Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 30 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. व्हॅक्यूम-आधारित गटार असलेले भारतातील पहिले शहर कोणते बनले आहे?

(a) कानपूर

(b) धनबाद

(c) गाझियाबाद

(d) आग्रा

(e) नोएडा

 

Q2. आयुष्मान भारत प्रधान मंत्री जन आरोग्य योजना (ABPMJAY)- SEHAT योजनेअंतर्गत 100% कुटुंबे समाविष्ट करणारा भारतातील पहिला जिल्हा कोणता जिल्हा बनला आहे?

(a) रियासी जिल्हा, जम्मू आणि काश्मीर

(b) जामतारा जिल्हा, झारखंड

(c) उखरुल जिल्हा, मणिपूर

(d) एर्नाकुलम जिल्हा, केरळ

(e) सांबा जिल्हा, जम्मू

 

Q3. ब्रूस डी ब्रॉइझ यांची खालीलपैकी कोणत्या कंपनीचे MD आणि CEO म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) SBI लाइफ इन्शुरन्स कंपनी

(b) फ्युचर जनरल इंडिया लाइफ इन्शुरन्स

(c) रेलिगेअर हेल्थ इन्शुरन्स कंपनी

(d) भारती AXA लाइफ इन्शुरन्स

(e) एगॉन लाइफ इन्शुरन्स

 

Q4. लार्सन अँड टुब्रो (L&T) ने ग्रीन हायड्रोजन तंत्रज्ञानाचे सह-संशोधन आणि विकास करण्यासाठी कोणत्या IIT सोबत करार केला आहे?

(a) IIT बॉम्बे

(b) IIT कानपूर

(c) IIT गुवाहाटी

(d) IIT खरगपूर

(e) IIT रुरकी

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 29 April 2022 – For Talathi Bharti

Q5. खालीलपैकी कोणत्या घटनात्मक संस्थेने विजय सांपला यांची अध्यक्ष म्हणून नियुक्ती केली आहे?

(a) वित्त आयोग

(b) वस्तू आणि सेवा कर परिषद

(c) राष्ट्रीय अनुसूचित जाती आयोग

(d) भारतीय  निवडणूक आयोग

(e) भारताचे नियंत्रक आणि महालेखापरीक्षक

 

Q6. अलीकडे, खालीलपैकी कोणत्या राष्ट्राने जगातील सर्वात मोठ्या सायबर सराव लॉक्ड शील्ड्स 2022 चे आयोजन केले आहे?

(a) मोल्दोव्हिया

(b) क्रोएशिया

(c) युक्रेन

(d) जॉर्जिया

(e) एस्टोनिया

 

Q7. या वर्षीच्या कान्स फिल्म फेस्टिव्हलमध्ये ज्युरी सदस्य म्हणून कोणाला सहभागी होता येईल अशा भारतीय अभिनेत्रीचे नाव सांगा?

(a) ऐश्वर्या राय बच्चन

(b) दीपिका पदुकोण

(c) शर्मिला टागोर

(d) विद्या बालन

(e) राणी मुखर्जी

 

Q8. स्वदेशी नेव्हिगेशन सिस्टीम गगन वापरून विमान उतरवणारी _____ ही आशियातील पहिली एअरलाइन बनली.

(a) इंडिगो

(b) एअर इंडिया

(c) विस्तारा

(d) स्पाइसजेट

(e) एअरअशिया इंडिया

Current Affairs Quiz In Marathi : 29 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. लॉजिस्टिक्स मॅनेजमेंट ‘LOGISEM VAYU – 2022’ या विषयावर एक राष्ट्रीय चर्चासत्र हवाई दल सभागृह, _______ येथे आयोजित करण्यात आला होता.

(a) पठाणकोट

(b) नवी दिल्ली

(c) तंजावर

(d) सुरतगड

(e) पालम

 

Q10. डिजिटल इंडिया RISC-V मायक्रोप्रोसेसर (DIR-V) कार्यक्रम ________ ने लाँच केला होता.

(a) दर्शना विक्रम जरदोश

(b) सुश्री शोभा करंदलाजे

(c) राजीव चंद्रशेखर

(d) व्ही. मुरलीधरन

(e) मीनाकाशी लेखी

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Agra, Uttar Pradesh has become the first city in India to have vacuum-based sewers. These vacuums will be used in public places.

S2. Ans.(e)

Sol. Samba became 1st district in India to cover 100% households under ABPMJAY- SEHAT scheme.

S3. Ans.(b)

Sol. Generali Asia has appointed Bruce de Broize as MD and CEO of Future Generali India Life Insurance (FGILI).

S4. Ans.(a)

Sol. Larsen & Toubro (L&T) signed a pact with Indian Institute of Technology (IIT) Bombay, Maharashtra to co-research and develop green hydrogen technology.

S5. Ans.(c)

Sol. BJP leader and former Union minister Vijay Sampla has been appointed as the chairperson of the National Commission for Scheduled Castes (NCSC) for a second time.

S6. Ans.(e)

Sol. The Tallinn, Estonia NATO Cooperative Cyber Defence Centre of Excellence, abbreviated as CCDCOE, is organising the Locked Shields 2022.

S7. Ans.(b)

Sol. Deepika Padukone will grace the Cannes Film Festival as a member of the jury, this year.

S8. Ans.(a)

Sol. IndiGo becomes the first airline in Asia to land its aircraft using the indigenous navigation system GAGAN.

S9. Ans.(b)

Sol. A national seminar on Logistics Management ‘LOGISEM VAYU – 2022’ was held on 28 April 2022 at Air Force Auditorium, New Delhi.

S10. Ans.(c)

Sol. The Digital India RISC-V Microprocessor (DIR-V) Program was launched by Rajeev Chandrasekhar, Minister of State, Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) in New Delhi, Delhi.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?