Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 10 मे 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणते राज्य सरकार लोकांमधील जीवनशैलीतील आजारांचे निदान आणि नियंत्रण करण्याच्या उद्देशाने ‘शैली’ अँड्रॉइड अॅप लॉन्च करणार आहे?

(a) कर्नाटक

(b) गुजरात

(c) ओडिशा

(d) केरळ

(e) पश्चिम बंगाल

 

Q2. कोणत्या राज्य सरकारने ‘ई-अधिगम’ योजना सुरू केली आहे ज्या अंतर्गत सुमारे 3 लाख विद्यार्थ्यांना त्यांच्या ऑनलाइन शिक्षणासाठी टॅबलेट संगणक मिळतील?

(a) हरियाणा

(b) राजस्थान

(c) बिहार

(d) आसाम

(e) आंध्र प्रदेश

 

Q3. कोणत्या राज्य/केंद्रशासित प्रदेश सरकारने उद्योजकांना मदत करण्यासाठी स्टार्टअप धोरण जाहीर केले आहे?

(a) चंदीगड

(b) लडाख

(c) दिल्ली

(d) गुजरात

(e) महाराष्ट्र

 

Q4. हिंदुस्थान युनिलिव्हर लिमिटेड (HUL) ला मागे टाकत कोणती कंपनी भारतातील सर्वात मोठी फास्ट मूव्हिंग कन्झ्युमर गुड्स कंपनी (FMCG) बनली आहे?

(a) रुची सोया

(b) अदानी विल्मार लिमिटेड

(c) टाटा पॉवर

(d) ITC लिमिटेड

(e) विप्रो

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 May 2022 – For Talathi Bharti

Q5. L&T Infotech ने भारतातील पाचव्या क्रमांकाची IT सेवा प्रदाता तयार करण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या कंपनीमध्ये विलीनीकरणाची घोषणा केली आहे?

(a) Mphasis

(b) Coforge

(c) Cognizant

(d) Mindtree

(e) Hexaware Technologies

 

Q6. संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी ‘इंडो-पाक वॉर 1971- रिमिनिसेन्सेस ऑफ एअर वॉरियर्स’ या पुस्तकाचे प्रकाशन केले. पुस्तकाचे संपादन _______________ यांनी केले आहे.

(a) शैलेंद्र मोहन

(b) जगजीत सिंग

(c) अमिताव कुमार

(d) प्रेम रावत

(e) दोन्ही a आणि b

 

Q7. जागतिक थॅलेसेमिया दिन दरवर्षी _____________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 7 मे

(b) 8 मे

(c) 9 मे

(d) 10 मे

(e) 11 मे

 

Q8. पौमाई ही कोणत्या राज्यातील सर्वात मोठ्या जमातींपैकी एक आहे?

(a) मेघालय

(b) मणिपूर

(c) त्रिपुरा

(d) आसाम

(e) बिहार

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. भारताच्या सर्वोच्च न्यायालयात न्यायाधीशांची कमाल संख्या किती आहे?

(a) 30

(b) 31

(c) 32

(d) 33

(e) 34

 

Q10. जगातील सर्वात उंच शिखर माऊंट एव्हरेस्टवर 26व्यांदा चढाई करून नवा विश्वविक्रम कोणी केला आहे?

(a) आंग रिटा शेर्पा

(b) कामी रिता शेर्पा

(c) पासांग ल्हामु शेर्पा

(d) बाबू चिरी शेर्पा

(e) आपा शेर्पा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The government of Kerala is set to launch an Android App ‘Shaili’, aimed at diagnosing and controlling lifestyle diseases among the people in the state of Kerala.

S2. Ans.(a)

Sol. The Haryana State Government launches ‘e-Adhigam’ scheme under which nearly 3 lakh students will be receiving tablet computers to aid their online education.

S3. Ans.(c)

Sol. The Delhi cabinet has approved the “Delhi Startup Policy” with an aim to create an ecosystem for people to launch startups and provide them with fiscal and non-fiscal incentives, collateral-free loans, and free consultancy from experts, lawyers, and CA.

S4. Ans.(b)

Sol. Adani Wilmar Limited became the largest Fast Moving Consumer Goods Company (FMCG) in India beating Hindustan Unilever Limited (HUL), after the announcement of its Quarter Four results for the financial year 2022 (Q4FY2022).

S5. Ans.(d)

Sol. L&T Infotech and Mindtree, two independently listed IT services companies under Larsen & Toubro Group have announced merger that would create India’s fifth-largest IT services provider.

S6. Ans.(e)

Sol. The book was edited by Air Marshal Jagjeet Singh and Group Captain Shailendra Mohan. The book features 50 Swarnim articles written by veterans narrating their experience in detail.

S7. Ans.(b)

Sol. World Thalassemia Day is observed on May 8, every year to create awareness about the ailment and support patients, their families and health care workers with information to combat it.

S8. Ans.(b)

Sol. Poumai tribe, one of the major Naga tribes living in Manipur’s hill district, Senapati have recently declared their villages a no-drugs zone in order to help the state government curb the drugs menace including illegal poppy cultivation.

S9. Ans.(e)

Sol. The sanctioned judge strength of the Supreme Court is 34 (including Chief Justice of India).

S10. Ans.(b)

Sol. Nepal’s legendary climber Kami Rita Sherpa has climbed Mt Everest, the tallest peak in the world for the 26th time to set a new world record.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?