Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 26 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 26 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्य सरकारने आंतरराष्ट्रीय दर्जाचे डेटा सेंटर स्थापन करण्यासाठी NIXI-CSC डेटा सेवा केंद्रासोबत सामंजस्य करार केला आहे?

(a) नागालँड

(b) आसाम

(c) मणिपूर

(d) त्रिपुरा

(e) सिक्कीम

 

Q2. श्रीलंकेला सर्वात वाईट आर्थिक संकटाचा सामना करावा लागत असल्याने भारत इंधन खरेदी करण्यासाठी श्रीलंकेला अतिरिक्त _________________ आर्थिक सहाय्य देईल.

(a) $100 दशलक्ष

(b) $150 दशलक्ष

(c) $250 दशलक्ष

(d) $300 दशलक्ष

(e) $500 दशलक्ष

 

Q3. कोणत्या बँकेने प्रत्यक्ष कर आणि अप्रत्यक्ष करांच्या संकलनासाठी CBDT आणि CBIC सोबत सामंजस्य करार केला आहे?

(a) येस बँक

(b) IDBI बँक

(c) अॅक्सिस बँक

(d) धनलक्ष्मी बँक

(e) IDFC फर्स्ट बँक

 

Q4. भारतीय-अमेरिकन संरक्षण तज्ञाचे नाव सांगा, ज्यांची 6 व्या उद्योजक नेतृत्व पुरस्कार 2022 च्या ‘डिफेन्स अँड एव्हिएशन सेक्टरमधील ग्लोबल लीडर’ श्रेणीसाठी निवड झाली आहे.

(a) जगदीश भगवती

(b) बसंत मिश्रा

(c) अल्ताफ हुसेन भट

(d) बाबू लाल

(e) विवेक लाल

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 25 April 2022 – For Talathi Bharti

Q5. शिक्षण, क्रीडा, कला, संस्कृती आणि मुत्सद्देगिरीच्या माध्यमातून शांततेला प्रोत्साहन देण्यासाठी आशिया आफ्रिका कन्सोर्टियम (AAC) – इंडिया इंटरनॅशनल कॉन्क्लेव्ह 2022 मध्ये ग्लोबल पीस अॅम्बेसेडर 2022 म्हणून कोणाला     नामनिर्देशित करण्यात  आले आहे?

(a) अतुल केशप

(b) विजय शेखर शर्मा

(c) वंदना कटारिया

(d) बबिता सिंग

(e) प्रदीपकुमार रावत

 

Q6. खालीलपैकी कोणत्या देशाने जगातील ‘सर्वात शक्तिशाली’ आण्विक-सक्षम आंतरखंडीय बॅलिस्टिक क्षेपणास्त्र “RS-28 SARMAT” ची चाचणी केली?

(a) रशिया

(b) UK

(c) यूएसए

(d) दक्षिण कोरिया

(e) चीन

 

Q7. खालीलपैकी कोणत्या संस्थेने टालिन, एस्टोनिया येथे बहुदिवसीय सायबर संरक्षण एक्सरसाईज  आयोजित केला आहे ज्याला लॉक्ड शील्ड एक्सरसाईज  म्हणून ओळखले जाते?

(a) दक्षिणपूर्व आशियाई राष्ट्रांची संघटना

(b) दक्षिण आशियाई प्रादेशिक सहकार्य संघटना

(c) शांघाय कोऑपरेशन ऑर्गनायझेशन

(d) उत्तर अटलांटिक करार संघटना

(e) युरोपियन युनियन

 

Q8. खालीलपैकी कोणत्या भारतीय क्रिकेटपटूचे नाव विस्डेन क्रिकेटर्स अल्मानॅक २०२२ च्या “फाइव्ह क्रिकेटर्स ऑफ द इयर” मध्ये आहे?

(a) विराट कोहली

(b) जसप्रीत बुमराह

(c) श्रेयस अय्यर

(d) भुवनेश्वर कुमार

(e) सुरेश रैना

Current Affairs Quiz In Marathi : 23 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. UNICEF चे YuWaah’ – जनरेशन अनलिमिटेडचा भारतीय अध्याय – अश्विन यार्दीला त्याचे सह-अध्यक्ष म्हणून घोषित केले. अश्विन यार्दी हे _______ चे CEO आहेत.

(a) कॅपजेमिनी इंडिया

(b) TCS

(c) एक्सेंचर

(d) डेलॉइट इंडिया

(e) दसॉल्ट इंडिया

 

Q10. ‘टॅप इन, टॅप आऊट’ किंवा संपूर्ण डिजिटल तिकीट सुविधा असलेली भारतातील पहिली बस सेवा नुकतीच कुठे सुरू झाली?

(a) गुजरात

(b) तामिळनाडू

(c) केरळ

(d) नवी दिल्ली

(e) महाराष्ट्र

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The Tripura government has signed an MoU with NIXI-CSC Data Services Centre, a joint venture of the National Internet Exchange of India NIXI and CSE e-governance services Ltd, to establish an international standard Data Centre at Indranagar, headquarters of IT Bhavan, Tripura.

S2. Ans.(e)

Sol. India will provide an additional $500 million financial assistance to Sri Lanka to buy fuel as the latter is facing worst financial crisis.

S3. Ans.(d)

Sol. Dhanlaxmi Bank has signed an MoU with the Central Board of Direct Taxes (CBDT) and Central Board of Indirect Taxes and Customs (CBIC) for collection of Direct Taxes and Indirect Taxes.

S4. Ans.(e)

Sol. Indian-American Defence Expert, Vivek Lall, Chief executive of General Atomics Global Corporation, has been selected for the ‘Global Leader in Defence and Aviation Sector’ category of the 6th Entrepreneur Leadership Awards 2022 by the Indo-American Chamber of Commerce (IACC).

S5. Ans.(d)

Sol. Serial Entrepreneur Babita Singh has been named as the Asia Africa Consortium (AAC) – Global Peace Ambassador 2022 for promoting Peace through Education, Sports, Art, Culture & Diplomacy at the India International Conclave 2022.

S6. Ans.(a)

Sol. Russia test-fired world’s ‘most powerful’ nuclear-capable Intercontinental Ballistic Missile “RS-28 SARMAT”.

S7. Ans.(d)

Sol. NATO’s large, multiday cyber defense exercise brought together technical experts from alliance countries and Ukraine nearly two months after Russia’s invasion.

S8. Ans.(b)

Sol. Jasprit Bumrah named among Wisden’s “Five Cricketers of the Year”.

S9. Ans.(a)

Sol. UNICEF’s YuWaah’ – the Indian chapter of Generation Unlimited – has announced Ashwin Yardi, the CEO of Capgemini in India, to be its co-chair.

S10. Ans.(e)

Sol. Maharashtra’s Tourism Minister Aditya Thackeray inaugurated India’s first bus service with ‘Tap In, Tap Out’ or the fully digital ticketing facility.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?