Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 13 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ 13 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 13 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ 13 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. कोणत्या देशाच्या अध्यक्षतेखाली 28 वी आसियान प्रादेशिक मंच मंत्रिस्तरीय बैठकझाली?
(a) इस्रायल
(b) रशिया
(c) फ्रांस
(d) ब्रुनेई
(e) भारत

Q2. इस्रोचे सचिव डॉ. के. शिवन यांनी हेल्थ क्वेस्ट अभ्यासाचे औपचारिक उद्घाटन केले. क्वेस्टमध्ये यू म्हणजे काय?
(a) अपलीफ्टमेन्ट
(b) अंडर टेकन
(c) अपग्रडशन
(d) अप्पर
(e) अपडेट

Q3. अमेझॉन वेब सर्व्हिसेसची निवड कोणत्या बँकेद्वारे एआय संचालित बँकिंग मजबूत करण्यासाठी क्लाउड प्रदाता म्हणून केली जाते?
(a) आरबीआय
(b) एसबीआय

(c) यूको बँक
(d) एचडीएफसी बँक
(e) आरबीएल बँक

Q4. कॅशिफाय या रि-कॉमर्स मार्केटप्लेसचा पहिला ब्रँड अॅम्बेसेडर कोण आहे?
(a) प्रियांका चोप्रा
(b) राजकुमार राव
(c) नीरज चोप्रा
(d) बजरंग पुनिया
(e) विनेश फोगट

Q5. जागतिक हत्तींच्या जतन आणि संरक्षणासाठी जगभरात दरवर्षी _____ जागतिक हत्ती दिन साजरा केला जातो.
(a) ऑगस्ट 12
(b) ऑगस्ट 14
(c) ऑगस्ट 10
(d) ऑगस्ट 13
(e) ऑगस्ट 11

Q6. आंतरराष्ट्रीय युवा दिन 2021 ची थीम काय आहे?
(a) 2030 : दारिद्र्य निर्मूलन आणि शाश्वत उत्पादन आणि उपभोग प्राप्त करणे
(b) युवा निर्माण शांतता
(c) शिक्षणात बदल करणे
(d) जागतिक कृतीसाठी युवा गुंतवणूक

(e) अन्न प्रणालीचे रूपांतर: मानवी आणि ग्रहांच्या आरोग्यासाठी युवा नाविन्य

Q7. अलीकडेच डीआरडीओने ओडिशा किनारपट्टीवरील चंडीपूर येथील इंटिग्रेटेड टेस्ट रेंजमधून (आयटीआर) मध्यम पल्ल्याच्या सबसोनिक क्रूझ क्षेपणास्त्र ___ ची यशस्वी चाचणी केली आहे.
(a) आकाश
(b) निर्भय
(c) अग्नी
(d) हेलिना
(e) नाग

Q8. क्वाड नॅव्हीज 21 ऑगस्टपासून इंडो-पॅसिफिकमधील गुआमच्या किनाऱ्यावर वार्षिक मलबार नौदल सराव करणार आहेत. क्वाड देशाच्या यादीत खालीलपैकी कोणत्या देशाचा समावेश नाही?
(a) भारत
(b) यूएसए
(c) जपान
(d) ऑस्ट्रेलिया
(e) चीन

Q9. काकोरी रेल्वे कारवाईचा कट रचणाऱ्या काकोरी रेल्वे मार्गाच्या ऐतिहासिक चळवळीचे नाव खालीलपैकी कोणत्या राज्य सरकारने बदलले आहे?
(a) पश्चिम बंगाल
(b) हिमाचल प्रदेश

(c) उत्तराखंड
(d) उत्तर प्रदेश
(e) मध्य प्रदेश

Q10. भारत आणि ______ चा पहिला नौदल सराव अल-मोहम्मद अल-हिंदी 2021 आयोजित करण्याच्या तयारीत आहेत.
(a) कतार
(b) ओमान
(c) सौदी अरेबिया
(d) संयुक्त अरब अमिराती
(e) इराण

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(d)
Sol. The Minister of State for External Affairs Dr. Rajkumar Ranjan Singh led India’s delegation to the 28th ASEAN Regional Forum (ARF) Foreign Ministers Meeting. The Meeting was held under the Chairmanship of Brunei Darussalam.

S2. Ans.(c)
Sol. Dr K Sivan, Secretary, Chairman, ISRO formally inaugurated the Health QUEST study (Health Quality Upgradation Enabled by Space Technology of ISRO) which will be undertaken by 20 private hospitals across India.

S3. Ans.(e)
Sol. RBL Bank has chosen Amazon Web Services (AWS), an Amazon.com company, as its preferred cloud provider to strengthen its AI powered banking solutions and drive digital transformation at the Bank, adding significant value to the Bank’s innovative offerings, saving costs, and tightening risk controls.

S4. Ans.(b)
Sol. Cashify, a re-commerce marketplace that sells and buys used smartphones and other electronic gadgets, announced that it has appointed Rajkummar Rao as its first brand ambassador. The actor has signed a multi-year contract with the company and he will promote the products across digital media platforms through campaigns and promotional activities.

S5. Ans.(a)
Sol. World Elephant Day is observed every year on August 12 worldwide for the preservation and protection of the global elephants.

S6. Ans.(e)
Sol. The theme of International Youth Day 2021, “Transforming Food Systems: Youth Innovation for Human and Planetary Health”.

S7. Ans.(b)

Sol. The Defence Research and Development Organisation (DRDO) has successfully test-fired medium-range subsonic cruise missile Nirbhay from the Integrated Test Range (ITR) at Chandipur, off Odisha coast. Nirbhay is India’s first Indigenous Technology Cruise Missile (ITCM).

S8. Ans.(e)
Sol. The Quad country navies including, India, the US, Japan and Australia, will be conducting the annual Malabar naval exercises, from August 21, off the coast of Guam, in the Indo-Pacific.

S9. Ans.(d)
Sol. The Uttar Pradesh government has renamed a landmark freedom movement event as Kakori Train Action while paying tributes to the revolutionaries who were hanged for robbing a train at Kakori to buy weapons in 1925.

S10. Ans.(c)
Sol. India and Saudi Arabia are all set to conduct their first-ever naval exercise Al- Mohed Al-Hindi 2021. To participate in the exercise, India’s guided-missile destroyer INS Kochi reached Saudi Arabia.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 13 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ 13 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_50.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?