Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 20 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. जागतिक बँकेच्या अहवालानुसार, 2011 च्या तुलनेत 2019 मध्ये भारतातील अत्यंत गरिबीत _____________ ने घट झाली आहे.

(a) 9.1%

(b) 10.2%

(c) 11.5%

(d) 12.3%

(e) 13.6%

Q2. घाऊक किंमत निर्देशांक (WPI) आधारित महागाई मार्च 2022 मध्ये ____ पर्यंत वाढली आहे.

(a) 10.21%

(b) 11.49%

(c) 12.74%

(d) 13.96%

(e) 14.55%

 

Q3. कर्नाटकच्या ब्रेन हेल्थ इनिशिएटिव्हसाठी राजदूत म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) पंकज त्रिपाठी

(b) जसप्रीत बुमराह

(c) मनोज बाजपेयी

(d) रॉबिन उथप्पा

(e) राजकुमार राव

Q4. भारतीय लष्कराच्या त्रिशक्ती कॉर्प्सने _________ मधील तीस्ता फील्ड फायरिंग रेंज (TFFR) येथे एकात्मिक फायर पॉवर सराव EX कृपाण शक्तीचे आयोजन केले आहे.

(a) गुजरात

(b) कर्नाटक

(c) ओडिशा

(d) केरळ

(e) पश्चिम बंगाल

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 19 April 2022 – For Talathi Bharti

Q5. “द बॉय हू रायट अ कॉन्स्टिट्यूशन: ए प्ले फॉर चिल्ड्रेन ऑन ह्युमन राइट्स” या नवीन पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) नवदीप सिंग गिल

(b) मिथिलेश तिवारी

(c) राजेश तलवार

(d) राजीव भाटिया

(e) अनिरुद्ध सुरी

 

Q6. प्रफुल्ल कार यांचे नुकतेच निधन झाले. तो एक ________ होता.

(a) संगीतकार

(b) कवी

(c) कथ्थक नृत्यांगना

(d) अभिनेता

(e) शास्त्रीय गायक

 

Q7. यकृताच्या आजाराच्या कारणांबद्दल जागरूकता पसरवण्यासाठी दरवर्षी ______ रोजी जागतिक यकृत दिन पाळला जातो.

(a) १८ एप्रिल

(b) १९ एप्रिल

(c) २० एप्रिल

(d) २१ एप्रिल

(e) २२ एप्रिल

 

Q8. खालीलपैकी कोणता संघ 12 व्या वरिष्ठ पुरुष राष्ट्रीय हॉकी चॅम्पियनशिपचा चॅम्पियन म्हणून उदयास आला आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) कर्नाटक

(c) तामिळनाडू

(d) हरियाणा

(e) पंजाब

Current Affairs Quiz In Marathi : 19 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. पुढील लष्करप्रमुख म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) नवकुमार खंडुरी

(b) राणा प्रताप कलिता

(c) मनोज पांडे

(d) अजय सिंग

(e) उपेंद्र द्विवेदी

 

Q10. खालीलपैकी कोणत्या सर्वोच्च संस्थेने बिमल कोठारी यांची नवीन अध्यक्ष म्हणून नियुक्ती केली आहे?

(a) ऑल इंडिया कौन्सिल ऑफ टेक्निकल एज्युकेशन

(b) इंडियन चेंबर ऑफ फूड अँड अॅग्रिकल्चर

(c) कृषी आणि प्रक्रिया केलेले अन्न उत्पादने निर्यात विकास प्राधिकरण

(d) भारतीय अन्न सुरक्षा आणि मानक प्राधिकरण

(e) इंडिया पल्सेस अँड ग्रेन्स असोसिएशन

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. According to the World Bank report, poverty in India is 12.3% lower in 2019 as compared to 2011. The poverty headcount rate has declined from 22.5% in 2011 to 10.2% in 2019.

S2. Ans.(e)

Sol. The wholesale price index (WPI) based inflation in India in the month of March rose to 14.55% due to an increase in power prices and rising edible oil prices.

S3. Ans.(d)

Sol. The Karnataka government has appointed Indian Cricket Player Robin Uthappa as the ambassador for Brain Health Initiative which was started by the Karnataka Health Department.

S4. Ans.(e)

Sol. Indian Army’s Trishakti Corps has organized an Integrated Fire Power exercise EX KRIPAN SHAKTI at Teesta Field Firing Ranges (TFFR) near Siliguri in West Bengal.

S5. Ans.(c)

Sol.  A new book titled “The Boy Who Wrote a Constitution: A play for Children on Human Rights” authored by Rajesh Talwar.

S6. Ans.(a)

Sol. Legendary Odia singer and music director Prafulla Kar has passed away due to age-related ailments.

S7. Ans.(b)

Sol. The World Liver Day is observed on 19 April annually to spread awareness about causes of liver disease and tips for its prevention so as to take holistic care of liver.

S8. Ans.(d)

Sol. Haryana has emerged as the champions of the 12th Senior Men’s National Hockey Championship by defeating Tamil Nadu.

S9. Ans.(c)

Sol. Lieutenant General Manoj Pande has been appointed as the next Chief of Army Staff. Lt Gen Pande is the incumbent Vice-Chief of the Army.

S10. Ans.(e)

Sol. India Pulses and Grains Association (IPGA), the apex body for India’s pulses trade and industry, has appointed Bimal Kothari as the new Chairman with immediate effect.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?