Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 22 September 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 22 सप्टेंबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणता रोग जास्त प्रमाणात वापरल्या जाणार्‍या अल्कोहोलिक पेयामुळे होतो?

(a) अपेंडिसायटिस

(b) व्हायरल हेपेटायटीस

(c) गॅलस्टोन

(d) लिव्हर सिरोसिस

Q2. ब्राइट्स रोगाचा मानवी शरीरातील कोणत्या भागावर परिणाम होतो?

(a) मूत्रपिंड

(b) प्लीहा

(c) हृदय

(d) यकृत

Q3. न्यूमोकोनिओसिस प्रामुख्याने कोणत्या कामगारांना प्रभावित करतो?

(a) टॅनरीज

(b) कोळसा खाण उद्योग

(c) डिस्टिलरीज

(d) काच उद्योग

Q4. खालीलपैकी कोणत्या मूलद्रव्याचा वितळबिंदू सर्वात कमी आहे?

(a) प्लॅटिनम

(b) कार्बन

(c) कोबाल्ट

(d) क्रिप्टन

Q5. खालीलपैकी कोणत्या संयुगांमध्ये सर्वात मजबूत हायड्रोजन बंध आहे?

(a) HI

(b) HCl

(c) HF

(d) HBr

Q6. ओझोन छिद्र हे _____ सारख्या रसायनांमुळे होते.

(a) नायट्रोजन ऑक्साईड

(b) हायड्रोजन सल्फाइड

(c) क्लोरो फ्लोरो कार्बन

(d) कार्बन मोनोऑक्साइड

Q7. स्फिग्मोमॅनोमीटर ____ मधील रक्तदाब मोजतो.

(a) शिरा

(b) धमन्या

(c) डोळे

(d) सायनोव्हियल

Q8. क्ष-किरण उत्सर्जनाच्या सततच्या क्रियेला कोणता प्रभाव म्हणून ओळखतात?

(a) रामन प्रभाव

(b) कॉम्प्टन प्रभाव

(c) झीमन प्रभाव

(d) फोटो-इलेक्ट्रिक प्रभाव

Q9. सौर घटाचा समूह एका निश्चित पॅटर्नमध्ये एकत्र जोडला जातो त्याला काय म्हणतात?

(a) बॅटरी

(b) सोलर हिटर

(c) सौर कुकर

(d) सौर सेल पॅनेल

Q10. विश्वाची उत्पत्ती आणि उत्क्रांतीचा अभ्यास ________ म्हणून ओळखला जातो.

(a) कॉस्मॉलॉजी

(b) ज्योतिषशास्त्र

(c) भूकंपशास्त्र

(d) लिम्नॉलॉजी

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 22 September 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. It is caused by the excessive use of alcoholic beverage. Liver Cirrhosis is a serious condition where normal liver tissue is replaced by scar tissue.

S2. Ans.(a)

Sol. Bright’s disease is also known as uremia which affects the kidney. It fuses the physiology of kidney; as result, the amount of urea increases in blood.

S3. Ans.(b)

Sol. Pneumoconiosis is an occupational lung disease and a restrictive lung disease caused by the inhalation of dust, often in mines. The miners feel difficulty in breathing.

S4. Ans.(d)

Sol. Among the following elements Krypton has the lowest melting point.

S5. Ans.(c)

Sol. HF compounds has the strongest hydrogen bond.

S6. Ans.(c)

Sol. The chief ozone-depleting substances include chlorofluorocarbons (CFCs), carbon tetrachloride, hydrochlorofluorocarbons (HCFCs) and methyl chloroform.

S7. Ans.(b)

Sol. Blood pressure is measured by instrument called sphygmomanometer also called as blood pressure meter, it is used to measure the pressure of blood in Arteries.

S8. Ans.(d)

Sol. The reverse effect of X-ray emission is Photo-electric effect.

S9. Ans.(d)

Sol. Solar panels are those devices which are used to absorb the sun’s rays and convert them into electricity or heat. A solar panel is actually a collection of solar (or photovoltaic) cells.

S10. Ans.(a)

Sol. Cosmology is the study of the origin, evolution of the universe.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 22 September 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 22 September 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 22 September 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.