Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 14 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 14 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. वाणिज्य आणि उद्योग मंत्रालयाच्या आकडेवारीनुसार, 2021-22 मध्ये दाखल केलेल्या पेटंटची संख्या किती होती?

(a) 42,763

(b) 66,440

(c) 19,796

(d) 30,074

(e) 50,990

Q2. FAO द्वारे ‘2021 ट्री सिटी ऑफ द वर्ल्ड’ म्हणून ओळखल्या गेलेल्या भारतीय शहरांची नावे सांगा?

(a) इंदौर  आणि हैदराबाद

(b) कोलकाता आणि मुंबई

(c) मुंबई आणि हैदराबाद

(d) मुंबई आणि इंदौर

(e) इंदौर  आणि मुंबई

 

Q3. आझादी का अमृत महोत्सव सोहळ्याचा एक भाग म्हणून अमृत समागम ही परिषद कोणत्या मंत्रालयाने आयोजित केली होती?

(a) सामाजिक न्याय आणि सक्षमीकरण मंत्रालय

(b) परराष्ट्र मंत्रालय

(c) महिला आणि बाल विकास मंत्रालय

(d) सांस्कृतिक मंत्रालय

(e) गृह मंत्रालय

 

Q4. 2022 मध्ये भारत आणि युनायटेड स्टेट्समधील ‘2+2’ मंत्रीस्तरीय संवाद, द्विपक्षीय संवादाची कोणती आवृत्ती होती?

(a) 4 था

(b) 3 रा

(c) 5 वा

(d) 6 वा

(e) 1 ला

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 April 2022 – For Talathi Bharti

Q5. एअरपोर्ट्स कौन्सिल इंटरनॅशनल (ACI) वर्ल्डच्या सर्वेक्षणानुसार 2021 साठी कोणता विमानतळ जगातील सर्वात व्यस्त विमानतळ म्हणून उदयास आला आहे?

(a) हाँगकाँग आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(b) ग्वांगझो बाई युन आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(c) शांघाय पुडोंग आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(d) डेन्व्हर आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(e) हार्ट्सफील्ड-जॅक्सन अटलांटा आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

Q6. कोणत्या भारतीय PSU ने सामाजिक उत्तरदायित्व श्रेणीत 80 व्या SKOCH पुरस्कारात सुवर्णपदक जिंकले आहे?

(a) NHPC लिमिटेड

(b) भारतीय पोलाद प्राधिकरण

(c) ONGC

(d) राष्ट्रीय खनिज विकास महामंडळ

(e) BPCL

 

Q7. भारतात दरवर्षी 13 एप्रिल रोजी सियाचीन दिन साजरा केला जातो. 2022 मध्ये कोणता वर्धापन दिन साजरा केला जात आहे?

(a) 41 वा

(b) 31 वा

(c) 38 वा

(d) 27 वा

(e) 29 वा

 

Q8. कोणता दिवस दरवर्षी आंतरराष्ट्रीय पगडी दिन म्हणून ओळखला जातो?

(a) 13 एप्रिल

(b) 12 एप्रिल

(c) 11 एप्रिल

(d) 10 एप्रिल

(e) 09 एप्रिल

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. वन्य प्राण्यांना कायदेशीर अधिकार देणारा जगातील पहिला देश कोणता आहे?

(a) घाना

(b) इक्वेडोर

(c) टोगो

(d) बुर्किना फासो

(e) बेनिन

 

Q10. 2021-22 मध्ये जास्त मागणीमुळे भारतातील सोन्याची आयात 33.34% ने वाढून ₹_____________ वर पोहोचली आहे.

(a) $29.12 अब्ज

(b) $37.29 अब्ज

(c) $46.14 अब्ज

(d) $74.24 अब्ज

(e) $85.75 अब्ज

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The number of patent filings increased from 42,763 in 2014-15 to 66,440 in 2021-22, more than a 50% increase in a span of 7 years.

S2. Ans.(c)

Sol. The United Nations Food and Agriculture Organisation (FAO) and Arbor Day Foundation have jointly recognised Mumbai and Hyderabad as ‘2021 Tree City of the World’.

S3. Ans.(d)

Sol. The Union Minister of Home Affairs and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, inaugurated the “Amrit Samagam”, a conference of tourism and culture ministers of the country, in New Delhi.

S4. Ans.(a)

Sol. The fourth edition of the ‘2+2’ Ministerial dialogue between India and the United States was held on April 11, 2022 in Washington DC.

S5. Ans.(e)

Sol. Hartsfield-Jackson Atlanta International Airport (ATL) has topped the list with 75.7 million passengers.

S6. Ans.(d)

Sol. The National Mineral Development Corporation (NMDC), under Ministry of Steel has won one gold and one silver award at the 80th SKOCH Summit and SKOCH Awards.

S7. Ans.(c)

Sol. The 38th Siachen Day was celebrated by Siachen Warriors Brigade of Fire & Fury Corps on April 13, 2022 with tremendous zeal and enthusiasm.

S8. Ans.(a)

Sol. The International Turban Day is celebrated every year on April 13 since 2004 to bring awareness of the strict requirement on Sikhs to put the turban as a mandatory part of their religion.

S9. Ans.(b)

Sol. Ecuador, a South American Country, became the first country in the world to give legal rights to wild animals.

S10. Ans.(c)

Sol. According to the official data, the import of gold in India has been rose by 33.34% to ₹46.14 billion on account of higher demand in 2021-22.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?