Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 15 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 15 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. चागस रोगाबद्दल लोकांमध्ये जनजागृती आणि दृश्यमानता वाढवण्यासाठी जागतिक चागस रोग दिवस ______ रोजी साजरा केला जातो.

(a) ११ एप्रिल

(b) १२ एप्रिल

(c) १३ एप्रिल

(d) १४ एप्रिल

(e) १५ एप्रिल

Q2. वर्ष 2021 चा EY उद्योजक म्हणून कोणाला पुरस्कार  देण्यात आला  आहे?

(a) हर्षिल माथूर

(b) गिरीश मातृबुथम

(c) विदित आत्रे

(d) साहिल बरुआ

(e) फाल्गुनी नायर

Q3. FY23 साठी केंद्राने सेट केलेले मालमत्ता मुद्रीकरण लक्ष्य काय आहे?

(a) 88,000 कोटी

(b) 96,000 कोटी

(c) 80,000 कोटी

(d) 75,000 कोटी

(e) 65,000 कोटी

Q4. WTO नुसार 2022 मध्ये जागतिक व्यापार वाढीचा अंदाज काय आहे?

(a) 1 टक्के

(b) 2 टक्के

(c) 3 टक्के

(d) 4 टक्के

(e) 5 टक्के

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 14 April 2022 – For Talathi Bharti

Q5. कोणत्या मंत्रालयाने 14 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातील 126 शहरांव्यतिरिक्त ‘स्वनिधी से समृद्धी’ कार्यक्रम सुरू केला आहे?

(a) कृषी आणि शेतकरी कल्याण मंत्रालय

(b) गृहनिर्माण आणि शहरी व्यवहार मंत्रालय

(c) अर्थ मंत्रालय

(d) ग्रामीण विकास मंत्रालय

(e) सूक्ष्म लघु आणि मध्यम उद्योग मंत्रालय

Q6. तेल आणि वायू उद्योगातील डिजिटल परिवर्तनाला गती देण्यासाठी कोणत्या कंपनीने मायक्रोसॉफ्टसोबत सहयोग केला आहे?

(a) भारत पेट्रोलियम कॉर्पोरेशन लिमिटेड

(b) ऑइल इंडिया लिमिटेड

(c) इंडियन ऑइल कॉर्पोरेशन लिमिटेड

(d) तेल आणि नैसर्गिक वायू महामंडळ

(e) हिंदुस्तान पेट्रोलियम कॉर्पोरेशन लिमिटेड

Q7. भारताची किरकोळ महागाई, ग्राहक किंमत निर्देशांक (CPI) द्वारे मोजली गेली, मार्च 2022 मध्ये _________% पर्यंत वाढली.

(a) 5.51%

(b) 5.79%

(c) 5.99%

(d) 6.07%

(e) 6.95%

Q8. खालीलपैकी कोणाची ICC क्रिकेट समितीवर सदस्य मंडळ प्रतिनिधी म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) सौरव गांगुली

(b) जय शहा

(c) महेला जयवर्धने

(d) राहुल द्रविड

(e) रमेश पोवार

Current Affairs Quiz In Marathi : 14 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणता देश 2026 च्या राष्ट्रकुल खेळांचे आयोजन करेल?

(a) इटली

(b) युके

(c) स्पेन

(d) ऑस्ट्रेलिया

(e) यूएसए

Q10. आंबेडकर जयंती (भीम जयंती म्हणूनही ओळखली जाते) बाबासाहेब डॉ भीमराव आंबेडकर यांची  जयंती ______ रोजी साजरी केली जाते.

(a) १२ एप्रिल

(b) १३ एप्रिल

(c) १४ एप्रिल

(d) १५ एप्रिल

(e) १६ एप्रिल

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. World Chagas Disease Day is observed on 14 April to raise public awareness and visibility among people about Chagas Disease.

S2. Ans.(e)

Sol. Falguni Nayar has been named as the EY Entrepreneur of the Year 2021, at the 23rd edition of the EY Entrepreneur of The Year India awards.

S3. Ans.(b)

Sol. As per the assessment, Centre has completed asset monetisation worth Rs 96,000 crore during FY22.

S4. Ans.(c)

Sol. The World Trade Organisation (WTO) has revised down its projection for global trade growth (in volume) for 2022 to 3 percent.

S5. Ans.(b)

Sol. Ministry of Housing and Urban Affairs has launched the ‘SVANidhi se Samriddhi’ program in addition to 126 cities across 14 States and UT.

S6. Ans.(a)

Sol. Bharat Petroleum Corporation Ltd (BPCL) and Microsoft have come into a strategic cloud partnership to speed up the digital transformation in the oil and gas industry.

S7. Ans.(e)

Sol. India’s retail inflation surged to a 17-month high of 6.95% in March from 6.07% in the previous month due to a sharp increase in food prices, the National Statistical Office (NSO) data showed.

S8. Ans.(b)

Sol. Jay Shah, the BCCI secretary, has been appointed to the ICC Cricket Committee as a Member Board Representative, while Mahela Jayawardene has been reappointed as the Past Player Representative.

S9. Ans.(d)

Sol. The Victoria state of Australia will be hosting the 2026 Commonwealth Games. During the games focus will also be given to boosting the economy of the region.

S10. Ans.(c)

Sol. Ambedkar Jayanti ( also known as Bhim Jayanti) is celebrated on 14 April to commemorate the birth anniversary of Babasaheb Dr Bhim Rao Ambedkar.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.