Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 09 मे 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. वाळू आणि इतर खाण साहित्य वाहून नेणाऱ्या वाहनांचा मागोवा घेण्यासाठी कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी व्हेईकल मूव्हमेंट ट्रॅकिंग सिस्टीम (VMTS) मोबाईल अॅप लाँच केले आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) पश्चिम बंगाल

(c) गुजरात

(d) मध्य प्रदेश

(e) हरियाणा

Q2. नॅशनल स्पॉट एक्स्चेंज (NSEL) ने ज्यांच्या विरोधात मनी डिक्री काढली आहे अशा थकबाकीदारांकडून पैसे वसूल करण्यासाठी सर्वोच्च न्यायालयाने स्थापन केलेल्या उच्चस्तरीय समितीचे प्रमुख कोण आहेत?

(a) प्रदीप नंदराजोग

(b) अपूर्व चंद्र

(c) डी मुरुगेसन

(d) अश्विनी वैष्णव

(e) सुनील बाजपेयी

 

Q3. इंटरग्लोब एव्हिएशनने इंडिगोच्या संचालक मंडळाचे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?

(a) विनोद कन्नन

(b) अजय कुमार चौधरी

(c) वेंकटरामणी सुमंत्रन

(d) राहुल भाटिया

(e) विक्रम देव दत्त

Q4. NASA च्या हवामान संशोधन शास्त्रज्ञाचे नाव सांगा ज्यांनी वर्ल्ड फूड प्राइज फाउंडेशन कडून 2022 चा जागतिक अन्न पुरस्कार जिंकला आहे.

(a) रिजवाना हसन

(b) सिंथिया रोसेन्झवेग

(c) फ्रान्सिस केरे

(d) कॅरोलिना बिएलॉस्का

(e) डेनिस पी. सुलिव्हन

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 May 2022 – For Talathi Bharti

Q5. तंदुरुस्तीच्या महत्त्वाविषयी जागरुकता निर्माण करण्यासाठी आणि खेळ खेळण्यासाठी, विशेषत: अॅथलेटिक्स खेळण्यास प्रोत्साहित करण्यासाठी जागतिक अॅथलेटिक्स दिन दरवर्षी जागतिक स्तरावर ______ रोजी साजरा केला जातो.

(a) ४ मे

(b) ५ मे

(c) ६ मे

(d) ७ मे

(e) ८ मे

 

Q6. भारतातील ‘पहिली’ आदिवासी आरोग्य वेधशाळा कोणत्या राज्यात स्थापन करण्यात येणार आहे?

(a) केरळ

(b) बिहार

(c) आसाम

(d) गुजरात

(e) ओडिशा

 

Q7. भारतीय हवाई दलाचे महासंचालक (निरीक्षण आणि सुरक्षा) म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला?

(a) एस हरपाल सिंग

(b) विवेक राम चौधरी

(c) संजीव कपूर

(d) राकेश कुमार सिंग

(e) वीरेंद्र सिंग पठानिया

 

Q8. इंडिया नॅशनल कॉयर कॉन्क्लेव्ह 2022 चे आयोजन कोणत्या शहराने केले?

(a) मदुराई

(b) अलप्पुझा

(c) कोईम्बतूर

(d) कोट्टायम

(e) चेन्नई

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. जागतिक रेड क्रॉस दिवस दरवर्षी _______ रोजी जागतिक स्तरावर साजरा केला जातो.

(a) ८ मे

(b) ९ मे

(c) १० मे

(d) ११ मे

(e) १२ मे

 

Q10. दरवर्षी _______ दरम्यान, संयुक्त राष्ट्र संघ दुस-या महायुद्धात ज्यांनी आपले प्राण गमावले त्यांच्यासाठी स्मरण आणि सलोखा साजरा केला जातो.

(a) मे ५-६

(b) मे ६-७

(c) मे ७-८

(d) मे ८-९

(e) मे ९-१०

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Haryana Chief Minister Manohar Lal Khattar launched a Vehicle Movement Tracking System (VMTS) mobile app to track the vehicles carrying sand and other mining material.

S2. Ans.(a)

Sol. The Supreme Court formed a high-level committee, headed by Retired Bombay High Court Judge Pradeep Nandrajog, for recovery of money from the defaulters against whom National Spot Exchange (NSEL) has secured money decrees.

S3. Ans.(c)

Sol. InterGlobe Aviation announced that Venkataramani Sumantran has been named chairperson of the IndiGo board.

S4. Ans.(b)

Sol. A senior research scientist and head of the Climate Impacts Group at NASA’s Goddard Institute for Space Studies (GISS) in New York City, Cynthia Rosenzweig has received the 2022 World Food Prize from the World Food Prize Foundation.

S5. Ans.(d)

Sol. World Athletics Day is celebrated every year globally on the 7th of May to raise awareness about the importance of fitness and encourage them to play sports, especially athletics.

S6. Ans.(e)

Sol. Odisha is set to come up with India’s “only” observatory that will establish a repository on the health of the tribal population in the state.

S7. Ans.(c)

Sol. Air Marshal Sanjeev Kapoor took charge as Director General (Inspection and Safety) [DG(I&S)] of Indian Air Force at New Delhi.

S8. Ans.(c)

Sol. Union Minister for MSME Narayan Rane and Minister of State for MSME Shri Bhanu Pratap Singh Verma along with other State Ministers and senior officials inaugurated the ‘Enterprise India National Coir Conclave 2022’ being organised under the “Azadi ka Amrit Mahotsav” at Coimbatore.

S9. Ans.(a)

Sol. World Red Cross Day is observed globally on 8th May every year. The day aims to broaden the public’s understanding of the International Red Cross and Red Crescent Movement.

S10. Ans.(d)

Sol. Every year during May 8-9, the United Nations marks the Time of Remembrance and reconciliation for those who lost their lives during the Second World War.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?