Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 27 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 27 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 27 ऑक्टोबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या संस्थेने “Innovations for You” हे डिजी पुस्तक लॉन्च केले आहे?
(a) Invest India
(b) NPCI
(c) अटल इनोव्हेशन मिशन
(d) इस्रो
(e) DRDO

Q2. कॉन्फरन्स ऑफ पार्टीज (COP26) च्या बाजूला भारताने इन्फ्रास्ट्रक्चर फॉर रेझिलिएंट आयलंड स्टेट्स (IRIS) उपक्रम सुरू करण्यासाठी कोणत्या देशांसोबत सहकार्य केले आहे?
(a) युनायटेड किंगडम आणि जपान
(b) ऑस्ट्रेलिया, जपान आणि युनायटेड किंगडम
(c) जपान आणि ऑस्ट्रेलिया
(d) ऑस्ट्रेलिया आणि युनायटेड किंगडम
(e) युनायटेड किंगडम, न्यूझीलंड

Q3. 2021-2023 साठी वर्ल्ड असोसिएशन ऑफ इन्व्हेस्टमेंट प्रमोशन एजन्सीज (WAIPA) चे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) जर्मनी
(b) भारत
(c) ऑस्ट्रेलिया
(d) संयुक्त अरब अमिराती
(e) ओमान

Q4. 2022 जोसेफ ए. कुशमन पुरस्कारासाठी निवड झालेल्या भारतीय शास्त्रज्ञाचे नाव सांगा.
(a) राजीव निगम
(b) सुनील पाल
(c) कुणाल कामरा
(d) ध्रुव भूषण
(e) विक्रम सिंग

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 26 October 2021 | For Police Constable

Q5. कोणत्या फॉर्म्युला वन ड्रायव्हरने 2021 युनायटेड स्टेट्स ग्रां प्रिक्स जिंकला?
(a) लुईस हॅमिल्टन
(b) मॅक्स वर्स्टॅपेन
(c) सर्जिओ पेरेझ
(d) वाल्टेरी बोटास
(e) डी. रिकार्डो

Q6. भारताच्या पहिल्या राज्य सरकारच्या मालकीच्या वन्यजीव DNA चाचणी विश्लेषण प्रयोगशाळेचे ____________ मध्ये उद्घाटन करण्यात आले आहे.
(a) भोपाळ
(b) मदुराई
(c) कोईम्बतूर
(d) गोरखपूर
(e) नागपूर

Q7. कोणत्या स्मॉल फायनान्स बँकेने अलीकडेच पेमेंट अलर्टसाठी QR साउंड बॉक्स लाँच केला आहे?
(a) जन स्मॉल फायनान्स बँक
(b) सूर्योदय स्मॉल फायनान्स बँक
(c) AU स्मॉल फायनान्स बँक
(d) इक्विटास स्मॉल फायनान्स बँक
(e) उज्जीवन स्मॉल फायनान्स बँक

Q8. 2021 डेन्मार्क ओपन पुरुष एकल बॅडमिंटन चॅम्पियनशिप कोणत्या खेळाडूने जिंकली आहे?
(a) केंटो मोमोटा
(b) व्हिक्टर ऍक्सेलसेन
(c) चेन लाँग
(d) अँडर अँटोन्सेन
(e) युगो कोबायाशी

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 26 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणाला 51 व्या दादासाहेब फाळके पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे?
(a) अमिताभ बच्चन
(b) धर्मेंद्र
(c) राज कपूर
(d) रजनीकांत
(e) दिलीप कुमार

Q10. ________ आणि _________ हे दोन नवीन संघ आहेत जे 2022 पासून इंडियन प्रीमियर लीग (IPL) चा भाग असतील.
(a) डेहराडून आणि पाटणा
(b) अहमदाबाद आणि लखनौ
(c) जयपूर आणि सुरत
(d) भोपाळ आणि पुणे
(e) काश्मीर आणि धर्मशाळा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. The Atal Innovation Mission (AIM) of NITI Aayog has launched a Digi-book named “Innovations for You”. The sector in focus in this Digi-book is Healthcare.

S2. Ans.(d)

Sol. India, Australia, and the UK in collaboration with small island developing states (SIDS), have planned to launch a new initiative “Infrastructure for Resilient Island States (IRIS)”, on the sidelines of the Conference of Parties (COP26).

S3. Ans.(b)

Sol. Invest India, a young startup within the Government of India, has been unanimously elected as the President of the World Association of Investment Promotion Agencies (WAIPA) for 2021-2023.

S4. Ans.(a)

Sol. Dr. Rajiv Nigam, the former Chief Scientist at CSIR-National Institute of Oceanography (NIO), Goa, has been selected for the 2022 Joseph A. Cushman Award for Excellence in Foraminiferal Research.

S5. Ans.(b)

Sol. Max Verstappen (Red Bull – Netherlands) has won the 2021 United States Grand Prix held at the Circuit of the Americas in Austin, Texas, United States.

S6. Ans.(e)

Sol. India’s 1st State Government-owned Wildlife DNA testing analysis lab inaugurated in Nagpur.

S7. Ans.(c)

Sol. India’s Largest Small Finance Bank AU Small Finance Bank has launched QR (Quick Response) Code Sound Box to boost its digital payments, while making it the first bank to launch such a product.

S8. Ans.(b)

Sol. Danish Olympic champion Viktor Axelsen won the Mens’ single 2021 Denmark Open Badminton held at the Odense Sports Park, Denmark.

S9. Ans.(d)

Sol. Actor Rajinikanth was honored with the prestigious 51st Dadasaheb Phalke Award at the 67th National Film Awards ceremony, for his contribution as an actor, producer and screenwriter.

S10. Ans.(b)

Sol. Ahmedabad and Lucknow are the two new teams that will be part of the Indian Premier League (IPL) from 2022. Hence taking the total number of teams in the competition to ten. RP-Sanjiv Goenka Group (RPSG) is the owner of the Lucknow team while CVC Capital Partners is the owner of the Ahmedabad team.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 27 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?