Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 26 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 26 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 26 ऑक्टोबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. यापैकी कोणता दिवस जागतिक पोलिओ दिवस म्हणून पाळला जातो?
(a) 24ऑक्टोबर
(b) 23ऑक्टोबर
(c) 22 ऑक्टोबर
(d) 21 ऑक्टोबर
(e) 20 ऑक्टोबर

Q2. _________ चित्रपट ‘कूझहंगल’ हा भारताचा ऑस्कर 2022 साठी अधिकृत प्रवेश आहे.
(a) तेलुगु
(b) मल्याळम
(c) तमिळ
(d) बंगाली
(e) कन्नड

Q3. खालीलपैकी कोणाची अलीकडेच ICRA चे व्यवस्थापकीय संचालक आणि गट CEO म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) रामनाथ कृष्णन
(b) नीरा तांडेन
(c) आर.के. लक्ष्मण
(d) चंदा कोचर
(e) उस्मान कावला

Q4. हाय-स्पीड एक्सपेंडेबल एरियल टार्गेट (HEAT) चे नाव द्या, ज्याची चाचणी DRDO ने अलीकडेच केली होती.
(a) NIBHAY
(b) ABHYAS
(c) VIRAAT
(d) AKASH
(e) AGNI

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 25 October 2021 | For Police Constable

Q5. वर्षातील कोणता दिवस संयुक्त राष्ट्र दिन म्हणून पाळला जातो?
(a) 24 ऑक्टोबर
(b) 23 ऑक्टोबर
(c) 22 ऑक्टोबर
(d) 21 ऑक्टोबर
(e) 20 ऑक्टोबर

Q6. भारतीय नौदलाने आझादी का अमृत महोत्सव सोहळ्याच्या स्मरणार्थ कोणत्या ठिकाणी ऑफशोर सेलिंग रेगाटा आयोजित केला आहे?
(a) चेन्नई ते पुद्दुचेरी
(b) कोची ते गोवा
(c) बेंगळुरू ते गोवा
(d) कोची ते चेन्नई
(e) कोची ते पुद्दुचेरी

Q7. सर्व मतदान केंद्रांच्या डिजिटल मॅपिंगसाठी भारतीय निवडणूक आयोगाने (ECI) लाँच केलेल्या मोबाइल अॅपचे नाव सांगा.
(a) ऐरावत
(b) त्रिसूल
(c) गरूड
(d) भीम
(E) शक्ती

Q8. कोणते भारतीय राज्य 2022 मध्ये दक्षिण आशियाई फेडरेशन क्रॉस कंट्री चॅम्पियनशिप आणि 56 व्या राष्ट्रीय क्रॉस कंट्री चॅम्पियनशिपचे आयोजन करेल?
(a) गोवा
(b) तेलंगणा
(c) आसाम
(d) नागालँड
(e) त्रिपुरा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 25 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. “रायटिंग फॉर माय लाइफ” हा काव्यसंग्रह कोणत्या लेखकाने प्रकाशित केला आहे?
(a) सलमान रश्दी
(b) चेतन भगत
(c) सुधा मूर्ती
(d) रोहित कुमार
(e) रस्किन बाँड

Q10. स्पेस डेब्रिज मिटिगेशन तंत्रज्ञानाची चाचणी आणि पडताळणी करण्यासाठी चीनने प्रक्षेपित केलेल्या नवीन उपग्रहाला काय नाव देण्यात आले आहे?
(a) Shijian-21
(b) Haotian-21
(c) Tianzun-21
(d) Yanwang-21
(e) Be-Shu-21

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. The World Polio Day is celebrated annually on October 24,  to raise awareness for polio vaccination and eradication of polio.

S2. Ans.(c)

Sol. Tamil film ‘Koozhangal’, has been announced as India’s official entry to the Oscars 2022. Shaji N. Karun, the Chairperson of the 15-member Selection Committee, set up by the Film Federation of India, made the announcement. ‘Koozhangal’ had also won the prestigious Tiger Award, the top honour at the 50th edition of the International Film Festival Rotterdam.

S3. Ans.(a)

Sol. Icra announced the appointment of Ramnath Krishnan as the company’s Managing Director and Group Chief Executive Officer.

S4. Ans.(b)

Sol. The Defence Research and Development Organisation (DRDO) successfully flight-tested the High-speed Expendable Aerial Target (HEAT)- ABHYAS, from the Integrated Test Range (ITR), Chandipur off the coast of Bay of Bengal in Odisha on October 22, 2021.

S5. Ans.(a)

Sol. Every year 24 October is celebrated as United Nations Day since 1948.

S6. Ans.(b)

Sol. The Indian Navy has organised an Offshore Sailing Regatta from Kochi to Goa, as a part of the Azadi Ka Amrit Mahotsav celebrations, and above all, boost the spirit of adventure and ocean sailing among the Navy Personnel.

S7. Ans.(c)

Sol. The Election Commission of India (ECI) has launched the Garuda app for digital mapping of all polling stations, to ensure faster, smarter, transparent and timely completion of election work.

S8. Ans.(d)

Sol. The 2022 South Asian Federation Cross Country Championships is scheduled to be held in Kohima, Nagaland on January 15, 2022. Besides this, the 56th National Cross Country Championships will also be clubbed with the South Asian Federation Cross Country Championships.

S9. Ans.(e)

Sol. “Writing for My Life”, an anthology of author Ruskin Bond has been released. It contains some of the most exemplary stories, essays, poems and memories of Ruskin Bond.

S10. Ans.(a)

Sol. China successfully launched a new satellite named Shijian-21 on October 24, 2021.The satellite will be used to test and verify space debris mitigation technologies.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 26 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?