Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 29 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 29 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 29 ऑक्टोबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी कामगारांना अनुदानित ई-वाहने उपलब्ध करून देण्यासाठी ‘गो ग्रीन’ योजना सुरू केली आहे?
(a) महाराष्ट्र
(b) पश्चिम बंगाल
(c) मध्य प्रदेश
(d) गुजरात
(e) हरियाणा

Q2. शवकत मिर्झीयोयेव यांची दुसऱ्यांदा कोणत्या देशाच्या राष्ट्राध्यक्षपदी निवड झाली आहे?
(a) इजिप्त
(b) अझरबैजान
(c) उझबेकिस्तान
(d) किर्गिझस्तान
(e) तुर्की

Q3. को-ब्रँडेड क्रेडिट कार्ड ‘का-चिंग’ लॉन्च करण्यासाठी कोणत्या बँकेने इंडिगोशी करार केला आहे?
(a) करूर वैश्य बँक
(b) दक्षिण भारतीय बँक
(c) कर्नाटक बँक
(d) पंजाब नॅशनल बँक
(e) कोटक महिंद्रा बँक

Q4. एचडीएफसी लिमिटेडने कोणत्या पेमेंट बँकेसोबत परवडणाऱ्या घरांना प्रोत्साहन देण्यासाठी होम लोन ऑफर करण्यासाठी भागीदारी केली आहे?
(a) पेटीएम पेमेंट बँक
(b) एअरटेल पेमेंट्स बँक
(c) इंडिया पोस्ट पेमेंट बँक
(d) फिनो पेमेंट्स बँक
(ई) जिओ पेमेंट्स बँक

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 28 October 2021 | For Police Constable

Q5. FloBiz ने खालीलपैकी कोणाला त्याच्या प्रमुख उत्पादन myBillBook साठी ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून नियुक्त केले आहे?
(a) पंकज त्रिपाठी
(b) सोनू सूद
(c) राजकुमार राव
(d) मनोज बाजपेयी
(e) विकी कौशल

Q6. कोणत्या देशाने एरियन 5 रॉकेटने “सिराक्यूज 4A” मिलिटरी कम्युनिकेशन्स उपग्रह प्रक्षेपित केला?
(a) स्वीडन
(b) जर्मनी
(c) फ्रान्स
(d) UK
(e) यू.एस

Q7. खालीलपैकी कोणत्या राष्ट्राने अनिता आनंद यांची राष्ट्रीय संरक्षण मंत्री म्हणून नियुक्ती केली आहे?
(a) इटली
(b) UK
(c) यूएसए
(d) कॅनडा
(e) ऑस्ट्रेलिया

Q8. डेफ एक्स्पो २०२२ साठी राजदूतांच्या गोलमेजाचे अध्यक्षपद कोणी भूषवले?
(a) नरेंद्र मोदी
(b) राजनाथ सिंह
(c) अमित शहा
(d) आनंद कुमार
(e) पियुष गोयल

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 28 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. HDFC बँक HDFC ERGO मध्ये किती टक्के हिस्सा मिळवत आहे?
(a) 8.99%
(b) 7.99%
(c) 6.99%
(d) 5.99%
(e) 4.99%

Q10. आंतरराष्ट्रीय अॅनिमेशन दिवस दरवर्षी ____________ रोजी साजरा केला जातो.
(a) 25 ऑक्टोबर
(b) 26 ऑक्टोबर
(c) 27 ऑक्टोबर
(d) 28 ऑक्टोबर
(e) 29 ऑक्टोबर

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. Gujarat Chief Minister Bhupendra Patel launched ‘Go-Green’ scheme & its Portal to provide electric two-wheelers at subzidised rates to construction and industrial workers of the state.

S2. Ans.(c)

Sol. Shavkat Mirziyoyev, the incumbent President of Uzbekistan has won a 2nd five-year term as the President of Uzbekistan.

S3. Ans.(e)

Sol. IndiGo and Kotak Mahindra Bank (KMB) entered into a strategic partnership for the launch of a co-branded credit card named ‘Ka-ching’.

S4. Ans.(c)

Sol. HDFC Ltd and India Post Payments Bank (IPPB) made a strategic partnership to offer HDFC Ltd’s home loans to ~4.7 crore customers of IPPB through its wide network of 650 branches and over 1.36 lakh banking access points.

S5. Ans.(d)

Sol. FloBiz, a neobank for Indian Small to Medium sized Businesses (SMBs), announced Padma Shri Awardee actor Manoj Bajpayee as the brand ambassador for its flagship product myBillBook.

S6. Ans.(c)

Sol. France has successfully launched a state-of-the-art satellite namely ‘Syracuse 4A’ into orbit which was carried off by Ariane 5 rocket from Kourou, in French Guiana.

S7. Ans.(d)

Sol. Indo-Canadian Anita Anand became just the second woman to be appointed Canada’s minister of national defence as Prime Minister Justin Trudeau announced his new cabinet.

S8. Ans.(b)

Sol. In a major outreach to the friendly foreign countries as also to the defence manufacturing industries of the world, Raksha Mantri Mr. Rajnath Singh chaired the Ambassadors’ Round Table for Def Expo 2022, in New Delhi.

S9. Ans.(e)

Sol. The Competition Commission of India (CCI) has approved the acquisition of 4.99 percent of the outstanding equity share capital in HDFC ERGO General Insurance Company by private sector lender HDFC Bank.

S10. Ans.(d)

Sol. The International Animation Day is observed every year on October 28 to celebrate the art of animation and also recognise the artists, scientists and technicians behind animation.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 29 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?