Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 11 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 11 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 11 नोव्हेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतीय रिझर्व्ह बँकेने ________ नावाचे पहिले जागतिक हॅकाथॉन सुरू केले आहे.
(a) BANKING 2021
(b) BLOCKCHAIN 2021
(c) HARBINGER 2021
(d) LEGAL 2021
(e) DEVELOPER 2021

Q2. मानक बटाटा बियाणे केंद्र म्हणून विकसित करण्यासाठी ‘टिश्यू कल्चर आधारित बियाणे बटाटा नियम-2021’ मंजूर करणारे पहिले भारतीय राज्य कोणते राज्य बनले?
(a) तामिळनाडू
(b) गुजरात
(c) कर्नाटक
(d) उत्तर प्रदेश
(e) पंजाब

Q3. IBM कॉर्पोरेशनने खालीलपैकी कोणत्या शहरात क्लायंट इनोव्हेशन सेंटर सुरू केले आहे?
(a) औरंगाबाद
(b) भोपाळ
(c) डेहराडून
(d) म्हैसूर
(e) कोची

Q4. जागतिक औषध धोरण निर्देशांकाच्या 1ल्या आवृत्तीत 30 देशांपैकी भारताचा क्रमांक काय आहे?
(a) 11
(b) 18
(c) 25
(d) 27
(e) 30

Geography Daily Quiz in Marathi | 10 November 2021 | For MHADA Bharati

Q5. इंटरनॅशनल जिम्नॅस्टिक्स फेडरेशनच्या अध्यक्षपदी कोणाची फेरनिवड झाली आहे?
(a) Penpa Tsering
(b) मोरीनारी वातानाबे
(c) थियरी वेल
(d) ज्ञानेंद्रो निंगोम्बम
(e) नरिंदर बत्रा

Q6. “मॉडर्न इंडिया: सिव्हिल सर्व्हिसेस आणि इतर स्पर्धात्मक परीक्षांसाठी” या नवीन पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) अमिताव घोष
(b) चिदानंद राजघट्टा
(c) पूनम दलाल दहिया
(d) अवतार सिंग भसीन
(e) आदित्य गुप्ता

Q7. शांतता आणि विकासासाठी जागतिक विज्ञान दिन दरवर्षी कोणत्या तारखेला साजरा केला जातो?
(a) ६ नोव्हेंबर
(b) ७ नोव्हेंबर
(c) ८ नोव्हेंबर
(d) ९ नोव्हेंबर
(e) १० नोव्हेंबर

Q8. इंटरनॅशनल वीक ऑफ सायन्स अँड पीस (IWOSP) हा दरवर्षी __________ पासून साजरा केला जातो.
(a) 9 ते 14 नोव्हेंबर
(b) 8 ते 13 नोव्हेंबर
(c) 7 ते 12 नोव्हेंबर
(d) 6 ते 11 नोव्हेंबर
(e) 5 ते 10 नोव्हेंबर

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 10 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. रोहित शर्मा पुरुषांच्या T20I मध्ये 3,000 धावा करणारा ______________ क्रिकेटर बनला आहे.
(a) तिसरा
(b) दुसरा
(c) पाचवा
(d) चौथा
(e) सहावा

Q10. स्पॅनियार्ड डॅनियल डेल व्हॅले यांना तरुणांसाठी उच्च प्रतिनिधी म्हणून कोणी नियुक्त केले आहे?
(a) युनिसेफ
(b) युनेस्को
(c) आंतरराष्ट्रीय मानवाधिकार प्रतिष्ठान
(d) आंतरराष्ट्रीय न्यायालय
(e) संयुक्त राष्ट्र मानवाधिकार आयोग

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. The Reserve Bank of India has launched its first global hackathon named “HARBINGER 2021 – Innovation for Transformation”. The theme of HARBINGER 2021 is ‘Smarter Digital Payments’.

S2. Ans.(e)

Sol. Punjab Cabinet headed by chief minister Charanjit Singh Channi approved the ‘Punjab Tissue Culture Based Seed Potato Rules-2021’ to develop Punjab as a standard potato seed centre.

S3. Ans.(d)

Sol. IBM Corp. launched a client innovation centre in Mysuru with support from the Karnataka Digital Economy Mission (KDEM).

S4. Ans.(b)

Sol. India ranked 18 out of 30 countries in the 1st edition of the Global Drug Policy Index which was released by the Harm Reduction Consortium in November 2021.

S5. Ans.(b)

Sol. Morinari Watanabe was re-elected as the President of International Gymnastics Federation or Fédération Internationale de Gymnastique (FIG) for a period of three years.

S6. Ans.(c)

Sol. A new book titled “MODERN INDIA: For Civil Services and Other Competitive Examinations” by Poonam Dalal Dahiya.

S7. Ans.(e)

Sol. World Science Day for Peace and Development is celebrated each year on November 10 every year. This day is celebrated to highlight the important role that science play in society and the need to engage the wider public in debates on emerging scientific issues.

S8. Ans.(a)

Sol. International Week of Science and Peace (IWOSP) is a global observance celebrated every year from November 9 to 14.

S9. Ans.(a)

Sol. Indian batter Rohit Sharma has completed 3000 T20I runs and became the third cricketer in the world to achieve this feat.

S10. Ans.(e)

Sol. The International Human Rights Foundation (IHRF) has appointed the Spaniard Daniel del Valle as the High Representative for Youth due to his achievements in the thematic area of youth empowerment and youth participation for the United Nations.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 11 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?