Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 27 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams |_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 27 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ 27 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतातील स्टार्ट-अप इकोसिस्टमला चालना देण्यासाठी कोणत्या मंत्रालयाने नुकताच
समरिध कार्यक्रम सुरू केला आहे?
(a) इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
(b) सांख्यिकी आणि कार्यक्रम अंमलबजावणी मंत्रालय
(c) सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग मंत्रालय
(d) आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
(e) अर्थ मंत्रालय

Q2. कोणत्या मंत्रालयाने सुजलाम नावाची 100 दिवसांची मोहीम सुरू केली आहे?
(a) अन्न प्रक्रिया उद्योग मंत्रालय
(b) जलशक्ती मंत्रालय
(c) रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
(d) युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
(e) संरक्षण मंत्रालय

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 26 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams.

Q3. भारतातील पहिले हिरवे हायड्रोजन इलेक्ट्रोलायझर उत्पादन युनिट कोणत्या शहरात अनावरण करण्यात आले आहे?
(a) विशाखापट्टणम
(b) चेन्नई

(c) हैदराबाद
(d) बंगळुरु
(e) डेहराडून

Q4. जगातील सर्वात मोठे आणि सर्वात उंच निरीक्षण चाक कोणत्या शहरात प्रक्षेपित केले जाणार आहे?
(a) न्यूयॉर्क
(b) लंडन
(c) वेलिंग्टन
(d) सिंगापूर
(e) दुबई

Q5. 12% क्लब अॅप कोणत्या फिनटेक फर्मद्वारे लाँच केले गेले आहे?
(a) फोनपे
(b) पेटीएम
(c) भरतपे
(d) पॉलिसीबाजार
(e) मोबिकीक

Q6. भारताने अलीकडेच राष्ट्रीय सुरक्षेसाठी जबाबदार असलेल्या ब्रिक्स उच्च प्रतिनिधींच्या ११ व्या बैठकीचे आयोजन केले. या बैठकीच्या अध्यक्षस्थानी असलेल्या भारताच्या राष्ट्रीय सुरक्षा सल्लागाराचे नाव सांगा?
(a) समंत गोयल
(b) नृपेंद्र मिश्रा

(c) बिपिन रावत
(d) अजित डोवल
(e) धर्मेंद्र प्रधान

Important Questions on General Awareness in Marathi- July 2021 | Top 100 | For Police Constable Exam | सामान्य जागरूकतेवरील महत्वाचे प्रश्न PDF-जुलै 2021

 

Q7. आरबीआयने संदीप बख्शी यांच्या नियुक्तीला मंजुरी दिली आहे, कोणत्या बँकेचे एमडी आणि सीईओ म्हणून?
(a) आयसीआयसीआय बँक
(b) एचडीएफसी बँक
(c) कोटक महिंद्रा बँक
(d) एस बँक
(e) आयडीबीआय बँक

Q8. भारत – कझाकस्तान संयुक्त प्रशिक्षण सराव, काझींड-21 वार्षिक द्विपक्षीय लष्करी सरावाची कोणती आवृत्ती आहे?
(a) 4
(b) 3
(c) 5
(d) 7
(e) 9

Q9. मनी लाँडरिंगचा सामना करण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या मध्य पूर्व शहराने विशेष न्यायालय स्थापन केले?
(a) दुबई
(b) कैरो

(c) मस्कत
(d) बहारिन
(e) बैरूत

Important Questions on General Awareness in Marathi- July 2021 | Top 100 | For MPSC Group B and C | सामान्य जागरूकतेवरील महत्वाचे प्रश्न PDF-जुलै 2021

 

Q10. एनसीडीईएक्सने अलीकडेच सुरू केलेल्या कृषी वस्तूंच्या बास्केटमधील भारताचा पहिला क्षेत्रीय निर्देशांक खालीलपैकी कोणता आहे?
(a) सौरेक्स
(b) ग्वारेक्स
(c) वारुईक्स
(d) एगिरेक्स
(e) एनकेईएक्स

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)
Sol. Ministry of Electronics & Information Technology has launched the “Start-up Accelerators of MeitY for pRoduct Innovation, Development and growth (SAMRIDH)” programme. The programme was launched by Shri Ashwini Vaishnav, Union Minister MeitY.

S2. Ans.(b)
Sol. Ministry of Jal Shakti has launched a ‘100 days campaign’ named SUJALAM to create more and more Open Defecation Free (ODF) Plus villages by undertaking waste water management at village level.

S3. Ans.(d)

Sol. US-based Ohmium International has started India’s first green hydrogen electrolyzer manufacturing unit at Bengaluru, Karnataka. The factory will manufacture India-made Proton Exchange Membrane (PEM) hydrogen electrolyzers.

S4. Ans.(e)
Sol. The world’s largest and tallest observation wheel is set to be unveiled in Dubai, UAE on October 21, 2021. The observation wheel called as ‘Ain Dubai’, is 250 m (820 ft) in height, located at Bluewaters Island.

S5. Ans.(c)
Sol. BharatPe has launched “12% Club” app that will allow consumers to invest and earn up to 12 percent annual interest or borrow at a similar rate.

S6. Ans.(d)
Sol. The 11th Meeting of the BRICS High Representatives Responsible for National Security was held on August 24, 2021, via video conferencing. The National Security Advisor of India Ajit Doval hosted the meeting, since India is the chair for 2021 BRICS summit. The 15th BRICS Summit is scheduled to be held in September 2021.

S7. Ans.(a)
Sol. The Reserve Bank of India (RBI) has approved the re-appointment of Sandeep Bakhshi as the MD & CEO of ICICI Bank.

S8. Ans.(c)
Sol. The 5th edition of Indo- Kazakhstan Joint Training Exercise, “KAZIND-21” will be held from August 30 to September 11, 2021, at Training Node, Aisha Bibi, Kazakhstan.

S9. Ans.(a)
Sol. Dubai Courts announced the establishment of a specialised court, focused on combating money laundering, within the Court of First Instance and Court of Appeal. This court ties into a string of initiatives aimed at reducing financial crimes and follows the recent establishment of the Executive Office of the Anti- Money Laundering & Countering the Financing of Terrorism.

S10. Ans.(b)
Sol. India’s first sectoral index in the Agri commodities basket i.e. GUAREX was launched by the National Commodity and Derivatives Exchange Limited (NCDEX).GUAREX is a price based sectoral index which tracks the movement in the futures contracts of guar gum refined splits and guar seed on a real-time basis.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?