Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 13 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 13 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 13 नोव्हेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. नोबेल पारितोषिक विजेते आणि _______ चे माजी अध्यक्ष एफडब्ल्यू डी क्लर्क यांचे निधन झाले .
(a) यूएसए
(b) नेदरलँड
(c) एनलँड
(d) दक्षिण आफ्रिका
(e) UAE

Q2. सार्वजनिक सेवा प्रसारण दिन दरवर्षी ________ रोजी साजरा केला जातो.
(a) 14 नोव्हेंबर
(b) 13 नोव्हेंबर
(c) 12 नोव्हेंबर
(d) 11 नोव्हेंबर
(e) 10 नोव्हेंबर

Q3. भारतातील पहिली शारीरिक राष्ट्रीय योगासन स्पर्धा कोठे आयोजित करण्यात आली आहे?
(a) पश्चिम बंगाल
(b) ओडिशा
(c) उत्तराखंड
(d) उत्तर प्रदेश
(e) महाराष्ट्र

Q4. जागतिक न्यूमोनिया दिन दरवर्षी ___________ रोजी जगभरात साजरा केला जातो.
(a) 15 नोव्हेंबर
(b) 14 नोव्हेंबर
(c) 13 नोव्हेंबर
(d) 12 नोव्हेंबर
(e) 11 नोव्हेंबर

History Daily Quiz in Marathi | 12 November 2021 | For MHADA Bharati

Q5. भारतातील सर्वात श्रीमंत स्व-निर्मित महिला कोण बनली आहे?
(a) फाल्गुनी नायर
(b) किरण मुझुमदार-शॉ
(c) रोशनी नाडर
(d) एकता कपूर
(e) झिया मोदी

Q6. SpaceX ने भारतीय वंशाच्या अंतराळवीर _______ च्या नेतृत्वाखालील क्रू 3 मिशन आंतरराष्ट्रीय अंतराळ स्थानकावर प्रक्षेपित केले.
(a) रेंकू देवी
(b) रवीश मल्होत्रा
(c) सिरिशा बंदला
(d) सुनीता विल्यम्स
(e) राजा चारी

Q7. ________ च्या राज्य सरकारने रस्ते अपघातांना प्रथम प्रतिसाद देणार्यांलना प्रशिक्षण देण्यासाठी रक्षक नावाचा पहिला रस्ता सुरक्षा उपक्रम सुरू केला आहे.
(a) कर्नाटक
(b) झारखंड
(c) पश्चिम बंगाल
(d) ओडिशा
(e) राजस्थान

Q8. नवी दिल्लीतील राष्ट्रपती भवनात राज्यपाल आणि नायब राज्यपालांच्या 51 व्या परिषदेला कोणी संबोधित केले?
(a) राम नाथ कोविंद
(b) अमित शहा
(c) नरेंद्र मोदी
(d) राजनाथ सिंह
(e) ओम बिर्ला

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 12 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. जपानच्या पंतप्रधानपदी कोणाची फेरनिवड झाली आहे?
(a) Fumio Kishida
(b) Yoshihide Suga
(c) Shinzo Abe
(d) Yoshihiko Noda
(e) Masayoshi Son

Q10. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) ने कोणत्या क्रेडिट कार्ड जारीकर्त्यावर लादलेले निर्बंध हटवले आहेत?
(a) अमेरिकन एक्सप्रेस
(b) डायनर्स क्लब इंटरनॅशनल लिमिटेड
(c) मास्टरकार्ड
(d) व्हिसा
(e) डिसकव्हर फायनांसिअल सर्विसेस

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. FW (Frederik Willem) de Klerk, the former president of South Africa and the last white person to head the country, has passed away due to cancer.

S2. Ans.(c)

Sol. Public Service Broadcasting Day is celebrated every year on November 12 to commemorate the first and only visit of the Father of the Nation, Mahatma Gandhi, to the studio of All India Radio, Delhi in 1947.

S3. Ans.(b)

Sol. India’s first Physical National Yogasana Championships has been organised in Bhubaneswar, Odisha from November 11-13, 2021.

S4. Ans.(d)

Sol. The World Pneumonia Day is observed across the world on November 12 every year to raise awareness, promote prevention and treatment and produce action to combat the disease.

S5. Ans.(a)

Sol. Falguni Nayar, the CEO and founder of beauty and fashion eCommerce platform Nykaa, has become the richest self-made woman in India. She founded Nykaa in the year 2012.

S6. Ans.(e)

Sol. US Space agency NASA and the Elon Musk-owned private rocket company SpaceX have launched “Crew 3” mission on November 10, 2021.

S7. Ans.(d)

Sol. The state government of Odisha has launched a first of its kind road safety initiative named Rakshak, to train first responders of road accidents.

S8. Ans.(a)

Sol. India’s President Shri Ram Nath Kovind addressed the 51st Conference of Governors and Lieutenant Governors at Rashtrapati Bhavan in New Delhi.

S9. Ans.(a)

Sol. Fumio Kishida leader of the Liberal Democratic Party (LDP) has been re-elected as the Prime Minister (PM) of Japan following the victory of the LDP in the 2021 Parliament election.

S10. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) lifted restrictions imposed on 23rd April, 2021 with immediate effect on credit card issuer Diners Club International Ltd to onboard new customers.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 13 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-नोव्हेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?