Current Affairs Quiz in Marathi :: 28 April 2022_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 28 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतीय हज समितीच्या अध्यक्षपदी कोणाची निवड झाली आहे?

(a) एपी अब्दुल्लाकुट्टी

(b) शेख जीना नबी

(c) सी मोहम्मद फैजी

(d) मफुजा खातून

(e) मुन्नावरी बेगम

 

Q2. UNEP ने लाइफटाइम अचिव्हमेंट श्रेणी अंतर्गत चॅम्पियन्स ऑफ द अर्थ पुरस्कार 2021 प्राप्तकर्ता म्हणून खालीलपैकी कोणाचे नाव दिले आहे?

(a) व्होलोडिमिर झेलेन्स्की

(b) ग्लॅडिस कालेमा-झिकुसोका

(c) डेव्हिड अॅटनबरो

(d) मिया मोटली

(e) मारिया कोलेस्निकोवा

 

Q3. तमिळनाडू सरकारने जाहीर केले आहे की दरवर्षी राज्य स्तरावर अल्पसंख्याक हक्क दिन _______ रोजी साजरा केला जाईल.

(a) १८ डिसेंबर

(b) १९ डिसेंबर

(c) २० डिसेंबर

(d) २१ डिसेंबर

(e) २२ डिसेंबर

 

Q4. कोणता देश 21 व्या वर्ल्ड काँग्रेस ऑफ अकाउंटंट्स (WCOA) 2022 चे आयोजन करेल?

(a) ब्राझील

(b) रशिया

(c) भारत

(d) चीन

(e) दक्षिण आफ्रिका

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 April 2022 – For Talathi Bharti

Q5. रॉबर्ट गोलोब यांची कोणत्या देशाच्या पंतप्रधानपदी निवड झाली आहे?

(a) सोमालिया

(b) डेन्मार्क

(c) स्वीडन

(d) दक्षिण सुदान

(e) स्लोव्हेनिया

 

Q6. कॉमनवेल्थ पॉइंट्स ऑफ लाईट पुरस्कारासाठी खालीलपैकी कोणाची निवड करण्यात आली आहे?

(a) कमलेश नीळकंठ व्यास

(b) बबिता सिंग

(c) मनोज पांडे

(d) विवेक लाल

(e) किशोर कुमार दास

 

Q7. कोणते गाव संपूर्णपणे सौरऊर्जेने चालणारी देशातील पहिली कार्बन न्यूट्रल पंचायत बनली आहे?

(a) जेरी गाव, रियासी जिल्हा, जम्मू आणि काश्मीर

(b) कुंबलांगी गाव, एर्नाकुलम जिल्हा, केरळ

(c) कचाई गाव, उखरुल जिल्हा, मणिपूर

(d) सिरोरा गाव, गाझियाबाद, उत्तर प्रदेश

(e) पल्ली गाव, सांबा जिल्हा, जम्मू

Q8. ‘कॉसमॉस मालाबेरिकस प्रोजेक्ट’ साठी केरळ सरकारने कोणत्या देशासोबत सामंजस्य करारावर स्वाक्षरी केली आहे?

(a) ऑस्ट्रेलिया

(b) युनायटेड स्टेट्स

(c) कॅनडा

(d) इंग्लंड

(e) नेदरलँड

Current Affairs Quiz In Marathi : 27 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणाला २०२२ सालचा लॉरियस स्पोर्ट्समन ऑफ द इयर म्हणून निवडण्यात आले आहे?

(a) मार्सेल हग

(b) मॅक्स वर्स्टॅपेन

(c) राफेल नदाल

(d) रॉबर्ट लेवांडोव्स्की

(e) जेमी वर्डी

 

Q10. जागतिक लसीकरण सप्ताह दरवर्षी _______________ मध्ये साजरा केला जातो.

(a) एप्रिलचा पहिला आठवडा

(b) एप्रिलचा दुसरा आठवडा

(c) एप्रिलचा तिसरा आठवडा

(d) एप्रिलचा शेवटचा आठवडा

(e) वरीलपैकी काहीही नाही

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. AP Abdullahkutty has been elected as the chairperson of the Haj Committee of India, while for the first time, two women have been chosen as its vice chairpersons- Munnawari Begum and Mafuja Khatun.

S2. Ans.(d)

Sol. Sir David Attenborough named recipient of Champions of the Earth Lifetime Achievement Award 2021 by UNEP.

S3. Ans.(a)

Sol. The Tamil Nadu government has announced that December 18, every year will be observed as Minorities Rights Day at the state level.

S4. Ans.(c)

Sol. Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) will host 21st World Congress of Accountants (WCOA) for the first time in 118 years.

S5. Ans.(e)

Sol. Robert Golob has defeated three-time prime minister Janez Janša in the Slovenia Prime Minister election.

S6. Ans.(a)

Sol. The founder of educational charity ‘Bidyanando’ Kishore Kumar Das from Bangladesh has been chosen for the Commonwealth Points of Light Award for his exceptional work in improving access to education for children from marginalised backgrounds.

S7. Ans.(e)

Sol. Palli village in Samba district of Jammu has become the nation’s first carbon neutral panchayat, fully powered by solar energy.

S8. Ans.(e)

Sol. The Kerala government has signed a Memorandum of Understanding (MoU) with the Netherlands for the ‘Cosmos Malabaricus Project’, which aims to illustrate the historical significance of Kerala using the 18th century documents.

S9. Ans.(b)

Sol. Max Verstappen, Elaine Thompson-Herah named Laureus Sportsman & Sportswoman of the Year 2022.

S10. Ans.(d)

Sol. World Immunization Week is celebrated worldwide in the last week of April, to highlight the collective action required and to promote the use of vaccines to protect people of all age groups against disease.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?