Current Affairs Quiz in Marathi :: 02 May 2022_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 02 मे 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणते राज्य वेबसाइट-आधारित मायग्रेशन ट्रॅकिंग सिस्टम (MTS) ऍप्लिकेशन विकसित करणारे भारतातील पहिले राज्य बनले आहे?

(a) गुजरात

(b) उत्तर प्रदेश

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) मध्य प्रदेश

(e) महाराष्ट्र

 

Q2. कोणत्या संस्थेने मिशन कर्मयोगी या नागरी सेवा क्षमता निर्माण करण्याच्या राष्ट्रीय कार्यक्रमासाठी भारत सरकारला USD 47 दशलक्ष आर्थिक सहाय्य मंजूर केले आहे?

(a) आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी

(b) आशियाई विकास बँक

(c) जागतिक बँक

(d) एशियन इन्फ्रास्ट्रक्चर इन्व्हेस्टमेंट बँक

(e) नवीन विकास बँक

 

Q3. कोणत्या बँकेने आपल्या मोबाइल बँकिंग प्लॅटफॉर्मवर ज्येष्ठ आणि वृद्धांसाठी “वर्ल्ड गोल्ड” हे नवीन वैशिष्ट्य सुरू केले आहे?

(a) बँक ऑफ इंडिया

(b) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(c) बँक ऑफ बडोदा

(d) कॅनरा बँक

(e) इंडियन ओव्हरसीज बँक

 

Q4. Indifi Technologies या ऑनलाईन कर्ज प्लॅटफॉर्मचा सल्लागार म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) रजनीश कुमार

(b) संजीव मेहता

(c) संजय बंदोपाध्याय

(d) संबित पात्रा

(e) दिलीप संघानी

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 30 April 2022 – For Talathi Bharti

Q5. अर्देशीर बी के दुबाश यांना खालीलपैकी कोणत्या देशाच्या सरकारने सर्वोच्च राजनैतिक पुरस्काराने सन्मानित केले आहे?

(a) चिली

(b) इक्वेडोर

(c) व्हेनेझुएला

(d) पेरू

(e) बोलिव्हिया

 

Q6. आंतरराष्ट्रीय जाझ दिवस दरवर्षी जगभरात _______ रोजी साजरा केला जातो.

(a) २६ एप्रिल

(b) २७ एप्रिल

(c) २८ एप्रिल

(d) २९ एप्रिल

(e) ३० एप्रिल

 

Q7. जागतिक पशुवैद्यक दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) The Veterinarian Response to the Covid-19 Crisis

(b) Strengthening Veterinary Resilience

(c) Environment Protection for Improving Animal and Human Health

(d) Value of Vaccination

(e) Antimicrobial Resistance – from Awareness to Action

 

Q8. अटल बोगद्याला नुकताच ‘सर्वोत्कृष्ट पायाभूत सुविधा प्रकल्प’ पुरस्कार मिळाला आहे. अटल बोगदा कोणत्या राज्यात/केंद्रशासित प्रदेशात आहे?

(a) जम्मू आणि काश्मीर

(b) उत्तराखंड

(c) लडाख

(d) हिमाचल प्रदेश

(e) सिक्कीम

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. चारुदत्त मिश्रा यांना खालीलपैकी कोणत्या प्रजातीच्या संवर्धनासाठी व्हिटली गोल्ड अवॉर्ड मिळाला आहे?

(a) हिम बिबट्या

(b) लाल पांडा

(c) काळवीट

(d) ऑलिव्ह रिडले कासव

(e) आशियाई चित्ता

 

Q10. सलीम घऊस यांचे नुकतेच निधन झाले. तो ____________ होता.

(a) संगीतकार

(b) कवी

(c) कथ्थक नृत्यांगना

(d) अभिनेता

(e) शास्त्रीय गायक

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Maharashtra became the first state in India to develop a website-based Migration Tracking System (MTS) application to track the movement of migrant workers through individual unique identity numbers.

S2. Ans.(c)

Sol. The World Bank has approved a USD 47 million financial support to the Government of India for the Mission Karmayogi, a national program to build civil service capacity.

S3. Ans.(c)

Sol. Bank of Baroda has launched “bob World Gold”, a new feature on its bob World mobile banking platform for seniors and the elderly.

S4. Ans.(a)

Sol. Online lending platform, Indifi Technologies has appointed former chairman of SBI, Rajnish Kumar as an advisor.

S5. Ans.(d)

Sol. The former Honorary Consul of Peru in Mumbai, Ardeshir B.K. Dubash has received the Order of “Merit in the Diplomatic Service of Peru Jose Gregorio Paz Soldan” by the Ministry of Foreign Affairs of Peru.

S6. Ans.(e)

Sol. International Jazz Day is celebrated every year around the world on 30 April. This day is observed to promote Jazz and raise awareness about its significance.

S7. Ans.(b)

Sol. The theme for World Veterinary Day 2022 is “Strengthening Veterinary Resilience”. This essentially means providing veterinary doctors with all kinds of help, and resources they require in their journey.

S8. Ans.(d)

Sol. The Border Roads Organisation (BRO) engineering marvel, Atal Tunnel, built in Rohtang in Himachal Pradesh, received the Indian Building Congress’ (IBC) ‘Best Infrastructure Project’ award in New Delhi.

S9. Ans.(a)

Sol. Charudutt Mishra, a snow leopard conservationist, was awarded the Whitely Gold Award at the Royal Geographical Society in London, for his efforts to involve local communities in conserving the enigmatic big cat of Inner Asia. This is Mishra’s second WFN Prize.

S10. Ans.(d)

Sol. Film and TV actor Salim Ghouse passed away in Mumbai after suffering a cardiac arrest. He was 70.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?