Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 April 2023 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 27 एप्रिल 2023

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions 

Q1. खालीलपैकी कोणता ग्रह सर्वात तेजस्वी आहे?

(a) मंगळ

(b) बुध

(c) शुक्र

(d) बृहस्पति

Q2. __________ ही आंतरराष्ट्रीय तारीख ओळ आहे

(a) विषुववृत्त

(b) 0° रेखांश

(c) 90° पूर्व रेखांश

(d) 180° पूर्व-पश्चिम रेखांश

Q3. रिंग ऑफ फायर _____ मध्ये आढळते

(a) अटलांटिक महासागर

(b) प्रशांत महासागर

(c) हिंदी महासागर

(d) आर्क्टिक महासागर

Q4. विषुव दिवस काय आहेत?

(a) जेव्हा दिवस रात्रीपेक्षा लहान असतो

(b) जेव्हा दिवस हा वर्षातील सर्वात मोठा असतो

(c) जेव्हा दिवस रात्रीपेक्षा मोठा असतो

(d) जेव्हा दिवस आणि रात्र समान असतात

Q5. भारतातील सर्वात मोठा केंद्रशासित प्रदेश कोणता आहे?

(a) गोवा

(b) अंदमान आणि निकोबार बेटे

(c) पुडुचेरी

(d) चंदीगड

Q6. भारताचा खालीलपैकी कोणता औद्योगिक/आर्थिक कॉरिडॉर जपानच्या सहकार्याने विकसित केला जात आहे?

(a) चेन्नई – विझाग

(b) मुंबई – बेंगळुरू

(c) दिल्ली – मुंबई

(d) अमृतसर – कोलकाता

Q7. खालीलपैकी कोणते वारे उष्ण धुळीने भरलेले आहेत आणि सहारा वाळवंटातून भूमध्य प्रदेशाकडे वाहतात?

(a) सिरोको

(b) लू

(c) फोहन

(d) मिस्ट्रल

Q8. भारतात मान्सूनचा माघार घेण्याचा हंगाम कोणत्या महिन्यापासून सुरू होतो?

(a) ऑगस्ट

(b) सप्टेंबर

(c) नोव्हेंबर

(d) ऑक्टोबर

Q9. पृथ्वीच्या वातावरणाच्या कोणत्या थरात पाऊस पडतो?

(a) स्ट्रॅटोस्फियर

(b) मेसोस्फियर

(c) थर्मोस्फियर

(d) ट्रोपोस्फियर

Q10. पृथ्वीचा ‘सिमा’ थर बनलेला आहे

(a) सेलेनियम आणि अॅल्युमिनियम

(b) सेलेनियम आणि लोह

(c) सिलका आणि मॅंगनीज

(d) सिलका आणि मॅग्नेशियम

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Quiz in Marathi 27-04-2023 Talathi Bharti_30.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1.Ans. (c)

Sol. Venus is the brightest planet. It is third brightest object in sky after the sun and moon.

S2.Ans. (d)

Sol. The international data line is located about 180°E (or 180° W) of Greenwich.

S3.Ans.(b)

Sol. The Ring of Fire is an area where a big number of earthquakes & volcanic eruptions occur in the basin of the Pacific Ocean. It is sometimes called the circumPacific belt. It has 452 volcanoes & is home to over 75% of the world’s active & dormant volcanoes.

S4. Ans.(d)

Sol.An equinox is commonly regarded as the moment the plane of Earth’s equator passes through the center of the Sun’s disk, which occurs twice each year, around 20 March and 22-23 September(when the sun shines directly on the equator and the length of day and night is nearly equal).

S5. Ans.(b)

Sol. Andaman & Nicobar Islands is a group of 572 islands / islets and the largest union territory in India with an area of 8,249 sq km.

S6.Ans(c)

Sol. The Delhi-Mumbai Industrial Corridor (DMIC) project was launched in pursuance of an MOU signed between the Government of India and the Government of Japan in December 2006. DMIC Development Corporation (DMICDC) incorporated in 2008, is the implementing agency for the project.

S7. Ans.(a)

Sol.Sirocco is a Mediterranean wind that comes from the Sahara and can reach hurricane speeds in North Africa and Southern Europe, especially during the summer season.

S8. Ans.(d)

Sol. Retreating means withdrawal. So, withdrawal of south-west monsoon winds from skies of north India during months of October and November is known as retreating monsoon.

S9. Ans.(d)

Sol. The troposphere is the first and lowest layer of the atmosphere of the Earth, and contains 75% of the total mass of the planetary atmosphere.

Most of the weather phenomena occurs in troposphere.

Rainfall also occurs in this layer.

S10. Ans.(d)

Sol. The ‘Sima’ layer of the earth is composed of

Silica and magnesium.

This layer is made of rocks rich in magnesium silicate minerals.

 

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2023
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Quiz in Marathi 27-04-2023 Talathi Bharti_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.