Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 7 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 7 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ 7 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. 2021 मध्ये जगातील पहिल्या अणुबॉम्बहल्ल्याचा _______ वर्धापन दिन आहे.
(a) 74
(b) 75
(c) 76
(d) 77
(e) 78

Q2. इब्राहीम रायसी यांनी अधिकृतपणे ____ चे नवीन अध्यक्ष म्हणून शपथ घेतली
(a) इराण
(b) इराक
(c) कतार
(d) ओमान
(e) इरियल

Q3. व्यवसाय सुलभता उपक्रमांतर्गत खालीलपैकी कोणत्या राज्याला त्याच्या योजनांसाठी चार एसकोच पुरस्कार मिळाले आहेत?
(a) हिमाचल प्रदेश
(b) केरळ
(c) तामिळनाडू

(d) महाराष्ट्र
(e) पश्चिम बंगाल

Q4. आंतरराष्ट्रीय सौर आघाडी फ्रेमवर्क करारावर स्वाक्षरी करणारा पाचवा देश बनलेल्या देशाचे नाव सांगा.
(a) इटली
(b) जर्मनी
(c) फ्रांस
(d) संयुक्त अरब अमिराती
(e) यूएसए

Q5. केंद्रीय अप्रत्यक्ष कर आणि सीमा शुल्क मंडळाने भारतीय सीमा शुल्क अनुपालन माहिती पोर्टल सुरू केले. कोणत्या वर्षी सीबीआयसीची स्थापना झाली?
(a) 1940
(b) 1958
(c) 1993
(d) 1964
(e) 1999

Q6. भारताची अणुऊर्जा क्षमता ____ द्वारे 22480 मेगा वॅटपर्यंत पोहोचण्याची अपेक्षा आहे
(a) 2027
(b) 2028
(c) 2029
(d) 2030

(e) 2031
\
Q7. यापैकी कोणत्या पेमेंटबँकांना गुंतवणूक बँकर्सच्या क्रियाकलाप करण्याची परवानगी दिली आहे?
(a) आरबीआय
(b) सेबी
(c) आयआरडीएआय
(d) नाबार्ड
(e) एक्झिम बँक

Q8. _______ ने आपल्या ग्राहकांना युनिफाइड पेमेंट्स इंटरफेस ऑटोपे सुविधा प्रदान करण्यासाठी नॅशनल पेमेंट्स कॉर्पोरेशन ऑफ इंडियाशी (एनपीसीआय) करार केला आहे.
(a) अविवा लाइफ इन्शुरन्स
(b) बजाज अलियान्झ लाइफ इन्शुरन्स
(c) एसबीआय लाइफ इन्शुरन्स
(d) भारतीय आयुर्विमा महामंडळ
(e) आयसीआयसीआय प्रुडेन्शियल लाइफ इन्शुरन्स

Q9. 100 वर्षांत भारतीय प्राणी सर्वेक्षणाच्या पहिल्या महिला संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) पिंकी पंत
(b) संजना शर्मा
(c) प्रीती मोहंती
(d) धृती बॅनर्जी

(e) तनु कालरा

Q10. ट्रायफेड च्या आदिवासी सहकारी विपणन महासंघाने (ट्रायफेड) आपला 34 वा स्थापना दिवस _______ रोजी साजरा केला आहे.
(a) 5 ऑगस्ट
(b) 6 ऑगस्ट
(c) 7 ऑगस्ट
(d) 8 ऑगस्ट
(e) 9 ऑगस्ट

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(c)
Sol. Annually 6th of August marks the anniversary of the atomic bombing in Hiroshima during World War II. 2021 marks the 76th anniversary of the world’s first atomic bombing.

S2. Ans.(a)
Sol. Ebrahim Raisi was officially sworn in as the new president of Iran on August 05, 2021. He won the 2021 Iranian presidential election in June, with 62 per cent of the vote.

S3. Ans.(e)
Sol. The government of West Bengal has received four SKOCH awards for its schemes under the Ease of Doing Business initiative.

S4. Ans.(b)
Sol. Germany became the 5th country to sign the International Solar Alliance Framework Agreement after amendments to it entered into force on 8th January 2021, opening its Membership to all Member States of the United Nations.

S5. Ans.(d)
Sol. Central Board of Direct Taxes and Central Board of Excise and Customs with effect from 1.1.1964.

S6. Ans.(e)
Sol. India’s nuclear power capacity is expected to reach 22,480 Mega Watts by 2031 from the current 6,780 MegaWatts.

S7. Ans.(b)
Sol. Sebi has allowed payments banks to carry out the activities of investment bankers to provide easy access to investors to participate in public and rights issues by using various payment avenues, markets regulator.

S8. Ans.(e)

Sol. ICICI Prudential Life Insurance has tied up with the National Payments Corporation of India (NPCI) to provide a Unified Payments Interface Autopay facility to its customers.

S9. Ans.(d)
Sol. The Indian government approved the appointment of Dr Dhriti Banerjee as the director of the Zoological Survey of India. She is a prolific scientist, conducting research in zoogeography, taxonomy, morphology and molecular systematics.

S10. Ans.(b)
Sol. Tribal Co-operative Marketing Federation of India (TRIFED) has celebrated its 34th foundation day on 6th August.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 7 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?