Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 15 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 15 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 15 नोव्हेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. जागतिक प्रतिजैविक जागरूकता सप्ताह २०२१(world antimicrobial awareness week) ची थीम काय आहे?
(a) काळजीपूर्वक हाताळा: प्रतिजैविक जतन करण्यासाठी संयुक्त
(b) जागरूकता पसरवा, प्रतिकार थांबवा
(c) बदल प्रतीक्षा करू शकत नाही. प्रतिजैविकांसह आमचा वेळ संपत आहे
(d) प्रतिजैविक घेण्यापूर्वी एखाद्या योग्य आरोग्यसेवा व्यावसायिकाचा सल्ला घ्या
(e) अँटिबायोटिक्स: काळजीपूर्वक हाताळा

Q2. युनायटेड नेशन्स वर्ल्ड फूड प्रोग्राम (UN-WFP) साठी सदिच्छा दूत म्हणून कोणाची निवड करण्यात आली आहे?
(a) डेव्हिड बेकहॅम
(b) आयुष्मान खुराना
(c) मुकुंदकम शर्मा
(d) डॅनियल ब्रुहल
(e) एम. नेत्रा

Q3. नार्कोटिक्स कंट्रोल ब्युरो (NCB) चे महासंचालक (DG) म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) सत्य नारायण प्रधान
(b) कुलदीप सिंग
(c) गुरबीरपाल सिंग
(d) प्रदीप चंद्रन नायर
(e) सुबोध कुमार जैस्वाल

Q4. प्रोजेक्ट-75, यार्ड 11878 ची चौथी स्कॉर्पीन पाणबुडी भारतीय नौदलाला देण्यात आली आहे जी INS _____________ म्हणून कार्यान्वित केली जाईल.
(a) वगीर
(b) कलवरी
(c) करंज
(d) खांदेरी
(e) वेला

Economics Daily Quiz in Marathi | 13 November 2021 | For MHADA Bharati

Q5. भद्राचलम हे नुकतेच IRCTC च्या रामायण सर्किट ट्रेनच्या यादीत गंतव्यस्थान म्हणून सामील झाले आहे. ते कुठे स्थित आहे?
(a) तामिळनाडू
(b) कर्नाटक
(c) तेलंगणा
(d) आंध्र प्रदेश
(e) केरळ

Q6. 12 ते 14 नोव्हेंबर 2021 दरम्यान भारतीय नौदल आणि रॉयल थाई नेव्ही यांच्यातील इंडो-थाई CORPAT ची कोणती आवृत्ती आयोजित केली जात आहे?
(a) 29
(b) 30
(c) 31
(d) 32
(e) 33

Q7. संसदेच्या उच्च सभागृहाचे नवे सरचिटणीस कोण आहेत?
(a) पीपीके रामाचार्युलू
(b) देश दीपक वर्मा
(c) मुख्तार अब्बास नक्वी
(d) व्ही. लक्ष्मीकांथा राव
(e) पि सि मोडी

Q8. “अनशॅकलिंग इंडिया: हार्ड ट्रुथ्स अँड क्लियर चॉइसेस फॉर इकॉनॉमिक रिव्हायव्हल” नावाचे पुस्तक _____________ यांनी लिहिलेले आहे.
(a) प्रदीप मासिक आणि सुधा मूर्ती
(b) त्रिपुरदमन सिंग आणि आदिल हुसेन
(c) भास्कर चट्टोपाध्याय आणि अमित रंजन
(d) अजय छिब्बर आणि सलमान अनीस सोझ
(e) चिदानंद राजघट्टा आणि सुभा श्रीनिवासन

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 13 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. किरकोळ महागाई, ग्राहक किंमत निर्देशांक (CPI) द्वारे मोजली गेलेली, ऑक्टोबरमध्ये किंचित वाढून ____ टक्क्यांवर पोहोचली.
(a) ४.४८
(b) ५.४८
(c) ६.४८
(d) ७.४८
(e) ८.४८

Q10. राष्ट्रपती राम नाथ कोविंद यांनी कोणत्या देशाच्या लष्करप्रमुखांना ‘भारतीय लष्कराचे जनरल’ ही मानद पदवी प्रदान केली?
(a) म्यानमार
(b) नेपाळ
(c) बांगलादेश
(d) भूतान
(e) श्रीलंका

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The 2021 theme, Spread Awareness, Stop Resistance, calls on One Health stakeholders, policymakers, health care providers, and the general public to be Antimicrobial Resistance (AMR) Awareness champions.

S2. Ans.(d)

Sol. Spanish-German Actor Daniel Brühl has been named the Goodwill Ambassador for the United Nations World Food Programme (UN-WFP).

S3. Ans.(a)

Sol. Satya Narayan Pradhan has been appointed as the Director-General (DG) of Narcotics Control Bureau (NCB) on a deputation till the date of his superannuation on 31st August 2024 or until further orders.

S4. Ans.(e)

Sol. 4th Scorpene submarine of the Project-75, Yard 11878 was delivered to the Indian Navy which will be commissioned as INS (Indian Naval Ship) Vela.

S5. Ans.(c)

Sol. Bhadrachalam in Telengana added as a destination in the IRCTC’s Ramayana Circuit train. Bhadrachalam is home to Sree Sita Ramachandra Swamy temple.

S6. Ans.(d)

Sol. The 32nd Indo-Thai CORPAT between the Indian Navy and the Royal Thai Navy is being conducted from 12 – 14 November 2021.

S7. Ans.(e)

Sol. PC Mody, a former chairman of the Central Board of Direct Taxes (CBDT), will be the new secretary general of the Upper House of Parliament. Rajya Sabha Chairman M Venkaiah Naidu has signed an order to this effect.

S8. Ans.(d)

Sol. A book titled “Unshackling India: Hard Truths and Clear Choices for Economic Revival” authored by Ajay Chhibber and Salman Anees Soz.

S9. Ans.(a)

Sol. The retail inflation, measured by the Consumer Price Index (CPI), slightly rose to 4.48 per cent in October.

S10. Ans.(b)

Sol. In continuation of a tradition that started in 1950, Nepal Army Chief Gen Prabhu Ram Sharma was conferred with the honorary rank of ‘General of the Indian Army’ by President Ram Nath Kovind.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 15 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?