Asian Nations (ASEAN)-India Summit virtually.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 30 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?