Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 23 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 23 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 23 ऑक्टोबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. 01 जुलै 2021 पासून सरकारने जाहीर केलेला एकूण DA/DR दर किती आहे?
(a) 21%
(b) 31%
(c) 28%
(d) 35%
(e) 33%

Q2. युरोपियन युनियनचे सर्वोच्च मानवाधिकार पारितोषिक, सखारोव पारितोषिकाने(Sakharov Prize for Freedom of Thought for), 2021 साठी कोणाला सन्मानित करण्यात आले आहे?
(a) किरा यार्मिश
(b) अॅलेक्सी नवलनी
(c) बोरिस येल्त्सिन
(d) रोमन प्रोटासेविच
(e) ब्रूक व्हाइट

Q3. RBI ने अलीकडेच पेमेंट आणि सेटलमेंट सिस्टीम अधिनियम, 2007 च्या कलम 26 (2) अंतर्गत कोणत्या नियमांचे उल्लंघन केल्याबद्दल कोणत्या पेमेंट बँकेवर 1 कोटी रुपयांचा आर्थिक दंड लावला आहे?
(a) जिओ पेमेंट्स बँक
(b) एअरटेल पेमेंट्स बँक
(c) आदित्य बिर्ला पेमेंट्स बँक
(d) फिनो पेमेंट्स बँक
(e) पेटीएम पेमेंट बँक

Q4. आंतरराष्ट्रीय हतबल जागरूकता दिवस कधी साजरा केला जातो?
(a) 22 ऑक्टोबर
(b) 20 ऑक्टोबर
(c) 19 ऑक्टोबर
(d) 21 ऑक्टोबर
(e) 23 ऑक्टोबर

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 22 October 2021 | For Police Constable

Q5. कोणत्या राज्य सरकारने नोव्हेंबर 2021 पासून “मुख्यमंत्री रेशन आपके द्वार योजना” लागू करण्याची घोषणा केली आहे?
(a) आसाम
(b) उत्तर प्रदेश
(c) ओडिशा
(d) मध्य प्रदेश
(e) तामिळनाडू

Q6. जागतिक न्याय प्रकल्पाच्या (WJP) कायदा नियम निर्देशांक 2021 मध्ये भारताचा क्रमांक काय होता?
(a) 32
(b) 51
(c) 79
(d) 105
(e) 121

Q7. इंडिया पोर्ट्स ग्लोबल लिमिटेड (IPGL) चे MD म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) नीरा टंडेन
(b) आलोक मिश्रा
(c) जगजीत पावडिया
(d) अरुण रास्ते
(e) राजेश बन्सल

Q8. संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांच्या हस्ते सुरू झालेल्या “Veer Savarkar: The Man Who Could Have Prevented Partition ” या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) उदय माहूरकर
(b) चिरायू पंडित
(c) जीत थायल
(d) संजय बारू
(e) दोन्ही a आणि b

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 22 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणत्या ब्रँड ने अलीकडे डिझायनर मनीष मल्होत्रा च्या MM स्टाईल मध्ये 40% हिस्सा विकत घेतला आहे?
(a) रिलायन्स इंडस्ट्रीज लि
(b) अदानी ग्रुप
(c) आदित्य बिर्ला फॅशन अँड रिटेल लि
(d) इन्फिनिटी रिटेल लि
(e) ट्रेंट लिमिटेड

Q10. खालीलपैकी कोणत्या देशाने प्रजासत्ताक होण्याची तयारी करत असताना राणी एलिझाबेथला राज्याचे प्रमुख म्हणून काढून टाकत पहिल्यांदाच अध्यक्ष निवडले आहे?
(a) सेंट लुसिया
(b) सेंट व्हिन्सेंट
(c) बार्बाडोस
(d) ग्रेनेडाइन्स
(e) त्रिनिदाद आणि टोबॅगो

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. The Union Cabinet has approved a further hike of 3 percent in Dearness Allowance (DA) and Dearness Relief (DR) for the central government employees and pensioners on October 21, 2021. The increase of 3% is over the existing rate of 28 percent of the basic pay/pension and will be effective from July 1, 2021.Now after this hike, the DA/DR will increase to 31%.

S2. Ans.(b)

Sol. The European Parliament has awarded the European Union’s top human rights prize, Sakharov Prize for Freedom of Thought for 2021, to the imprisoned Russian opposition leader Alexei Navalny.

S3. Ans.(e)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) has imposed a penalty of Rs 1 crore on Paytm Payments Bank Limited (PPBL) over certain specified violations, as referred in Section 26 (2) of the Payment and Settlement Systems Act, 2007.

S4. Ans.(a)

Sol. Every year October 22 is observed as International Stuttering Awareness Day, since 1998. The day is intended to raise public awareness of the millions of people who have a speech disorder of stuttering or stammering.

S5. Ans.(d)

Sol. The government of Madhya Pradesh (MP) has announced the implementation of the scheme ‘‘Mukhyamantri Ration Apke Dwar Yojana”, which will start from November 2021.

S6. Ans.(c)

Sol. India has ranked 79 out of 139 countries and jurisdictions in the World Justice Project’s (WJP) Rule of Law Index 2021 report.

S7. Ans.(b)

Sol. The Appointments Committee of the Cabinet (ACC) has appointed Captain Alok Mishra as the Managing Director of India Ports Global Limited (IPGL). He is currently serving as the Head of operation and transformation lead at the Gateway Terminals India Pvt Ltd (GTI), Mumbai Maharashtra.

S8. Ans.(e)

Sol. Defence Minister launched the book “Veer Savarkar: The Man Who Could Have Prevented Partition” authored by Uday Mahurkar and Chirayu Pandit.

S9. Ans.(a)

Sol. Reliance Industries Ltd’s Reliance Brands Ltd (RBL) and famous designer Manish Malhotra have announced a strategic partnership to acquire a 40 percent stake in Malhotra’s MM Styles Pvt Ltd. Launched in 2005, the Manish Malhotra luxury retail is spanned across four flagship stores in Mumbai, New Delhi, and Hyderabad, 2 SIS.

S10. Ans.(c)

Sol. Barbados has elected its first-ever president as it prepares to become a republic, removing Queen Elizabeth as head of state. Dame Sandra Mason, 72, is set to be sworn in on 30 November, which will mark the country’s 55th anniversary of independence from Britain.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 23 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?