Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 19 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 19 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. हुनर हाटची _____ आवृत्ती अलीकडेच मुंबईत सुरू झाली.

(a) ४३ वी

(b) ४२ वी

(c) ४१ वी

(d) ४० वी

(e) ३९ वी

 

Q2. जागतिक हिमोफिलिया दिन दरवर्षी __________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) १९ एप्रिल

(b) १६ एप्रिल

(c) १८ एप्रिल

(d) १७ एप्रिल

(e) २० एप्रिल

 

Q3. मंजू सिंग यांचे नुकतेच निधन झाले. ती एक _______ होती.

(a) अभिनेता

(b) गीतकार

(c) लेखक

(d) पत्रकार

(e) शास्त्रीय गायक

 

Q4. ‘स्वनिधी से समृद्धी’ चा दुसरा टप्पा किती शहरांमध्ये सुरू करण्यात आला आहे?

(a) १२९

(b) १२२

(c) १२६

(d) १२१

(e) १२०

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 18 April 2022 – For Talathi Bharti

Q5. इनोव्हेशन (सामान्य) – केंद्रीय श्रेणी अंतर्गत सार्वजनिक प्रशासनातील उत्कृष्टतेसाठी पंतप्रधान पुरस्कार 2020 साठी कोणत्या योजनेची निवड करण्यात आली आहे?

(a) पंतप्रधान मुद्रा योजना

(b) पंतप्रधान जीवन ज्योती विमा योजना

(c) स्मार्ट सिटी मिशन

(d) स्टँड अप इंडिया

(e) उडान योजना

 

Q6. पंतप्रधानांच्या संग्रहालयासाठी कोणती कंपनी अधिकृत डिजिटल पेमेंट पार्टनर बनली आहे?

(a) PhonePe

(b) Google Pay

(c) Amazon Pay

(d) Paytm

(e) BharatPe

 

Q7. संयुक्त राष्ट्रांच्या आर्थिक आणि सामाजिक परिषदेच्या (ECOSOC) कोणत्या प्रमुख संस्थेवर भारताची निवड झाली आहे?

(a) The Committee on Economic, Social, and Cultural Rights

(b) The Commission for Social Development

(c) The Commission on Science and Technology for Development

(d) The Committee on Non-Governmental Organisations

(e)  वरील सर्व

 

Q8. कोणत्या संस्थेने नॅशनल डेटा अँड अॅनालिटिक्स प्लॅटफॉर्म (NDAP) सुरू करण्याची घोषणा केली आहे?

(a) राष्ट्रीय विकास परिषद

(b) नीती आयोग

(c) इन्व्हेस्ट इंडिया

(d) भारतीय लघु उद्योग विकास बँक

(e) केंद्रीय दक्षता आयोग

Current Affairs Quiz In Marathi : 18 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. अव्वल भारतीय जलतरणपटू साजन प्रकाशने खालीलपैकी कोणत्या प्रकारात डॅनिश ओपनमध्ये पुरुषांच्या 200 मीटर शर्यतीत सुवर्णपदक जिंकले?

(a) बटरफ्लाय

(b) फ्रीस्टाइल

(c) बॅकस्ट्रोक

(d) ब्रेस्टस्ट्रोक

(e) यापैकी नाही

 

Q10. दृष्टिहीनांसाठी भारतातील पहिले रेडिओ चॅनल, _________ नावाचे नागपूर, महाराष्ट्र येथे सुरू करण्यात आले आहे.

(a) रेडिओ अनोखी

(b) रेडिओ परम

(c) रेडिओ रुद्र

(d) रेडिओ अक्ष

(e) रेडिओ सक्षम

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The 40th edition of Hunar Haat begins in Mumbai. The 12-day event is aimed at providing exposure and employment opportunities to artisans, craftsmen, and traditional culinary experts from across the country.

S2. Ans.(d)

Sol. World Hemophilia Day is observed on 17 April annually to raise awareness about hemophilia and other inherited bleeding disorders.

S3. Ans.(a)

Sol. Veteran Hindi television presenter and actor Manju Singh has passed away due to cardiac arrest.

S4. Ans.(c)

Sol. Now MoHUA has launched Phase II of the program in additional 126 cities to cover 28 lakh street vendors and their families.

S5. Ans.(e)

Sol. Civil Aviation Ministry Flagship Regional Connectivity Scheme ‘Ude Desh Ka Aam Nagrik’ (UDAN) has been selected for Prime Minister’s Award for Excellence in Public Administration 2020 under the Innovation (General) – Central category.

S6. Ans.(d)

Sol. Prime Minister Narendra Modi inaugurated the Pradhanmantri Sangrahalaya, or Prime Ministers’ Museum, in New Delhi, to honour the efforts of all 14 Indian Prime Ministers since independence, regardless of ideology or duration in office.

S7. Ans.(e)

Sol. The 4 bodies to which India has been elected: The Committee on Economic, Social, and Cultural Rights, The Commission for Social Development, The Committee on Non-Governmental Organisations, The Commission on Science and Technology for Development.

S8. Ans.(b)

Sol. NITI Aayog is about to launch National Data and Analytics Platform (NDAP) in May to provide government data in a user-friendly format, promoting data-driven decision making and research.

S9. Ans.(a)

Sol. Top Indian swimmer Sajan Prakash won the men’s 200m butterfly gold at the Danish Open swimming meet in Copenhagen, Denmark.

S10. Ans.(d)

Sol. Radio Aksh: India’s 1st Internet Radio For Visually Challenged Launched In Nagpur Nagpur’s 96-year-old institution, The Blind Relief Association Nagpur (TBRAN) and Samdrushti Kshamata Vikas Avam Anusandhan Mandal (Saksham) are the organisations behind this idea.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?