Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 07 मे 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. तुरुंगात शिक्षा भोगत असलेल्या कैद्यांसाठी ‘जिव्हाळा’ ही कर्ज योजना कोणत्या राज्याने सुरू केली आहे?

(a) गुजरात

(b) उत्तर प्रदेश

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) मध्य प्रदेश

(e) महाराष्ट्र

Q2. RailTel Corporation of India Limited ने “हेल्थ क्लाउड” ची रचना आणि स्थापना केली आहे, _____________________ येथे एक मोबाईल कंटेनर हॉस्पिटल, ज्याचे उद्घाटन WHO इनोव्हेशन हबने केले आहे.

(a) बेंगळुरू, कर्नाटक

(b) नवी दिल्ली, दिल्ली

(c) विशाखापट्टणम, आंध्र प्रदेश

(d) कुलशेखरपट्टणम, तामिळनाडू

(e) तिरुवनंतपुरम, केरळ

 

Q3. खालीलपैकी कोणाची फेडरल रिझर्व्ह बँक ऑफ न्यूयॉर्क, न्यूयॉर्क, युनायटेड स्टेट्स ऑफ अमेरिकाच्या संचालक मंडळावर निवड झाली आहे?

(a) दिलीप संघानी

(b) शेरसिंग बी ख्यालिया

(c) के एस मणी

(d) अरविंद कृष्णा

(e) रजनीश कुमार

 

Q4. फ्रान्समधील आगामी मार्चे डू फिल्ममध्ये कोणता देश पहिला अधिकृत “कंट्री ऑफ ऑनर” असेल?

(a) नेपाळ

(b) पाकिस्तान

(c) भारत

(d) श्रीलंका

(e) बांगलादेश

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 06 May 2022 – For Talathi Bharti

Q5. ब्राझीलमधील 24 व्या डेफलिम्पिकमध्ये पुरुषांच्या 10 मीटर एअर रायफलमध्ये सुवर्णपदक कोणी जिंकले?

(a) शौर्य सैनी

(b) धनुष श्रीकांत

(c) शुभम वशिस्त

(d) वैभव राजोरिया

(e) वैष्णवी बाळा मोरे

Q6. ऑलिंपियन कमलप्रीत कौरला अॅथलेटिक्स इंटिग्रिटी युनिट (AIU) ने प्रतिबंधित पदार्थ “स्टॅनोझोलॉल” साठी सकारात्मक चाचणीसाठी निलंबित केले आहे.

(a) डिस्कस थ्रो

(b) शूटिंग

(c) टेबल टेनिस

(d) भालाफेक

(e) धनुर्विद्या

 

Q7. ‘इंटरनॅशनल नो डाएट डे 2022’ ______ रोजी जगभरात साजरा केला जातो.

(a) २ मे

(b) ३ मे

(c) ४ मे

(d) ५ मे

(e) ६ मे

 

Q8. डिसेंबर _______ मध्ये शुक्रावर मोहीम प्रक्षेपित करण्याची इस्रोची योजना आहे.

(a) २०२१

(b) २०२२

(c) २०२३

(d) २०२४

(e) २०२५

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. जागतिक हात स्वच्छता दिवस (WHHD) दरवर्षी _________ रोजी जगभरात साजरा केला जातो.

(a) ५ मे

(b) ४ मे

(c) ३ मे

(d) २ मे

(e) १ मे

 

Q10. महाराष्ट्रातील कोणत्या नगरपालिकेला अलीकडच्या काळात महानगरपालिकेचा दर्जा मिळाला?
(a)भंडारा
(b)गोंदिया
(c)चाळीसगाव
(d) इचलकरंजी

(e) इस्लामपूर

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. A loan scheme named Jivhala has been launched by the Maharashtra Department of Prisons for the inmates who are serving sentences in various jails across Maharashtra.

S2. Ans.(c)

Sol. RailTel & WHO inaugurated Mobile Container Hospital at Visakhapatnam, Andhra Pradesh.

S3. Ans.(d)

Sol. Chairman and Chief Executive Officer of IBM Arvind Krishna was elected to the Board of Directors of the Federal Reserve Bank of New York, New York, United States of America, to fill the vacancy in the office for the remaining period of a 3-year term which ends on 31st December 2023.

S4. Ans.(c)

Sol. India will be the official Country of Honour at the upcoming Marche’ Du Film in France, as per the announcement of the Union Minister for Information and Broadcasting, Anurag Singh Thakur.

S5. Ans.(b)

Sol. Shooter Dhanush Srikanth has won gold and Shourya Saini has won the bronze in the men’s 10m air rifle competition in the 24th Deaflympics at Caxias do Sul, Brazil.

S6. Ans.(a)

Sol. Olympian discus thrower player, Kamalpreet Kaur has been suspended by Athletics Integrity Unit (AIU) for testing positive for a banned substance.

S7. Ans.(e)

Sol. ‘International No Diet Day 2022’ is celebrated all over the world on 6 May. On this day, people are made aware of body acceptance, leaving aside behaviour like body shaming, which includes people of all shapes and sizes.

S8. Ans.(d)

Sol. The Indian Space Research Organisation will send a spacecraft to orbit Venus to study what lies below its surface, the space body’s Chairperson S Somnath announced. ISRO is expecting to launch the mission by December 2024.

S9. Ans.(a)

Sol. World Hand Hygiene Day (WHHD) is annually observed across the globe on the 5th of May to maintain global promotion, visibility, and sustainability of hand hygiene in health care.

S10. Ans.(d)

Ichalkaranji Municipal Council, popularly known as Manchester City in Kolhapur district, has now got the status of Municipal Corporation. Ichalkaranji is the 28th Municipal Corporation in the state

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?