Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 04 October 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 04ऑक्टोबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. काझीरंगा वन्यजीव अभयारण्य/राष्ट्रीय उद्यान कोणत्या राज्यात आहे?

(a) आसाम

(b) तामिळनाडू

(c) उत्तर प्रदेश

(d) केरळ

Q2. सुकन्या समृद्धी योजना पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी 2015 मध्ये कोणत्या ठिकाणी सुरू केली होती?

(a) सोनीपत, हरियाणा

(b) पानिपत, हरियाणा

(c) गुरुग्राम, हरियाणा

(d) पाटणा, बिहार

Q3. रवींद्रनाथ टागोर यांना गुरुदेव ही पदवी कोणी दिली?

(a) महात्मा गांधी

(b) पंडित नेहरू

(c) लाला लजपत राय

(d) बाळ गंगाधर टिळक

Q4. केशवानंद भारती खटला राज्यघटनेच्या मूलभूत रचनेत कोणत्या वर्षी लागू करण्यात आला?

(a) 1973

(b) 1976

(c) 1978

(d) 1980

Q5. संगीत नाटक अकादमी ही देशातील परफॉर्मिंग आर्ट्सच्या क्षेत्रातील सर्वोच्च संस्था आहे, ज्याची स्थापना _________ मध्ये करण्यात आली.

(a) 1951

(b) 1953

(c) 1955

(d) 1957

Q6. खालीलपैकी कोणाला भारतातील नागरी सेवांचे जनक म्हणून ओळखले जाते?

(a) लॉर्ड कॉर्नवॉलिस

(b) वॉरन हेस्टिंग्ज

(c) लॉर्ड वेलस्ली

(d) लॉर्ड विल्यम बेंटिक

Q7. लोकसभेतील अविश्वास ठरावाला सामोरे जाण्यापूर्वी कोणत्या पंतप्रधानाने राजीनामा दिला?

(a) चंद्रशेखर

(b) मोरारजी देसाई

(c) चौधरी चरण सिंग

(d) व्ही.पी. सिंग

Q8. राज्यपाल राज्यामध्ये राष्ट्रपती राजवट कोणाच्या शिफारशीनुसार लागू करतात?

(a) राज्य विधिमंडळाच्या शिफारशीनुसार

(b) मुख्यमंत्र्यांच्या शिफारशीनुसार

(c) मंत्री परिषदेच्या शिफारशीनुसार

(d) भारतीय राज्यघटनेतील तरतुदींनुसार राज्याचे सरकार चालवता येत नाही यावर तो समाधानी असेल तर

Q9. खालीलपैकी कोणते ‘रब्बी’ पीक आहे?

(a) कापूस

(b) मका

(c) अरहर

(d) मोहरी

Q10. रायडर कप कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे

(a) फुटबॉल

(b) गोल्फ

(c) बॅडमिंटन

(d) क्रिकेट

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 04 October 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Kaziranga National Park is located in the Golaghat, Karbi Anglong and Nagaon districts of the state of Assam, India.  This sanctuary hosts two-thirds of the world’s great one-horned rhinoceroses. It is a World Heritage Site in the list of UNESCO world heritage sites list.

S2. Ans.(b)

Sol. Sukanya Samriddhi Yojana was launched by Prime Minister Narendra Modi on 22 January 2015 in Panipat, Haryana. Sukanya Samriddhi Account (Girl Child Prosperity Account) is a Government of India backed saving scheme targeted at the parents of girl children. The scheme encourages parents to build a fund for the future education and marriage expenses for their female child.

S3. Ans.(a)

Sol. Mahatma Gandhi gave the title of “Gurudev” to Rabindranath Tagore to pay the tribute to Ravindranath Tagore who  gave Gandhi ji the title of “Mahatma”.

S4. Ans.(a)

Sol.  Kesavananda Bharati judgement, is a landmark decision of the Supreme Court of India that outlined the basic structure doctrine of the Indian Constitution.The landmark judgement was delivered on 24th April 1973 by a thin majority of 7:6.

S5. Ans.(b)

Sol. Sangeet Natak Akademi, the apex body in the field of performing arts in the country, was set up in 1953 for the preservation and promotion of the vast intangible heritage of India’s diverse culture expressed in forms of music, dance and drama.

S6. Ans.(a)

Sol. During the British raj, Warren Hastings laid the foundation of civil service and Charles Cornwallis (Lord Cornwallis) reformed, modernised, and rationalised it. Hence, Charles Cornwallis is known as ‘the Father of civil service in India’.

S7. Ans.(c)

Sol. Chaudhary Charan Singh served as the 5th Prime Minister of India between 28 July 1979 and 14 January 1980. He resigned after just 24 weeks in office when Indira Gandhi’s Congress Party withdrew support to the government. Historians and people alike frequently refer to him as the ‘champion of India’s peasants.

S8. Ans.(d)

Sol.  The Governor recommends the imposition of the President’s rule in a sate when state’s Constitutional machinery or legislature fails to abide by Constitutional norms.

S9. Ans.(d)

Sol. Rabi crops or rabi harvest are agricultural crops that are sown in winter and harvested in the spring in India Pakistan and Bangladesh.  Wheat, barley, gram, Mustard etc. are the major Rabi crops.

S10. Ans.(b)

Sol. Ryder Cup is related to Golf. The Ryder Cup is a biennial men’s Golf competition between teams from Europe and the United States. The Ryder Cup is named after the English businessman Samuel Ryder who donated the trophy.

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 04 October 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 04 October 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 04 October 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.