Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 27 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 27 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 27 डिसेंबर 2021- MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्य सरकारने सोयीस्कर बस प्रवासासाठी चलो मोबाइल अप्लिकेशन आणि चलो स्मार्ट कार्ड सुरू केले आहेत?
(a) गुजरात
(b) उत्तर प्रदेश
(c) हिमाचल प्रदेश
(d) महाराष्ट्र
(e) मध्य प्रदेश

Q2. RBI ने केंद्र, राज्य सरकारचा बँकिंग व्यवसाय करण्यासाठी एजन्सी बँक म्हणून कोणत्या बँकेला नामनिर्देशित केले आहे?
(a) DBS बँक
(b) CSB बँक
(c) HDFC बँक
(d) ICICI बँक
(e) AXIS बँक

Q3. कोणत्या बँकेने U GRO Capital सोबत INR 1000 कोटी औपचारिक क्रेडिट; कमी दरात MSME ला उपलब्ध करून देण्यासाठी सह-कर्ज करार केला आहे?
(a) सेंट्रल बँक ऑफ इंडिया
(b) इंडियन ओव्हरसीज बँक
(c) इंडसइंड बँक
(d) बँक ऑफ बडोदा
(e) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

Q4. अक्सिस बँकेने कोणत्या विमा कंपनीला प्रवर्तक श्रेणीतून सार्वजनिक श्रेणीतील भागधारक बँकेत पुनर्वर्गीकृत करण्यास मान्यता दिली आहे?
(a) SBI जनरल इन्शुरन्स कंपनी
(b) रेलिगेअर इन्शुरन्स कंपनी
(c) बजाज अलियान्झ जनरल इन्शुरन्स कंपनी
(d) भारती AXA जनरल इन्शुरन्स
(e) ओरिएंटल इन्शुरन्स कंपनी

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 24 December 2021 – For MHADA Bharti

Q5. प्रतिष्ठित टाइम्स हायर एज्युकेशन (THE) आशिया पुरस्कार 2021 मध्ये कोणत्या विद्यापीठाने ‘डिजिटल इनोव्हेशन ऑफ द इयर अवॉर्ड’ जिंकला आहे?
(a) एमिटी युनिव्हर्सिटी
(b) के.आर. मंगलम विद्यापीठ
(c) जीडी गोयंका विद्यापीठ
(d) ओ.पी. जिंदाल ग्लोबल युनिव्हर्सिटी
(e) SRM विद्यापीठ

Q6. भारतीय वायुसेनेने (IAF) S-400 हवाई संरक्षण क्षेपणास्त्र प्रणालीचा पहिला स्क्वॉड्रन पश्चिम _______ सेक्टरमध्ये तैनात केला आहे.
(a) पंजाब
(b) राजस्थान
(c) हिमाचल प्रदेश
(d) उत्तराखंड
(e) सिक्कीम

Q7. रिचर्ड रॉजर्स यांचे नुकतेच निधन झाले. तो एक ______________ होता.
(a) लेखक
(b) टीव्ही पत्रकार
(c) आर्किटेक्ट
(d) स्टेट्समन
(e) सैन्य अधिकारी

Q8. हुरुन रिसर्च इन्स्टिट्यूटच्या अहवालानुसार, एका वर्षात किती युनिकॉर्न जोडल्याने भारताला यूकेला तिसर्या स्थानावरून विस्थापित करण्यात मदत झाली आहे?
(a) ३०
(b) ३१
(c) ३२
(d) ३३
(e) ३४

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 24 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. प्रतिष्ठित यूएस ज्युनियर स्क्वॅश ओपन जिंकणारा पहिला भारतीय कोण?
(a) सौरव घोषाल
(b) अनाहत सिंग
(c) ऋत्विक भट्टाचार्य
(d) विक्रम मल्होत्रा
(e) वेलावन सेंथिलकुमार

Q10. राष्ट्रीय ग्राहक हक्क दिन दरवर्षी ___________ रोजी साजरा केला जातो.
(a) २१ डिसेंबर
(b) २२ डिसेंबर
(c) २३ डिसेंबर
(d) २४ डिसेंबर
(e) २५ डिसेंबर

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Maharashtra Tourism and Environment Minister Aaditya Thackeray launched Chalo mobile application (app) and Chalo smart cards to facilitate digital and advance purchase of Brihanmumbai Electric Supply and Transport (BEST) bus tickets.

S2. Ans.(b)

Sol. Reserve Bank of India (RBI) announced empanelment of CSB Bank, a private sector lender as an ‘Agency Bank’.

S3. Ans.(a)

Sol. Central Bank of India signed a co-lending agreement with U GRO Capital, a MSME lending fintech platform, to provide INR 1000 crore formal credit to underserved MSMEs at affordable rates across all product categories of U GRO Capital.

S4. Ans.(e)

Sol. Axis Bank announced the approval to reclassify Oriental Insurance Company Ltd (OICL) from promoter category to public category shareholder in the bank.

S5. Ans.(d)

Sol. O.P. Jindal Global University (JGU) won the ‘Digital Innovation of the Year Award’ in the prestigious Times Higher Education (THE) Asia Awards 2021 for creating a free, cloud-based application to help schools and universities manage data.

S6. Ans.(a)

Sol. The Indian Air Force (IAF) has deployed the first squadron of the S-400 air defence missile system in the western Punjab sector which will take care of aerial threats from Pakistan and China.

S7. Ans.(c)

Sol. Pritzker Prize-Winning British-Italian Architect Richard Rogers, has passed away at his residence in London, United Kingdom.

S8. Ans.(d)

Sol. Adding 33 “unicorns” in a single year has helped India displace the United Kingdom to be third in the list of countries that are home to such enterprises valued at over $1 billion each.

S9. Ans.(b)

Sol. 13-year-old Delhi girl Anahat Singh became the first Indian to win the prestigious US Junior Squash Open at the Arlen Spectre Centre in Philadelphia.

S10. Ans.(d)

Sol. National Consumer Rights Day is observed every year on December 24. On this day in 1986, the Consumer Protection Act 1986 received Presidential assent and thus came into force.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 27 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?