Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 23 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 23 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. ‘फिनक्लुव्हेशन’ हा आर्थिक समावेशन उपक्रम कोणत्या बँकेने सुरू केला आहे?

(a) पेटीएम पेमेंट बँक

(b) NSDL पेमेंट बँक

(c) जिओ पेमेंट बँक

(d) एअरटेल पेमेंट बँक

(e) इंडिया पोस्ट पेमेंट बँक

 

Q2. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी अलीकडेच गुजरातमधील दाहोद येथे आयोजित एका कार्यक्रमात _______ रुपयांच्या विविध प्रकल्पांची पायाभरणी आणि उद्घाटन केले.

(a) 13,200 कोटी

(b) 22,000 कोटी

(c) 37,500 कोटी

(d) 48,000 कोटी

(e) 58,500 कोटी

Q3. बिलिती इलेक्ट्रिक इंक खालीलपैकी कोणत्या राज्यात जगातील सर्वात मोठी इलेक्ट्रिक थ्री-व्हीलर उत्पादन सुविधा स्थापन करेल?

(a) कर्नाटक

(b) ओडिशा

(c) तेलंगणा

(d) तामिळनाडू

(e) केरळ

 

Q4. आयव्हरी कोस्ट (आयव्हरी कोस्ट) चे पंतप्रधान म्हणून कोणाची पुनर्नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) पॅट्रिक आची

(b) अलासने औतारा

(c) गिल्बर्ट होंगबो

(d) एम्मा तेर्हो

(e) जेन्स स्टॉल्टनबर्ग

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 22 April 2022 – For Talathi Bharti

Q5. खेलो इंडिया युनिव्हर्सिटी गेम्सच्या दुसऱ्या आवृत्तीसाठी ‘खेलो इंडिया युनि गेम्स 2021’ हे मोबाइल अॅप लॉन्च करण्यात आले आहे. खेलो इंडिया युनिव्हर्सिटी गेम्सची दुसरी आवृत्ती _____________________ मध्ये आयोजित केली जात आहे.

(a) जयपूर, राजस्थान

(b) मुंबई, महाराष्ट्र

(c) चेन्नई, तामिळनाडू

(d) बेंगळुरू, कर्नाटक

(e) गुरुग्राम, हरियाणा

Q6. जागतिक वसुंधरा दिन, ज्याला आंतरराष्ट्रीय मातृ पृथ्वी दिवस म्हणूनही ओळखले जाते, दरवर्षी _______ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 21 एप्रिल

(b) 22 एप्रिल

(c) 23 एप्रिल

(d) 24 एप्रिल

(e) 25 एप्रिल

 

Q7. पृथ्वी दिन किंवा आंतरराष्ट्रीय मातृ पृथ्वी दिवस 2022 ची थीम काय आहे?

(a) Invest in our planet

(b) Restore our Earth

(c) Climate action

(d) Protect our species

(e) End Plastic Pollution

 

Q8. अलीकडेच, अग्रगण्य भौतिकशास्त्रज्ञ _______ यांची भारत सरकारचे प्रमुख वैज्ञानिक सल्लागार म्हणून नियुक्ती करण्यात आली.

(a) राजा रामण्णा

(b) रणजीत कुमार

(c) होमी सेठना

(d) के विजय राघवन

(e) अजय कुमार सूद

Current Affairs Quiz In Marathi : 22 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. किरॉन पोलार्डने नुकतीच आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमधून निवृत्ती जाहीर केली. तो खालीलपैकी कोणत्या देशाचा अष्टपैलू खेळाडू आहे?

(a) वेस्ट इंडिज

(b) इंग्लंड

(c) ऑस्ट्रेलिया

(d) दक्षिण आफ्रिका

(e) झिम्बाब्वे

 

Q10. 3 दिवसीय “स्मार्ट शहरे, स्मार्ट शहरीकरण” परिषद कोठे होत आहे?

(a) पुणे

(b) सुरत

(c) अहमदाबाद

(d) मुंबई

(e) हैदराबाद

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. The India Post Payments Bank (IPPB) has launched an initiative called Fincluvation, as a part of the occasion of the Azadi ka Amrit Mahotasav to celebrate 75th anniversary of Indian Independence.

S2. Ans.(b)

Sol. Prime Minister Narendra Modi laid the foundation stone and inaugurated the various projects worth 22,000 crore rupees at a function organized at Dahod in Gujarat.

S3. Ans.(c)

Sol. Biliti Electric Inc (Biliti), based in California, United States of America, has announced its intention to establish the world’s largest electric three-wheeler manufacturing facility in Telangana.

S4. Ans.(a)

Sol. Patrick Achi has been re-appointed as Prime Minister of Ivory Coast by President Alassane Ouattara.

S5. Ans.(d)

Sol. In a First of its kind initiative, a mobile app ‘Khelo India Uni Games 2021’ was launched for the 2nd edition of Khelo India University Games, which was organised by the Department of Youth Empowerment and Sports along with the Jain Deemed to be University, Bangalore, Karnataka.

S6. Ans.(b)

Sol. World Earth Day, also known as International Mother Earth Day, is celebrated every year on April 22.

S7. Ans.(a)

Sol. The theme of Earth Day 2022 is to ‘Invest in our planet’. In 2021, the theme was to ‘Restore our Earth’.

S8. Ans.(e)

Sol. Recently,leading Physicist Ajay Kumar Sood was appointed as the Principal Scientific Advisor to the Government Of India.

S9. Ans.(a)

Sol. West Indies all-rounder Kieron Pollard has announced his retirement from international cricket.

S10. Ans.(b)

Sol. The 3-day “Smart Cities, Smart Urbanization” conference had a grand opening in Surat. The event is being organised by the Ministry of Housing and Urban Affairs (MoHUA), Government of India with Surat Smart City Corporation Development Ltd.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?