Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 22 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 22 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. जागतिक सर्जनशीलता आणि नवोन्मेष दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) २१ एप्रिल

(b) १९ एप्रिल

(c) २० एप्रिल

(d) १८ एप्रिल

(e) २२ एप्रिल

Q2. भारतातील पहिल्या शुद्ध हरित हायड्रोजन प्लांटचे अनावरण कोणत्या राज्यात करण्यात आले आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) आसाम

(c) तेलंगणा

(d) सिक्कीम

(e) त्रिपुरा

Q3. प्रोजेक्ट 75 अंतर्गत स्कॉर्पीन वर्गातील सहाव्या आणि शेवटच्या पाणबुडीचे नाव काय आहे, जी भारतीय नौदलाने अलीकडेच लॉन्च केली आहे?

(a) करंज

(b) वर्षा

(c) वगीर

(d) वेला

(e) वागशीर

 

Q4. भारतात नागरी सेवा दिन कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) १९ एप्रिल

(b) २१ एप्रिल

(c) २० एप्रिल

(d) १८ एप्रिल

(e) २२ एप्रिल

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 21 April 2022 – For Talathi Bharti

Q5. जागतिक सर्जनशीलता आणि नवोन्मेष दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) Bring creativity and innovation

(b) Creativity and innovation in problem-solving

(c) Celebrating the Creative Economy for Sustainable Development

(d) Collaboration

(e) Beauty of Art

 

Q6. लोकांना विविध योजनांशी संबंधित तक्रारी ऑनलाइन नोंदवण्यास मदत करण्याच्या उद्देशाने कोणत्या राज्य/केंद्रशासित प्रदेशाने ‘जन निग्रणी’ हे अॅप सुरू केले आहे?

(a) लडाख

(b) मणिपूर

(c) दमण आणि दीव

(d) अरुणाचल प्रदेश

(e) जम्मू आणि काश्मीर

 

Q7. RBI ने NBFC चे एकूण एक्सपोजर मर्यादित केले जे भांडवल बेसच्या _____% वर एका घटकाकडे वरच्या स्तरावर आहेत.

(a) 5%

(b) 10%

(c) 15%

(d) 20%

(e) 25%

 

Q8. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) ने मणप्पुरम फायनान्स लिमिटेडवर Know Your Customer चे पालन न केल्याबद्दल ______ रुपये आर्थिक दंड ठोठावला आहे.

(a) रु. 10.50 लाख

(b) रु. 17.63 लाख

(c) रु. 52.56 लाख

(d) रु . 90 लाख

(e) रु. 93 लाख

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. यूएसए उपराष्ट्रपती कमला हॅरिस यांच्या संरक्षण सल्लागार म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) प्रभात पटनायक

(b) केतनजी ब्राउन जॅक्सन

(c) अंबर ब्रॅकन

(d) भूषण कुमार

(e) शांती सेठी

 

Q10. खालीलपैकी कोणाची डिजीट इन्शुरन्सचे नवीन व्यवस्थापकीय संचालक (MD) आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी (CEO) म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) महेश वर्मा

(b) अँथनी हेरेडिया

(c) अरुणाभा घोष

(d) जसलीन कोहली

(e) अपराजिता शर्मा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. The World Creativity and Innovation Day (#WCID) is celebrated on April 21 every year.

S2. Ans.(b)

Sol. India’s first 99.999% pure Green Hydrogen pilot plant has been commissioned by the Oil India Limited (OIL) at its Jorhat Pump Station in Assam.

S3. Ans.(e)

Sol. The Indian Navy launched the sixth and last submarine, Yard 11880, of the French Scorpene-class under Project 75, on April 20, 2022 at the Kanhoji Angre Wet Basin of Mazagon Dock Limited (MDL) in Mumbai. The submarine has been named as ‘Vagsheer’.

S4. Ans.(b)

Sol. In India, the ‘Civil Services Day’ is celebrated on April 21 every year as a thanks giving day to all the Civil Servants for their service to the society and also for Civil Servants to ‘rededicate themselves to the cause of citizen and renew their commitments to public service’.

S5. Ans.(d)

Sol. The theme of World Creativity and Innovation Day 2022: Collaboration.

S6. Ans.(e)

Sol. The Department of Rural Development and Panchayati raj, Jammu and Kashmir, under the e-governance initiative has launched an app ‘Jan Nigrani’, intended to help people lodge their complaints related to various schemes online.

S7. Ans.(d)

Sol. RBI capped aggregate exposure of NBFCs which are in the upper layer toward one entity at 20% of capital base. The limit can only be extended by another 5% with board’s approval.

S8. Ans.(b)

Sol. RBI imposed Rs 17.63 lakh monetary penalty on Manappuram Finance for non-compliance of KYC, PPI norms.

S9. Ans.(e)

Sol. Indian-American Navy veteran Shanti Sethi has been appointed as USA Vice President Kamala Harris’s Defence Adviser.

S10. Ans.(d)

Sol. Digit Insurance has appointed Jasleen Kohli as the company’s new managing director (MD) and chief executive officer (CEO) with effect from April 20, 2022.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.