Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 05 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 05 मे 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. ऑलिम्पिक सुवर्णपदक विजेते नीरज चोप्राच्या मूळ गावी स्टेडियम बांधण्याची घोषणा कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी केली आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) पश्चिम बंगाल

(c) गुजरात

(d) मध्य प्रदेश

(e) हरियाणा

Q2. एप्रिल 2022 मध्ये वस्तू आणि सेवा कर (GST) चे एकूण महसूल संकलन _____________ होते.

(a) रु. 1.03 लाख कोटी

(b) रु. 1.16 लाख कोटी

(c) रु. 1.33 लाख कोटी

(d) रु. 1.41 लाख कोटी

(e) रु. 1.68 लाख कोटी

 

Q3. “Leaders, Politicians, Citizens”” या नवीन पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) रमेश थमिलमणी

(b) रशीद किडवाई

(c) रमेश कंदुला

(d) अमिताव कुमार

(e) अश्विनी भटनागर

 

Q4. जागतिक पत्रकार स्वातंत्र्य दिन दरवर्षी ________ रोजी जगभरात साजरा केला जातो.

(a) १ मे

(b) २ मे

(c) ३ मे

(d) ४ मे

(e) ५ मे

Marathi Grammar Quiz : 04 May 2022 – For Talathi Bharti

Q5. ईस्टर्न इंडिया बायोफ्यूल्स प्रायव्हेट लिमिटेडने 105 कोटी रुपये खर्चून उभारलेल्या भारतातील पहिल्या इथेनॉल प्लांटचे उद्घाटन कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी केले?

(a) हरियाणा

(b) बिहार

(c) राजस्थान

(d) आसाम

(e) आंध्र प्रदेश

 

Q6. जागतिक अस्थमा दिन दरवर्षी ___________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) मे महिन्याचा पहिला सोमवार

(b) मे महिन्याचा पहिला मंगळवार

(c) मे महिन्याचा पहिला बुधवार

(d) मे महिन्याचा पहिला गुरुवार

(e) मे महिन्याचा पहिला शुक्रवार

Q7. कोणत्या राज्याने 100 सार्वजनिक सेवा घरोघरी पोहोचवण्यासाठी ‘मुख्यमंत्री मितान योजना’ सुरू केली आहे?

(a) तेलंगणा

(b) आसाम

(c) जम्मू आणि काश्मीर

(d) हिमाचल प्रदेश

(e) छत्तीसगड

Q8. कोणत्या राज्याच्या ‘मियां का बडा’ रेल्वे स्टेशनचे नाव “महेश नगर हॉल्ट” असे करण्यात आले आहे?

(a) आसाम

(b) उत्तराखंड

(c) राजस्थान

(d) बिहार

(e) आंध्र प्रदेश

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. सेंट्रल बोर्ड ऑफ डायरेक्ट टॅक्सेस (CBDT) चे अध्यक्ष म्हणून खालीलपैकी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) एम अजित कुमार

(b) संगीता सिंग

(c) जे बी महापात्रा

(d) टी व्ही नरेंद्रन

(e) विवेक जोहरी

Q10. खालीलपैकी कोणत्या संघटनेच्या सराव डिफेंडर युरोप 2022 आणि स्विफ्ट रिस्पॉन्स 2022 नुकतेच पोलंड आणि इतर 8 देशांमध्ये आयोजित केले गेले?

(a) दक्षिणपूर्व आशियाई राष्ट्रांची संघटना

(b) दक्षिण आशियाई प्रादेशिक सहकार्य संघटना

(c) शांघाय कोऑपरेशन ऑर्गनायझेशन

(d) उत्तर अटलांटिक करार संघटना

(e) युरोपियन युनियन

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Haryana Chief Minister Manohar Lal Khattar has announced to build a stadium in Olympic gold-medallist Neeraj Chopra’s native village Khandra, Panipat.

S2. Ans.(e)

Sol. Government collected all-time high Rs 1.68 lakh crores as GST revenue of April 2022.

S3. Ans.(b)

Sol. Leaders, Politicians, Citizens: Fifty Figures Who Influenced India’s Politics” authored by author-journalist Rasheed Kidwai compiles stories of 50 personalities who influenced India’s political landscape.

S4. Ans.(c)

Sol. World Press Freedom Day is observed globally on 3rd May every year. It is also known as World Press Day.

S5. Ans.(b)

Sol. Bihar’s Chief Minister Nitish Kumar has inaugurated India’s first ethanol plant in Purnia district, Bihar. The plant has been set up by Eastern India Biofuels Private Limited at a cost of ₹105 crores.

S6. Ans.(b)

Sol. World Asthma Day is observed every year on the first Tuesday of May to spread awareness and care about asthma in the world.

S7. Ans.(e)

Sol. Chhattisgarh launched ‘Mukhyamantri Mitaan Yojana’ for doorstep delivery of 100 public services.

S8. Ans.(c)

Sol. ‘Miyan Ka Bada’ railway station in the Balotra area of Rajasthan’s Barmer district was renamed “Mahesh Nagar Halt.”

S9. Ans.(b)

Sol. Sangeeta Singh, an Indian Revenue Service (IRS) officer from the 1986 batch, has been appointed as Chairman, Central Board of Direct Taxes (CBDT), with effect from May 02, 2022.

S10. Ans.(d)

Sol. North Atlantic Treaty Organisation (NATO) exercise, Defender Europe 2022 (DE22) and Swift Response 2022 (SR22) began on May 01, 2022 aimed at building preparedness and interoperability between Allies and partners of the United States (US) and NATO.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.