Current Affairs Quiz in Marathi :: 27 April 2022_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 27 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 27 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्याचे आरोग्य आणि वैद्यकीय शिक्षण मंत्री के. सुधाकर यांनी अलीकडेच ‘सामाजिक जागरूकता आणि न्यूमोनिया यशस्वीपणे निष्फळ करण्यासाठी कृती’ (SAANS) मोहीम सुरू केली आहे?

(a) कर्नाटक

(b) गुजरात

(c) ओडिशा

(d) केरळ

(e) पश्चिम बंगाल

 

Q2. कोणत्या संस्थेने बॅटरी स्वॅपिंग धोरणाचा मसुदा जारी केला आहे?

(a) राष्ट्रीय विकास परिषद

(b) इन्व्हेस्ट इंडिया

(c) नीती आयोग

(d) केंद्रीय दक्षता आयोग

(e) भारतीय लघु उद्योग विकास बँक

Q3. प्रसार भारतीने प्रसारण क्षेत्रात सहकार्यासाठी कोणत्या देशाच्या सार्वजनिक प्रसारक ‘RTA’ सोबत सामंजस्य करार केला आहे?

(a) ब्राझील

(b) बेल्जियम

(c) मेक्सिको

(d) अर्जेंटिना

(e) स्पेन

 

Q4. कोणत्या देशाच्या ग्वाडालजारा शहराला UNESCO ने 2022 साठी वर्ल्ड बुक कॅपिटल म्हणून घोषित केले आहे?

(a) ग्वाटेमाला

(b) अल साल्वाडोर

(c) स्पेन

(d) अर्जेंटिना

(e) मेक्सिको

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 26 April 2022 – For Talathi Bharti

Q5. NITI आयोगाचे उपाध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) अमिताभ कांत

(b) कमलेश नीळकंठ व्यास

(c) अरविंद पनगरिया

(d) सुमन बेरी

(e) राजीव कुमार

Q6. खालीलपैकी कोणत्या देशाच्या राष्ट्राध्यक्षांना अलीकडेच जॉन एफ केनेडी प्रोफाइल इन करेज अवॉर्ड 2022 मिळाला आहे?

(a) हंगेरी

(b) स्लोव्हाकिया

(c) युक्रेन

(d) पोलंड

(e) रोमानिया

Q7. ओडिशाचे मुख्यमंत्री नवीन पटनायक यांनी प्रसिद्ध केलेल्या “द मॅजिक ऑफ मंगलाजोडी” या कॉफी टेबल पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) प्रेम रावत

(b) अविनाश खेमका

(c) राजेश तलवार

(d) हरीश मेहता

(e) अबिनाश महापात्रा

Q8. बौद्धिक संपदा (IP) अधिकारांची भूमिका जाणून घेण्यासाठी जागतिक बौद्धिक संपदा दिवस _______ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 22 एप्रिल

(b) 23 एप्रिल

(c) 24 एप्रिल

(d) 25 एप्रिल

(e) 26 एप्रिल

Current Affairs Quiz In Marathi : 26 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. इटलीमध्ये फॉर्म्युला वन एमिलिया रोमाग्ना ग्रँड प्रिक्स २०२२ जिंकणाऱ्या F1 रेस ड्रायव्हरचे नाव सांगा.

(a) सेबॅस्टियन वेटेल

(b) चार्ल्स लेक्लेर्क

(c) मॅक्स वर्स्टॅपेन

(d) वाल्टेरी बोटास

(e) लुईस हॅमिल्टन

 

Q10. खालीलपैकी कोणाने 2022 मध्ये सर्बिया ओपनमध्ये तिसरे विजेतेपद पटकावले आहे?

(a) अलेक्झांडर झ्वेरेव्ह

(b) डॅनिल मेदवेदेव

(c) नोव्हाक जोकोविच

(d) आंद्रे रुबलेव्ह

(e) राफेल नदाल

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Health and Medical Education Minister of Karnataka, K. Sudhakar launched the ‘Social Awareness and Action to Neutralise Pneumonia Successfully’ (SAANS).

S2. Ans.(c)

Sol. NITI Aayog has released a draft battery swapping policy under which all metropolitan cities with a population above 40 lakh will be prioritized for the development of battery swapping network under the first phase.

S3. Ans.(d)

Sol. Prasar Bharati has signed an MoU with the Public Broadcaster of Argentina Radio Television Argentina (RTA) for collaboration in the field of broadcasting.

S4. Ans.(e)

Sol. Guadalajara, Mexico was named World Book Capital for the year 2022 by the Director-General of UNESCO, Audrey Azoulay, on the recommendation of the World Book Capital Advisory Committee

S5. Ans.(d)

Sol. Noted economist Suman Bery has been appointed as NITI Aayog Vice-Chairman with effect from May 1, 2022.

S6. Ans.(c)

Sol. Ukrainian President Volodymyr Zelenskyy received John F. Kennedy Profile in Courage Award 2022.

S7. Ans.(b)

Sol. Avinash Khemka is the author of the coffee table book titled “The Magic of Mangalajodi”, released by Chief Minister of Odisha, Naveen Patnaik.

S8. Ans.(e)

Sol. World Intellectual Property Day is celebrated on the 26th of April to learn about the role that intellectual property (IP) rights play in encouraging innovation and creativity.

S9. Ans.(c)

Sol. Formula One champion Max Verstappen (Red Bull-Netherlands) won the Emilia-Romagna Grand Prix.

S10. Ans.(d)

Sol. Andrey Rublev (Russian) has defeated world No. 1 Novak Djokovic (Serbia) to win his third title in the Serbia Open.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?