Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 16 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. जागतिक कला दिन दरवर्षी _____ रोजी जगभरात साजरा केला जातो.

(a) ११ एप्रिल

(b) १२ एप्रिल

(c) १३ एप्रिल

(d) १४ एप्रिल

(e) १५ एप्रिल

Q2. हिमाचल प्रदेशमध्ये 15 एप्रिल रोजी हिमाचल दिन साजरा केला जातो. हिमाचल प्रदेश हे भारतातील ____ वे  राज्य बनले.

(a) 16

(b) 17

(c) 18

(d) 19

(e) 20

 

Q3. खालीलपैकी कोणाला कुष्ठरोगासाठी आंतरराष्ट्रीय गांधी पुरस्कार, 2021 देण्यात आला आहे?

(a) सपना त्रिपाठी

(b) राधिका सिंघल

(c) प्रा. विनोद शर्मा

(d) डॉ. भूषण कुमार

(e) ज्योती बसू

 

Q4. न्यूझीलंडचा वेगवान गोलंदाज _________ याला न्यूझीलंड क्रिकेट (NZC) पुरस्कारांमध्ये सर रिचर्ड हॅडली पदक प्रदान करण्यात आले आहे.

(a) टिम साउथी

(b) ट्रेंट बोल्ट

(c) डॅरिल मिशेल

(d) मायकेल ब्रेसवेल

(e) ब्लेअर टिकनर

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 15 April 2022 – For Talathi Bharti

Q5. कोणते राज्य सरकार माजी सैनिक आणि तरुणांसाठी ‘हिम प्रहारी’ योजना राबवणार आहे?

(a) नागालँड

(b) सिक्कीम

(c) उत्तराखंड

(d) मणिपूर

(e) हिमाचल प्रदेश

 

Q6. ऑर्लिन्स, फ्रान्स येथे आयोजित ऑर्लिअन्स मास्टर्स बॅडमिंटन स्पर्धेत 2022 मध्ये पुरुष एकेरीत रौप्यपदक कोणी जिंकले?

(a) प्रियांशू राजावत

(b) चिराग शेट्टी

(c) किदाम्बी श्रीकांत

(d) शुभंकर डे

(e) मिथुन मंजुनाथ

 

Q7. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी नुकतेच प्रधानमंत्री संग्रहालयाचे उद्घाटन केले. संग्रहालयाचा लोगो ______________ चे प्रतिनिधित्व करतो.

(a) धर्मचक्र धारण केलेल्या भारतातील लोकांचे हात

(b) भारतातील लोकांच्या हातात राष्ट्रध्वज आहे

(c) संसद धारण करणाऱ्या भारतातील लोकांचे हात

(d) भारतातील लोकांच्या हातात भारतीय नकाशा आहे

(e) वरीलपैकी काहीही नाही

Q8. खालीलपैकी कोणत्या IIT ने IAF सोबत तंत्रज्ञान विकास आणि विविध शस्त्रास्त्र प्रणाली टिकवण्यासाठी स्वदेशी उपाय शोधण्यासाठी सामंजस्य करार केला आहे?

(a) इंडियन इन्स्टिट्यूट ऑफ टेक्नॉलॉजी दिल्ली

(b) इंडियन इन्स्टिट्यूट ऑफ टेक्नॉलॉजी बॉम्बे

(c) इंडियन इन्स्टिट्यूट ऑफ टेक्नॉलॉजी कानपूर

(d) इंडियन इन्स्टिट्यूट ऑफ टेक्नॉलॉजी पलक्कड

(e) इंडियन इन्स्टिट्यूट ऑफ टेक्नॉलॉजी मद्रास

Current Affairs Quiz In Marathi : 15 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. T20 मध्ये 10 हजार धावा करणारा एकूण सातवा फलंदाज कोण बनला?

(a) विराट कोहली

(b) ख्रिस गेल

(c) डेव्हिड वॉर्नर

(d) रोहित शर्मा

(e) किरॉन पोलार्ड

 

Q10. जागतिक बँकेने त्यांच्या द्वि-वार्षिक “दक्षिण आशिया इकॉनॉमिक फोकस” अहवालात FY2022/23 मध्ये भारताचा GDP वाढीचा अंदाज _______ पर्यंत कमी केला आहे.

(a) 8 टक्के

(b) 9 टक्के

(c) 10 टक्के

(d) 11 टक्के

(e) 12 टक्के

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. World Art Day is observed every year on 15 April globally. This day is being celebrated all over the world to emphasize the importance of art that nurtures creativity, innovation and cultural diversity for all peoples across the globe.

S2. Ans.(c)

Sol. Decades later, in 1971, Himachal Pradesh became the 18th state in India with Shimla as its capital.

S3. Ans.(d)

Sol. Vice President of India Shri M. Venkaiah Naidu presented the International Gandhi Awards for Leprosy, 2021 to Dr. Bhushan Kumar of Chandigarh under the Indian nomination (individual) category.

S4. Ans.(a)

Sol. New Zealand pace bowler Tim Southee has been awarded the Sir Richard Hadlee Medal at the New Zealand Cricket (NZC) Awards.

S5. Ans.(c)

Sol. The Government of Uttarakhand is set to implement the ‘Him Prahari’ Scheme which is meant for ex-servicemen and youngsters.

S6. Ans.(e)

Sol. Indian shuttler Mithun Manjunath has won silver in Men’s Singles at the Orléans Masters 2022, a badminton tournament held from 29th March to 3rd April 2022 in Orleans, France.

S7. Ans.(a)

Sol. The logo of the Sangrahalaya represents the hands of the people of India holding the Dharma Chakra symbolizing the nation and democracy.

S8. Ans.(e)

Sol. The Indian Air Force (IAF) and Indian Institute of Technology (IIT) Madras has signed a memorandum of understanding (MoU) for technology development and finding indigenous solutions towards the sustenance of various weapon systems.

S9. Ans.(d)

Sol. Rohit Sharma has became only the second Indian after Virat Kohli to score 10 thousand runs in the T20 cricket. India and Mumbai Indians skipper achieved this milestone during the IPL 2022 match of Mumbai Indians against Punjab Kings in Pune.

S10. Ans.(a)

Sol. The World Bank has slashed the GDP growth forecast for India in FY2022/23 to 8 per cent in its bi-annual “South Asia Economic Focus” report, due to the negative impact of the war in Ukraine on FY23 growth.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.