Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 29 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 29 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणत्या तारखेला आंतरराष्ट्रीय मुलींचा आयसीटी दिवस 2022 साजरा केला जातो?

(a) 25 एप्रिल

(b) 26 एप्रिल

(c) 27 एप्रिल

(d) 28 एप्रिल

(e) 29 एप्रिल

 

Q2. खालीलपैकी कोणत्याने महिला बदलकर्त्यांच्या भूमिकेवर प्रकाश टाकणारे छोटे व्हिडिओ विकसित करण्यासाठी I&B मंत्रालयासोबत भागीदारी केली आहे?

(a) SonyLIV

(b) Disney+ Hotstar

(c) Netflix

(d) Amazon Prime Video

(e) JioCinema

 

Q3. _______ रोजी कामावर सुरक्षितता आणि आरोग्यासाठी वार्षिक जागतिक दिवस जागतिक स्तरावर व्यावसायिक अपघात आणि रोगांच्या प्रतिबंधास प्रोत्साहन देतो.

(a) २८ एप्रिल

(b) २७ एप्रिल

(c) २६ एप्रिल

(d) २ ५ एप्रिल

(e) २४ एप्रिल

 

Q4. कोणत्या कंपनीने SBI कार्ड्स आणि पेमेंट्स सर्व्हिसेस लिमिटेड सोबत आपली धोरणात्मक भागीदारी SBI कार्डच्या डिजिटल परिवर्तनासाठी विस्तारित केली आहे?

(a) इन्फोसिस

(b) कॉग्निझंट

(c) एक्सेंचर

(d) इंस्टाग्राम

(e) टाटा कन्सल्टन्सी सर्व्हिसेस

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 April 2022 – For Talathi Bharti

Q5. नॅशनल असोसिएशन ऑफ सॉफ्टवेअर अँड सर्व्हिसेस कंपनीज (नॅसकॉम) चे नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) रेखा एम. मेनन

(b) देबजानी घोष

(c) दिव्या सूर्यदेवरा

(d) कृष्णन रामानुजम

(e) अंजली सुद

 

Q6. प्रत्येक गावात ग्रंथालय असलेला देशातील पहिला जिल्हा कोणता जिल्हा ठरला आहे?

(a) रियासी जिल्हा, जम्मू आणि काश्मीर

(b) जामतारा जिल्हा, झारखंड

(c) उखरुल जिल्हा, मणिपूर

(d) एर्नाकुलम जिल्हा, केरळ

(e) सांबा जिल्हा, जम्मू

 

Q7. स्टॉकहोम इंटरनॅशनल पीस रिसर्च इन्स्टिट्यूट (SIPRI) च्या अहवालानुसार, ‘ट्रेंड्स इन वर्ल्ड मिलिटरी एक्स्पेंडिचर, 2021’, भारताचा लष्करी खर्च हा जगातील सर्वात जास्त ___________ आहे.

(a) 1 ला

(b) 2 रा

(c) 3 रा

(d) 4 था

(e) 5 वा

 

Q8. कोणत्या पेमेंट्स बँकेने आपल्या ग्राहकांना मुदत ठेव (FD) सुविधा देण्यासाठी IndusInd बँकेसोबत भागीदारी केली आहे?

(a) एअरटेल पेमेंट्स बँक

(b) पेटीएम पेमेंट बँक

(c) इंडिया पोस्ट पेमेंट बँक

(d) फिनो पेमेंट बँक

(e) जिओ पेमेंट बँक

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. कोणत्या स्मॉल फायनान्स बँकेने डिजिटल आणि आयटी परिवर्तनासाठी 5 वर्षांच्या कालावधीसाठी Kyndryl या IT पायाभूत सुविधा सेवा पुरवठादाराशी भागीदारी केली आहे?

(a) जन स्मॉल फायनान्स बँक

(b) ESAF स्मॉल फायनान्स बँक

(c) उत्कर्ष स्मॉल फायनान्स बँक

(d) इक्विटास स्मॉल फायनान्स बँक

(e) सूर्योदय स्मॉल फायनान्स बँक

 

Q10. उलानबाटार, मंगोलिया येथे झालेल्या 35 व्या आशियाई कुस्ती चॅम्पियनशिप 2022 मध्ये भारतीय कुस्तीपटूंनी किती पदके जिंकली आहेत?

(a) 12

(b) 14

(c) 17

(d) 19

(e) 21

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. International Girls in ICT Day is marked annually on the fourth Thursday in April. This year International Girls in ICT Day is observed on 28th April 2022.

S2. Ans.(c)

Sol. Netflix India, in collaboration with the Information & Broadcasting Ministry, has released a series of short video series under a initiative called ‘Azadi Ki Amrit Kahaniya’, highlighting the role of women achievers.

S3. Ans.(a)

Sol. The annual World Day for Safety and Health at Work on 28 April promotes the prevention of occupational accidents and diseases globally.

S4. Ans.(e)

Sol. Tata Consultancy Services (TCS) announced the expansion of its decade-long partnership with SBI Cards and Payments Services to power the latter’s next leg of digital transformation.

S5. Ans.(d)

Sol. The National Association of Software and Services Companies (Nasscom) announced that Krishnan Ramanujam, President, Enterprise Growth Group at Tata Consultancy Services, has been appointed as its Chairperson for 2022-23.

S6. Ans.(b)

Sol. Jamtara in Jharkhand has become the only district in the country where all gram panchayats have community libraries.

S7. Ans.(c)

Sol. According to the Sweden based think-tank Stockholm International Peace Research Institute (SIPRI) report, titled ‘Trends in World Military Expenditure, 2021‘, India’s military expenditure is the third highest in the world behind the US and China.

S8. Ans.(a)

Sol. Airtel Payments Bank has partnered with IndusInd Bank to offer fixed deposit (FD) facilities to its customers.

S9. Ans.(e)

Sol. Suryoday Small Finance Bank partnered with New York, US-based Kyndryl, an IT infrastructure services provider for a period of 5 years.

S10. Ans.(c)

Sol. Indian wrestlers secured a total of 17 medals, that includes (1-Gold, 5-Silver, 11-Bronze medals).

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?