Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 06 मे 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. रिपोर्टर्स विदाऊट बॉर्डर्स वर्ल्ड प्रेस फ्रीडम इंडेक्स 2022 मध्ये भारताचा क्रमांक किती आहे?

(a) 139

(b) 140

(c) 142

(d) 144

(e) 150

 

Q2. रिपोर्टर्स विदाऊट बॉर्डर्सने प्रकाशित केलेल्या वर्ल्ड प्रेस फ्रीडम इंडेक्स 2022 मध्ये कोणता देश अव्वल आहे?

(a) स्वीडन

(b) नॉर्वे

(c) स्वित्झर्लंड

(d) फिनलंड

(e) डेन्मार्क

 

Q3. टाइम्स हायर एज्युकेशन (THE) इम्पॅक्ट रँकिंग 2022 मध्ये कोणत्या विद्यापीठाने अव्वल स्थान पटकावले आहे?

(a) स्टॅनफोर्ड विद्यापीठ

(b) मॅसॅच्युसेट्स इन्स्टिट्यूट ऑफ टेक्नॉलॉजी

(c) वेस्टर्न सिडनी विद्यापीठ

(d) हार्वर्ड विद्यापीठ

(e) ऑक्सफर्ड विद्यापीठ

 

Q4. क्रिप्टो अॅनालिटिक्स फर्म चेनॅलिसिस “2021 क्रिप्टोकरन्सी गेन बाय कंट्री” द्वारे जारी केलेल्या डेटानुसार, 2021 मध्ये अंदाजे क्रिप्टो गेन्समध्ये भारताचा क्रमांक काय आहे?

(a) १२

(b) २१

(c) ३२

(d) ४१

(e) ५५

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 05 May 2022 – For Talathi Bharti

Q5. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) च्या केंद्रीय संचालक मंडळाने नुकतीच चलनविषयक धोरण समिती (MPC) चे पदसिद्ध सदस्य म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?

(a) आशिमा गोयल

(b) शशांक भिडे

(c) मृदुल सगर

(d) जयंत आर. वर्मा

(e) राजीव रंजन

 

Q6. सेंट्रल इंटेलिजेंस एजन्सी (CIA) चे पहिले मुख्य तंत्रज्ञान अधिकारी (CTO) म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) अक्षय भाटिया

(b) राज सुब्रमण्यम

(c) अनाहत सिंग

(d) नंद मुलचंदानी

(e) रो खन्ना

Q7. कोणत्या टीव्ही चॅनेलने पाळीव प्राण्यांच्या काळजीवर आधारित ‘बेस्ट फ्रेंड फॉरएव्हर’ या टीव्ही मालिकेसाठी सर्वोत्कृष्ट सखोल हिंदी मालिकेसाठी एक्सचेंज4मीडिया न्यूज ब्रॉडकास्टिंग अवॉर्ड्स (ENBA) पुरस्कार 2021 जिंकला आहे?

(a) SONY SAB

(b) StarPlus

(c) DD National

(d) Colors TV

(e) Zee TV

Q8. शेफिल्ड, इंग्लंड येथील क्रूसिबल थिएटरमध्ये आयोजित 2022 वर्ल्ड स्नूकर चॅम्पियनशिप कोणी जिंकली आहे?

(a) मार्क सेल्बी

(b) आदित्य मेहता

(c) पंकज अडवाणी

(d) रॉनी ओ’सुलिव्हन

(e) विद्या पिल्लई

Current Affairs Quiz In Marathi : 05 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

 

Q9. 20 सुवर्ण, 7 रौप्य आणि 5 कांस्य पदकांसह कोणत्या विद्यापीठाने खेलो इंडिया युनिव्हर्सिटी गेम्स 2021 ची दुसरी आवृत्ती जिंकली आहे?

(a) एमिटी युनिव्हर्सिटी

(b) जैन विद्यापीठ

(c) जीडी गोयंका विद्यापीठ

(d) SRM विद्यापीठ

(e) ओ.पी. जिंदाल ग्लोबल युनिव्हर्सिटी

 

Q10. आंतरराष्ट्रीय अग्निशामक दिन दरवर्षी कोणत्या तारखेला साजरा केला जातो?

(a) ४ मे

(b) ५ मे

(c) ६ मे

(d) ७ मे

(e) ८ मे

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. India’s ranking in the Index has fallen down to 150th position from last year’s 142nd rank.

 

S2. Ans.(b)

Sol. Norway (1st) Denmark (2nd), Sweden (3rd) Estonia (4th) and Finland (5th) grabbed the top positions, while North Korea remained at the bottom of the list of the 180 countries and territories.

 

S3. Ans.(c)

Sol. The ranking is topped by Western Sydney University (Australia); followed by Arizona State University (The US), Western University (Canada).

 

S4. Ans.(b)

Sol. Chainalysis 2021 Cryptocurrency Gains by Country: India ranked 21st in estimated Crypto Gains in 2021.

 

S5. Ans.(e)

Sol. Rajiv Ranjan has been appointed as the ex-officio member of the Monetary Policy Committee (MPC) by Central Board of Directors of Reserve Bank of India (RBI).

 

S6. Ans.(d)

Sol. Indian-Origin Nand Mulchandani has been appointed as the first-ever Chief Technology Officer (CTO) of Central Intelligence Agency (CIA), first line of defense for the United States.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Doordarshan has won ENBA Award 2021 for the best in-depth Hindi series for its TV series based on pet care ‘Best Friend Forever’ at 14th edition of the Exchange4media News Broadcasting Awards (ENBA).

 

S8. Ans.(d)

Sol. Ronnie O’Sullivan (England) has won the 2022 World Snooker Championship by defeating Judd Trump (England) against 18-13 in the finals, which were held from April 16 to May 2, 2022 at the Crucible Theatre in Sheffield, England.

 

S9. Ans.(b)

Sol. JAIN (Deemed-to-be University) with 20 gold, 7 silver and 5 bronze medals has won the 2nd edition of the Khelo India University Games 2021.

 

S10. Ans.(a)

Sol. International Firefighter’s Day is observed every year on May 4th to pay respect to those firefighting experts who have lost their lives in the line of duty.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?