Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 21 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams |_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 21 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ 21 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Q1. जागतिक स्तरावर जागतिक डास दिन कधी साजरा केला जातो?
(a) 20 ऑगस्ट
(b) 19 ऑगस्ट
(c) 18 ऑगस्ट
(d) 17 ऑगस्ट
(e) 16 ऑगस्ट

Q2. आर्थिक वर्ष 2022 मध्ये इंडिया रेटिंग्सने (इंड-रा) अंदाजित केल्याप्रमाणे भारताचा सुधारित जीडीपी विकास दर काय आहे?
(a) 9.10%
(b) 9.60%
(c) 9.40%
(d) 9.80%
(e) 10.00%

Q3. डिस्क 5.0 हा उपक्रम कोणत्या मंत्रालयाद्वारे सुरू करण्यात आला आहे?
(a) कृषी आणि शेतकरी कल्याण मंत्रालय
(b) आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
(c) आयुष मंत्रालय

(d) सांस्कृतिक मंत्रालय
(e) संरक्षण मंत्रालय

Q4. संयुक्त राष्ट्रांच्या शांतीसैनिकांची सुरक्षा आणि सुरक्षितता सुधारण्यासाठी भारताने संयुक्त राष्ट्रसंघाच्या सहकार्याने कोणते टेक प्लॅटफॉर्म सुरू केले आहे?
(a) अंतिम दृश्य
(b) कॉग्निझंट दृश्य
(c) प्लग केलेले वेअर
(d) जागरूक व्हा
(e) युनाइट कंट्री

Q5. कोणत्या भारतीय नेत्याच्या जयंतीनिमित्त भारतात दरवर्षी सद्भावना दिन साजरा केला जातो?
(a) सायाम प्रसाद मुखर्जी
(b) राजीव गांधी
(c) अटलबिहारी वाजपेयी
(d) सरदार वल्लभभाई पटेल
(e) जवाहरलाल नेहरू

Q6. भारतात अक्षय ऊर्जा दिवसकधी साजरी केली जाते?
(a) 19 ऑगस्ट
(b) 17 ऑगस्ट
(c) 18 ऑगस्ट

(d) 20 ऑगस्ट
(e) 21 ऑगस्ट

Q7. अलीकडेच ऑल वुमन ट्राय-सर्व्हिसेस माउंटेनियरिंग टीमने मणिरंग पर्वत यशस्वीरित्या सर केला आणि राष्ट्रध्वज फडकावला. मणिरंग पर्वत कोणत्या राज्यात आहे?
(a) हिमाचल प्रदेश
(b) लडाख
(c) सिक्कीम
(d) उत्तराखंड
(e) अरुणाचल प्रदेश

Q8. फरीदाबाद स्मार्ट सिटी लिमिटेडने सोशल मीडिया कॉमिक हिरो ___ वर आपल्या उपक्रमांना प्रोत्साहन देण्यासाठी अशक्य सहयोगी तयार केला आहे
(a) इन्स्पेक्टर स्टील
(b) सुपर कमांडो ध्रुव
(c) साधू
(d) चाचा चौधरी
(e) भोकल

Q9. धर्मेंद्र प्रधान यांनी ____ येथे स्थापन केलेल्या एआयमध्ये संशोधन आणि नाविन्यपूर्ण केंद्राचे उद्घाटन केले
(a) आयआयटी-दिल्ली
(b) आयआयटी-बॉम्बे
(c) आयआयटी-मद्रास

(d) आयआयटी-रुरकी
(e) आयआयटी-हैदराबाद

Q10. खालीलपैकी कोणता महामार्ग देशाचा पहिला ईव्ही-अनुकूल महामार्ग बनला आहे?
(a) दिल्ली ते चंदीगड महामार्ग
(b) श्रीनगर ते कन्याकुमारी महामार्ग
(c) दिल्ली ते चेन्नई महामार्ग
(d) दिल्ली ते कोलकाता महामार्ग
(e) गुजरात ते ओडिशा महामार्ग

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. World Mosquito Day is observed on 20 August annually to raise awareness about the causes of malaria and how it can be prevented.

S2. Ans.(c)
Sol. India Ratings (Ind-Ra) has projected the GDP growth rate for India for FY22 at 9.4%. Earlier Indi-Ra had projected the rate at between 9.1-9.6%.

S3. Ans.(e)
Sol. aksha Mantri Shri Rajnath Singh launched Defence India Startup Challenge (DISC) 5.0 under Innovations for Defence Excellence – Defence Innovation Organisation (iDEX-DIO) initiative, on August 19, 2021 in New Delhi.

S4. Ans.(d)
Sol. India has launched a tech platform named “UNITE Aware”, in collaboration with the UN, for improving the safety and security of the UN peacekeepers.

S5. Ans.(b)
Sol. Every year India observes Sadbhavana Diwas on August 20 to commemorate the birth anniversary of late erstwhile Prime Minister, Rajiv Gandhi.

S6. Ans.(d)
Sol. Akshay Urja Diwas (Renewable Energy Day) is observed every year on 20 August since 2004 to raise awareness about the developments and adoption of renewable energy in India.

S7. Ans.(a)
Sol. An ‘All Women Tri-Services Mountaineering Team’ successfully scaled Mt Manirang (21,625 ft) in Himachal Pradesh on August 15, 2021 and unfurled the national flag as a part of commemorative activities for ‘Azadi Ka Amrut Mahotsav’, to celebrate the 75 years of Independence.

S8. Ans.(d)
Sol. Faridabad Smart City Limited has roped in an unlikely collaborator to help promote its initiatives on social media – comic hero Chacha Chaudhary.

S9. Ans.(e)
Sol. Union Education Minister Dharmendra Pradhan has virtually inaugurated the Centre for Research and Innovation in Artificial Intelligence set up at the Indian Institute of Technology-Hyderabad (IIT-H).

S10. Ans.(a)
Sol. With a network of solar-based electric vehicle charging stations, the Delhi- Chandigarh Highway has become the country’s first EV-friendly highway in the country.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?