Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 December 2021 – For MPSC Group C Combine Prelims | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 27 डिसेंबर 2021

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. देशातील पहिले धरण महाराष्ट्रातील कोणत्या जिल्हात बांधले गेले?
(a) नाशिक
(b) नागपूर
(c) सोलापूर
(d) मुंबई

Q2. योग्य जोड्या लावा.
प्रशासकिय विभाग               जिल्ह्यांची संख्या
A. पुणे                                        i) 8
B. औरंगाबाद                              ii) 5
C. कोकण                                  iii) 6
D. नागपुर                                   iv) 7
(a) A- i), B- ii),C- iii), D- iv)
(b) A- ii), B- i),C- iii), D- iv)
(c) A- i), B- ii),C- iv), D- iii)
(d) A- ii), B- i),C- iv), D- iii)

Q3. पुढील विधानांचा विचार करता कोणत्या शहराचे वर्णन केले आहे हे पर्यायातुन निवडा.
A. दक्षिणेची काशी म्हणून ओळख.
B. जायकवाडी प्रकल्पातील नाथसागर जलाशय या शहराच्या जवळ आहे.
C. सातवाहनांची राजधानी
(a) कोल्हापुर
(b) सुपे
(c) पुणे
(d) पैठण
Q4. कुलाबा जिल्ह्याचे नाव बदलुन ________ करण्यात आले
(a) पालघर
(b) रायगड
(c) सिंधुदुर्ग
(d) रत्नागिरी

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 27 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. पुर्वनियोजीत जैतापुर अणूविद्यूत प्रकल्प कोणत्या जिल्ह्यात होणार आहे?
(a) सातारा
(b) रत्नागिरी
(c) रायगड
(d) अमरावती

Q6. खालील पैकी कोणत्या जिल्ह्याची सिमा मध्यप्रदेशला सामाईक नाही?
(a) नांदेड
(b) नागपूर
(c) अमरावती
(d) धुळे

Q7. महाराष्ट्रातील एकमेव नैसर्गिक बंदर कोठे आहे?
(a) घारापुरी
(b) मालवण
(c) न्हावा-शेवा
(d) मुंबई

Q8. चुनखडक खालीलपैकी कोणत्या जिल्ह्यात आढळत नाही?
(a) यवतमाळ
(b) कोल्हापूर
(c) चंद्रपूर
(d) गडचिरोली

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 24 December 2021 – For MHADA Bharti

Q9. महाराष्ट्रातील पाऊस प्रामुख्याने कोणत्या वाऱ्यामुळे पडतो?
(a) ईशान्य मौसमी वारे
(b) आग्नेय मौसमी वारे
(c) नैऋत्य मोसमी वारे
(d) यापैकी नाही

Q10. महाराष्ट्राचा राज्यपक्षी कोणता आहे?
(a) हरियाल
(b) डोंगरी मैना
(c) रोहित
(d) कोकीळ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans. (a)

Sol.

The first dam in the country is Gangapur Dam. Gangapur Dam is in Nashik district.

S2. Ans. (d)

Sol.

A- ii), B- i), C- iv), D- iii)

Pune – 5 (Pune, Satara, Sangli, Kolhapur & Solapur)

Aurangabad – 8 (Aurangabad, Jalna, Bid, Parbhani, Hingoli, Osmanabad, Latur) And Nanded)

Konkan – 7 (Mumbai City, Mumbai Suburbs, Thane, Palghar, Raigad, Ratnagiri and Sindhudurg)

Nagpur – 6 (Nagpur, Wardha, Bhandara, Gondia, Chandrapur & Gadchirali)

 

S3. Ans. (d)

Sol.

The city of Paithan is described in all the above statements.

S4. Ans. (b)

Sol.

Colaba district was renamed as Raigad. (January 1, 1981)

S5. Ans. (b)

Sol.

Jaitapur Atomic Power Project is located in Ratnagiri district.

S6. Ans. (a)

Sol.

Nanded district borders Andhra Pradesh. The rest of the district shares borders with Madhya Pradesh district.

S7. Ans. (d)

Sol.

Mumbai is the only natural port in Maharashtra.

S8. Ans. (b)

Sol.

Limestone is not found in Kolhapur district.

S9. Ans. (c)

Sol.

Rainfall in Maharashtra is mainly due to southwest monsoon.

S10. Ans. (a)

Sol.

The state bird of Maharashtra is green. The rest of the state birds are as follows according to their state.

Dongri Maina – Chhattisgarh

Rohit – Gujarat

Kokil – Jharkhand

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 December 2021 - For MPSC Group C Combine Prelims_40.1

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publish daily quizzes in marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz, prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepare this quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 December 2021 - For MPSC Group C Combine Prelims_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- जानेवारी 2023

Download your free content now!

We have already received your details!

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 December 2021 - For MPSC Group C Combine Prelims_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- जानेवारी 2023

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.