Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 25 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 25 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 25 ऑक्टोबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. ऑक्टोबर महिन्यात कोणता दिवस आंतरराष्ट्रीय स्नो लेपर्ड डे म्हणून दरवर्षी साजरा केला जातो?
(a) 21 ऑक्टोबर
(b) 22 ऑक्टोबर
(c) 20 ऑक्टोबर
(d) 23 ऑक्टोबर
(e) 24 ऑक्टोबर

Q2. कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी “श्री धन्वंतरी जेनेरिक मेडिकल स्टोअर” योजना सुरू केली आहे?
(a) पश्चिम बंगाल
(b) झारखंड
(c) छत्तीसगड
(d) महाराष्ट्र
(e) कर्नाटक

Q3. मास्टरकार्ड, DFC, USAID असलेल्या कोणत्या बँकेने भारतीय MSMEs साठी $ 100 दशलक्ष क्रेडिट सुविधा सुरू केली आहे?
(a) HDFC बँक
(b) RBL बँक
(c) AXIS बँक
(d) ICICI बँक
(e) YES बँक

Q4. भारती AXA लाइफ इन्शुरन्सने कोणत्या स्मॉल फायनान्स बँकेसोबत भागीदारी केली आहे?
(a) जन स्मॉल फायनान्स बँक
(b) सूर्योदय स्मॉल फायनान्स बँक
(c) इक्विटास स्मॉल फायनान्स बँक
(d) ईएसएएफ स्मॉल फायनान्स बँक
(e) उत्कर्ष स्मॉल फायनान्स बँक

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 23 October 2021 | For Police Constable

Q5. “द ओरिजिन स्टोरी ऑफ इंडियाज स्टेट्स” या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) सुब्रमण्यम स्वामी
(b) झुंपा लाहिरी
(c) प्रभलीन सिंग
(d) वेंकटराघवन सुभा श्रीनिवासन
(e) कावेरी बामझाई

Q6. सरकारी एजन्सी UIDAI “आधार हॅकाथॉन 2021” नावाच्या हॅकाथॉनचे आयोजन करत आहे. UIDAI चे पूर्ण नाव काय आहे?
(a) भारतीय युनिफाइड आयडेंटिफिकेशन अथॉरिटी
(b) युनायटेड आयडेंटिफिकेशन अथॉरिटी ऑफ इंडिया
(c) भारतीय एकात्मिक ओळख प्राधिकरण
(d) भारतीय केंद्रीय ओळख प्राधिकरण
(e) भारतीय विशिष्ट ओळख प्राधिकरण

Q7. परमबिकुलम टायगर कॉन्झर्व्हेशन फाऊंडेशनने “अर्थ गार्डियन अवॉर्ड”, जिंकला आहे. परंबीकुलम व्याघ्र प्रकल्प कोठे आहे?
(a) तेलंगणा
(b) केरळ
(c) तामिळनाडू
(d) कर्नाटक
(e) आंध्र प्रदेश

Q8. खालीलपैकी,___ अलीकडेच 10 आठवड्यांचा उपक्रम सुरू करण्याची घोषणा केली आहे जी कृत्रिम बुद्धिमत्ता (AI) तंत्रज्ञानाचा लाभ घेत भारतातील स्टार्टअप्सना समर्थन देईल?
(a) Google
(b) IBM
(c) Apple
(d) Intel
(e) Microsoft

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 23 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. फायनॅनिकल ऍक्शन टास्क फोर्स (FATF) च्या ग्रे लिस्टमध्ये खालीलपैकी कोणता अलीकडे जोडला गेला आहे?
(a) दक्षिण कोरिया
(b) तुर्की
(c) अफगाणिस्तान
(d) नेपाळ
(e) श्रीलंका

Q10. _______ दरवर्षी MOLE DAY साजरा केला जातो जो सर्व रसायनशास्त्र प्रेमींमध्ये लोकप्रिय आहे.
(a) 19 ऑक्टोबर
(b) 20 ऑक्टोबर
(c) 21 ऑक्टोबर
(d) 22 ऑक्टोबर
(e) 23 ऑक्टोबर

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. Every year, October 23 is observed as International Snow Leopard Day since 2014.

S2. Ans.(c)

Sol. Chhattisgarh Chief Minister Bhupesh Baghel has virtually launched a new scheme named ‘Shri Dhanwantri Generic Medical Store scheme’ to provide low-cost generic medicines and enable seamless healthcare services to the vulnerable people of the state.

S3. Ans.(a)

Sol. HDFC Bank, Mastercard, DFC, USAID launched $100 Million Credit Facility for Indian MSMEs.

S4. Ans.(e)

Sol. Bharti AXA Life Insurance entered into a Bancassurance Partnership with Utkarsh Small Finance Bank.

S5. Ans.(d)

Sol. A book titled “The Origin Story of India’s States” authored by Venkataraghavan Subha Srinivasan.

S6. Ans.(e)

Sol. Government agency UIDAI is hosting a Hackathon titled “Aadhaar Hackathon 2021”. The hackathon is starting on 28 Oct 21 and would continue till 31 Oct 21.

S7. Ans.(b)

Sol. Parambikulam Tiger Reserve is situated in Chittur taluk of Palakkad district, Kerala .

S8. Ans.(e)

Sol. Microsoft recently announced the launch of Microsoft AI Innovate, a 10-week initiative that will support startups in India leveraging Artificial Intelligence (AI) technologies, helping them scale operations, drive innovation, & build industry expertise.

S9. Ans.(b)

Sol. In a briefing, FATF president Marcus Pleyer also said that three new countries Turkey, Jordan, and Mali have also been added to the Grey List.

S10. Ans.(e)

Sol. On 23rd October every year mole day is celebrated which is popular amongst all chemistry enthusiasts. This day is marked to commemorate and honour the Avogadro‘s number.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 25 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?