Current Affairs Quiz in Marathi :: 03 May 2022_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 03 मे 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्याच्या मंत्रिमंडळाने जैवविविधता संवर्धनासाठी भारतातील अशा प्रकारचा पहिला प्रकल्प असलेल्या ‘जीन बँक’ ला मान्यता दिली आहे?

(a) गुजरात

(b) उत्तर प्रदेश

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) मध्य प्रदेश

(e) महाराष्ट्र

Q2. कोणत्या बँकेने देशातील सर्व सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योगांसाठी (MSME) भारतातील पहिली सर्वसमावेशक ‘सर्वांसाठी मुक्त’ डिजिटल इकोसिस्टम सुरू केली आहे?

(a) DBS बँक

(b) CSB बँक

(c) HDFC बँक

(d) ICICI बँक

(e) अॅक्सिस बँक

 

Q3. खालीलपैकी कोणाची लष्कराचे उपप्रमुख म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) व्ही आर चौधरी

(b) बीएस राजू

(c) मनोजकुमार मगो

(d) पी के पुरवार

(e) मनोज पांडे

Q4. मनिला येथे झालेल्या आशियाई बॅडमिंटन चॅम्पियनशिपमध्ये खालीलपैकी कोणाला कांस्यपदक मिळाले?

(a) सायना नेहवाल

(b) पीव्ही सिंधू

(c) सानिया मिर्झा

(d) एन. सिक्की रेड्डी

(e) तनिषा क्रॅस्टो

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 02 May 2022 – For Talathi Bharti

Q5. आंतरराष्ट्रीय कामगार दिन दरवर्षी ______________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) १ मे

(b) २ मे

(c) ३ मे

(d) ४ मे

(e) ५ मे

Q6. खालीलपैकी कोणती अकाउंट एग्रीगेटर फ्रेमवर्कवर थेट जाणारी सार्वजनिक क्षेत्रातील पहिली बँक बनली आहे?

(a) SBI

(b) IDBI

(c) पंजाब नॅशनल बँक

(d) युनियन बँक ऑफ इंडिया

(e) कॅनरा बँक

 

Q7. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने 1 मे रोजी राज्य स्थापना दिन साजरा केला?

(a) मणिपूर

(b) मिझोराम

(c) तेलंगणा

(d) महाराष्ट्र

(e) मिझोरम

 

Q8. वरिष्ठ IFS अधिकारी ____________ यांनी अलीकडेच भारताचे नवीन परराष्ट्र सचिव म्हणून पदभार स्वीकारला.

(a) विनय मोहन क्वात्रा

(b) राजीव कुमार

(c) सुमन बेरी

(d) हर्षवर्धन श्रृंगला

(e) रोहनदीप सिंग

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. जागतिक हास्य दिन प्रथम मुंबईत ________ मध्ये साजरा करण्यात आला आणि लाफ्टर योग चळवळीचे संस्थापक डॉ मदन कटारिया यांनी त्याची सुरुवात केली.

(a) 2008

(b) 1998

(c) 2018

(d) 2021

(e) 1958

 

Q10. जागतिक टूना दिवस दरवर्षी _____ रोजी जागतिक स्तरावर साजरा केला जातो.

(a) १ मे

(b) २ मे

(c) ३ मे

(d) ४ मे

(e) ५ मे

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Maharashtra Cabinet approved first-of-its-kind ‘Maharashtra Gene Bank Project’ for biodiversity conservation.

S2. Ans.(d)

Sol. ICICI Bank has launched India’s first comprehensive digital ecosystem for all Micro, Small and Medium Enterprises (MSMEs) in the country, which can also be used by the customers of other banks.

S3. Ans.(b)

Sol. The Indian Army’s Director General of Military Operations, Lieutenant General Baggavalli Somashekar Raju has been appointed as the Vice Chief of the Army Staff from May 1.

S4. Ans.(b)

Sol. In Asia Badminton Championships, India’s P.V. Sindhu won her second Asian bronze medal after a heartbreaking three-game loss to top-seed and defending champion Akane Yamaguchi of Japan in the semifinal in Manila.

S5. Ans.(a)

Sol. International Labour Day is observed globally on 1st May every year. It is also known as International Worker’s Day and May Day.

S6. Ans.(d)

Sol. Union Bank of India became the first public sector bank to go live on the Account Aggregator (AA) ecosystem. Touted as the UPI moment for lending, the AA framework ensures swift data sharing with the consent of the user and eliminates the need for physical documents.

S7. Ans.(d)

Sol. PM Modi greets people of Gujarat, Maharashtra on their statehood day . Prime Minister Narendra Modi greeted the people of Gujarat and Maharashtra on the foundation day of the two western states and lauded their accomplishments in diverse fields. Maharashtra and Gujarat were formed after the enactment of the Bombay Reorganisation Act, 1960.

S8. Ans.(a)

Sol. AIR Senior IFS officer Vinay Mohan Kwatra today assumed charge as India’s new Foreign Secretary. He succeeded incumbent Harsh Vardhan Shringla. A 1988 batch IFS officer, Mr. Kwatra was earlier serving as India’s Ambassador to Nepal.

S9. Ans.(b)

Sol. World Laughter Day was first celebrated in 1998 in Mumbai and was initiated by the founder of the Laughter Yoga Movement Dr Madan Kataria.

S10. Ans.(b)

Sol. World Tuna Day is observed globally on 2nd May every year. This day is established by the United Nations (UN) to raise awareness about the importance of tuna fish.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?