Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 10 May 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 10 मे 2022

Engineering Services परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Engineering Services General Studies Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Studies Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Engineering Services General Studies  Quiz ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Engineering Services General Studies Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की Engineering Services, MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Engineering Services General Studies Quiz  हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Engineering Services General Studies  Quiz : Questions

Q1. मुद्रा विधेयकासाठी कोणाची पूर्व संमती आवश्यक आहे?

(a) पंतप्रधान

(b) अर्थमंत्री

(c) भारताचे राष्ट्रपती

(d) यापैकी नाही

 

Q2. पंचायती राज प्रणाली अंतर्गत खालीलपैकी कोणती संस्था स्थापन करण्यात आली?

(a) खाप पंचायत

(b) जात पंचायत

(c) ग्रामपंचायत

(d) जन पंचायत

 

Q3. भारताचे पंतप्रधान कोणाला जबाबदार आहेत?

(a) मंत्रिमंडळ

(b) भारताचे राष्ट्रपती

(c) लोकसभा

(d) राज्यसभा

 

Q4. भारताच्या राज्यघटनेत मूलभूत कर्तव्यांचा समावेश __________ याने  करण्यात आला.

(a) ३२ वी घटना  दुरुस्ती कायदा

(b) ४२ वी घटना  दुरुस्ती कायदा

(c) १५ वी घटना  दुरुस्ती कायदा

(d) ४६ वी घटना  दुरुस्ती कायदा

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. मागासवर्ग आयोगाच्या पहिल्या अध्यक्षाचे नाव सांगा

(a) जगजीवन राम

(b) काकासाहेब कालेलकर

(c) B.D. शर्मा

(d) B.R. आंबेडकर

 

Q6. आपल्या राज्यघटनेनुसार राज्यसभा _______ विसर्जित केली जाते 

(a) दोन वर्षांनी

(b) दर पाच वर्षांनी

(c) दर सात वर्षांनी

(d) विघटनाच्या अधीन नाही

 

Q7. कोणत्या घटनादुरुस्ती कायद्याद्वारे मतदानाचे वय 21 वर्षावरून 18 वर्षे करण्यात आले?

(a) ४८ वी दुरुस्ती कायदा

(b) ५७ वी दुरुस्ती कायदा

(c) ६१ वी दुरुस्ती कायदा

(d) ६३ वी दुरुस्ती कायदा

 

Q8. लोकसभेचा सदस्य म्हणून निवड होण्यासाठी, व्यक्तीचे वय _______वयापेक्षा कमी नसावे.

(a) 18 वर्षे

(b) 21 वर्षे

(c) 25 वर्षे

(d) 30 वर्षे

General Studies Daily Quiz in Marathi : 09 May 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam

Q9. राज्यसभेचे पदसिद्ध अध्यक्ष कोण आहेत?

(a) राष्ट्रपती

(b) उपराष्ट्रपती

(c) पंतप्रधान

(d) यापैकी नाही

 

Q10. मुद्रा विधेयक__________  मांडता येईल.

(a) फक्त लोकसभेत

(b) फक्त राज्यसभेत

(c) दोन्ही सभागृहात

(d) दोन्ही सभागृहांच्या संयुक्त बैठकीत

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Engineering Services General Studies Quiz : Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. The pre-consent of President is required for a money bill to be introduced in the Parliament.

S2. Ans.(c)

Sol. Gram Panchayat was constituted under the Panchayati Raj system.

The Sarpanch is its elected head.

The members of the gram panchayat are elected directly by the voting-age village population for a period of five years.

Panchayati Raj system was introduced in India by the 73rd constitutional amendment in 1992.

S3. Ans.(c)

Sol. The prime minister is the presiding member of the Council of Ministers of the Union government.

This Council is collectively responsible to the Lok Sabha as per Article 75(3).

S4. Ans.(b)

Sol. Fundamental Duties were incorporated in the Constitution of India by the 42nd Amendment 1976 upon the recommendations of the Swaran Singh Committee.

S5. Ans.(b)

Sol. As per the provisions of Article 340 of Indian Constitution, the First Backward Classes Commission was set up by a presidential order on 29 January, 1953 under the chairmanship of Dattatreya Balkrishna Kalelkar (popularly referred as Kaka Kalelkar).

S6. Ans.(d)

Sol. The Rajya Sabha also known as the Council of States is the upper house of the bicameral Parliament of India.

Rajya Sabha is a permanent House and is not subject to dissolution. However, one-third Members of Rajya Sabha retire after every second year.

S7. Ans.(c)

Sol. The Constitution (Sixty-first Amendment) Act, 1988 lowered the voting age of elections to the Lok Sabha and to the Legislative Assemblies of States from 21 years to 18 years.

S8. Ans.(c)

Sol. Lok Sabha is composed of representatives of the people chosen by direct election on the basis of the adult suffrage.

Any Indian citizen not less than 25 years of age is eligible to participate in the election to the Lok Sabha.

S9. Ans.(b)

Sol. The Vice President of India is the exofficio Chairman of the Rajya Sabha, who presides over its sessions.

Currently, M. Venkaiah Naidu is Vice president of India, and Ex- officio chairman of Rajya Sabha.

S10. Ans.(a)

Sol. Under Article 110 of the Indian Constitution a Money Bill can be introduced in Lok Sabha only.

If any question arises whether a Bill is a Money Bill or not, the decision of Speaker thereon is final.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Engineering Services General Studies Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Engineering Services General Studies Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Engineering Services General Studies  Quiz

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: Engineering Services, MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Engineering Services

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?