Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 12 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 12 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 12 नोव्हेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतात राष्ट्रीय शिक्षण दिन दरवर्षी ___________ रोजी साजरा केला जातो.
(a) 11 नोव्हेंबर
(b) 12 नोव्हेंबर
(c) 13 नोव्हेंबर
(d) 14 नोव्हेंबर
(e) 15 नोव्हेंबर

Q2. कोणत्या केंद्रशासित प्रदेश सरकारने बांधकाम कामगारांसाठी ‘श्रमिक मित्र’ योजना सुरू केली आहे?
(a) जम्मू आणि काश्मीर
(b) पुडुचेरी
(c) लक्षद्वीप
(d) दिल्ली
(e) लडाख

Q3. खालीलपैकी कोणाची पुढील नौदल प्रमुख म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) पी के पुरवार
(b) सी पी मोहंती
(c) विनीत अरोरा
(d) आर माधवन
(e) आर हरी कुमार

Q4. Amway India चे ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) युवराज सिंग
(b) आमिर खान
(c) अमिताभ बच्चन
(d) सोनू सूद
(e) विराट कोहली

Economics Daily Quiz in Marathi | 11 November 2021 | For MHADA Bharati

Q5. ड्वेन ब्राव्होने आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमधून निवृत्ती जाहीर केली आहे. तो कोणत्या क्रिकेट संघासाठी खेळला?
(a) न्यूझीलंड
(b) ऑस्ट्रेलिया
(c) इंग्लंड
(d) वेस्ट इंडिज
(e) दक्षिण आफ्रिका

Q6. खालीलपैकी कोणी पॅरिस, फ्रान्स येथे त्याचे विक्रमी 37 वे मास्टर्स विजेतेपद जिंकले आहे?
(a) अलेक्झांडर झ्वेरेव्ह
(b) डॅनिल मेदवेदेव
(c) नोव्हाक जोकोविच
(d) डॉमिनिक थीम
(e) राफेल नदाल

Q7. “Finding A Straight Line Between Twists and Turns – An Imperfect, Yet Honest Reflections on the Indian Tax Landscape” या नवीन पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) अमित रंजन
(b) असीम चावला
(c) सुधा मूर्ती
(d) प्रदीप मासिक
(e) सुभद्रा सेन गुप्ता

Q8. कोनेरू रामकृष्ण राव यांचे नुकतेच निधन झाले. ते एक ______________ होते .
(a) शिक्षणतज्ज्ञ
(b) मानसशास्त्रज्ञ
(c) तत्त्वज्ञ
(d) शिक्षक
(e) वरील सर्व

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 11 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. यूएसए आंतरराष्ट्रीय सौर आघाडीचा(international solar alliance) _______ सदस्य देश बनला.
(a) 101 वा
(b) 102 वा
(c) 103 वा
(d) 104 वा
(e) 105 वा

Q10. ग्लोबल क्लायमेट चेंज परफॉर्मन्स इंडेक्स (CCPI) 2022 मध्ये भारताला _______ स्थानावर ठेवण्यात आले आहे
(a) 09 वा
(b) 10 वा
(c) 11 वा
(d) 12 वा
(e) 13 वा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. In India, the National Education Day is celebrated on 11 November every year to commemorate the birth anniversary of Maulana Abul Kalam Azad, the first education minister of independent India.

S2. Ans.(d)

Sol. The Government of Delhi launched the ‘Shramik Mitra‘ scheme for construction workers. Under the scheme, 800 ‘Shramik Mitras’ will reach out to construction workers, and spread awareness on the government schemes.

S3. Ans.(e)

Sol. Vice Admiral R Hari Kumar has been appointed as the next Chief of the Naval Staff with effect from 30th November 2021.

S4. Ans.(c)

Sol. Amway India appoints Bollywood actor Amitabh Bachchan as their brand ambassador. As a part of the momentous association, he will endorse the brand Amway and all the Nutrilite products by Amway.

S5. Ans.(d)

Sol. Trinidadian cricketer Dwayne Bravo, the former captain of the West Indies cricket team has confirmed his retirement from international cricket.

S6. Ans.(c)

Sol. Novak Djokovic (Serbia) defeated Danill Medvedev (Russia) in the finals to win his 6th Paris Title & the record 37th Masters Title at Paris, France.

S7. Ans.(b)

Sol. A new book ‘Finding A Straight Line Between Twists and Turns’ authored by Aseem Chawla.

S8. Ans.(e)

Sol. Well-known educationist, teacher, and philosopher, Koneru Ramakrishna Rao passed away due to age-related illness.

S9. Ans.(a)

Sol. The United States of America (USA) has joined the International Solar Alliance (ISA) as a member country on November 10, 2021.

S10. Ans.(b)

Sol. India has been placed at 10th spot in the global Climate Change Performance Index (CCPI) 2022 released by Germanwatch on the side-lines of the COP26. In 2020 also India was at 10th position.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 12 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-नोव्हेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?