Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 18 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 18 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणता दिवस हत्ती वाचवा दिवस म्हणून साजरा केला जातो?

(a) 15 एप्रिल

(b) 16 एप्रिल

(c) 14 एप्रिल

(d) 13 एप्रिल

(e) 17 एप्रिल

 

Q2. ‘आयर्न बीम’ लेसर क्षेपणास्त्र-संरक्षण प्रणाली ही जगातील पहिली ऊर्जा-आधारित शस्त्र प्रणाली आहे जी हवेतील कोणत्याही वस्तू नष्ट करण्यासाठी लेसर बीम वापरते. ही प्रणाली कोणत्या देशाने विकसित केली आहे?

(a) इस्रायल

(b) रशिया

(c) फ्रान्स

(d) युनायटेड स्टेट्स

(e) चीन

Q3. पीएम मोदींनी नुकतेच यापैकी कोणत्या ठिकाणी के के पटेल सुपर स्पेशालिटी हॉस्पिटलचे उद्घाटन केले?

(a) मालदा

(b) पाली

(c) फैजाबाद

(d) भुज

(e) इंदौर

 

Q4. जागतिक आवाज दिन दरवर्षी ________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 15 एप्रिल

(b) 16 एप्रिल

(c) 14 एप्रिल

(d) 13 एप्रिल

(e) 17 एप्रिल

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 16 April 2022 – For Talathi Bharti

Q5. जागतिक आवाज दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) One World Many Voices

(b) Human voice

(c) Lift Your Voice

(d) Be Kind With Your Voice

(e) Fantastic Voice

 

Q6. माल्कॉम अदिसेशिया पुरस्कार 2022 साठी निवडलेल्या भारतीय अर्थशास्त्रज्ञ आणि राजकीय समालोचकाचे नाव सांगा.

(a) नागेश्वर रेड्डी

(b) नरिंदर सिंग कपानी

(c) अनुकृती उपाध्याय

(d) नमिता गोखले

(e) प्रभात पटनायक

 

Q7. पंजाब नॅशनल बँक, भारतातील दुसरी सर्वात मोठी बँक, 12 एप्रिल 2022 रोजी तिचा _____ स्थापना दिवस साजरा केला.

(a) १२५ वा

(b) १२६ वा

(c) १२७ वा

(d) १२८ वा

(e) १२९ वा

 

Q8. खालीलपैकी कोणत्या संघाने 71 वी वरिष्ठ राष्ट्रीय बास्केटबॉल चॅम्पियनशिप पुरुषांची स्पर्धा जिंकली?

(a) कर्नाटक

(b) हरियाणा

(c) उत्तर प्रदेश

(d) पंजाब

(e) तामिळनाडू

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. भारतातील खालीलपैकी कोणत्या राज्यात 2023 FIH पुरुष हॉकी विश्वचषक स्पर्धेच्या लोगोचे अनावरण केले आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) राजस्थान

(c) पंजाब

(d) ओडिशा

(e) हिमाचल प्रदेश

 

Q10. खालीलपैकी कोणत्या संघाने 71 वी वरिष्ठ राष्ट्रीय बास्केटबॉल चॅम्पियनशिप महिला स्पर्धा जिंकली?

(a) तेलंगणा

(b) भारतीय रेल्वे

(c) पंजाब

(d) तामिळनाडू

(e) गुजरात

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Save the Elephant Day is celebrated on April 16 every year to raise awareness about the dangers elephants face and various difficulties they have to overcome to live.

S2. Ans.(a)

Sol. Israel successfully tested a new laser missile-defence system ‘Iron Beam‘ which can destroy any airborne object including drones.

S3. Ans.(d)

Sol. Prime Minister Narendra Modi dedicated to the nation, a 200-bed K K Patel Super Speciality Hospital in Bhuj in Kutch district of Gujarat.

S4. Ans.(b)

Sol. The World Voice Day (WVD) is celebrated globally on April 16 every year to demonstrate the enormous importance of the voice in the daily lives of all people.

S5. Ans.(c)

Sol. This year, the theme of the World Voice Day campaign is ‘Lift your voice’.

S6. Ans.(e)

Sol. Well-known Indian economist and political commentator Prabhat Patnaik has been selected for the Malcom Adiseshiah Award 2022.

S7. Ans.(d)

Sol. Punjab National Bank, India’s second-largest bank has celebrated its 128th Foundation Day on April 12, 2022.

S8. Ans.(e)

Sol. Tamil Nadu defeated defending champion Punjab 87-69 in the final to win the men’s title in the 71st Senior National Basketball Championship.

S9. Ans.(d)

Sol. Odisha Chief Minister Naveen Patnaik has unveiled the logo of the 2023 FIH Men’s Hockey World Cup at the Kalinga stadium in the capital Bhubaneswar.

S10. Ans.(b)

Sol. The formidable Indian Railways team won the women’s title, beating Telangana 131-82 in convincing fashion, riding on Poonam Chaturvedi’s 26 points.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?